Thực tập xuyên Việt – Tour học hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Du lịch

16:21 13/11/2019

Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên thuộc chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch có thể áp dụng những kiến thức của mình vào thực tế, đồng thời có thể quan sát và có những trải nghiệm thực tế hơn về nghề nghiệp trong tương lai của mình. Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tour thực tập xuyên Việt với 22 ngày 21 đêm, bắt đầu từ ngày 16/11/2019 đến ngày 7/12/2019.

Tour xuyên việt 22 ngày 21 đêm - một hành trình đầy máu lửa của Sinh viên khoa du lịch
Tour xuyên việt 22 ngày 21 đêm – một hành trình đầy máu lửa của Sinh viên khoa du lịch

Đến với tour thực tập lần này các bạn sinh viên khóa 13.3 thuộc chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong vòng 22 ngày, với tiêu chí “ thực học- thực nghiệp”. Lộ trình sẽ bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh – Tây Nguyên- Miền Trung- Tây Bắc – Đông bắc. Trong xuyên suốt chuyến hành trình tour xuyên việt các bạn sinh viên sẽ được ôn tập lại các kiến thức mà các bạn đã được học trên lớp, tìm hiểu thêm các thông tin về các tuyến điểm du lịch trong lộ trình cùng với các dịch vụ khách sạn-  nhà hàng kèm theo. Ngoài ra, các bạn sẽ được thực tế hóa nghiệp vụ huớng dẫn của mình bổ sung thêm kinh nghiệm và tham quan các danh lam thắng cảnh nỗi tiếng như: biển Nha Trang, gành Đá Đĩa, bán đảo Sơn Trà, động Phong Nha, làng sen quê Bác, Đền Trần, Vịnh Hạ Long, Đền Hùng, Hà Nội, Điện Biên, Sapa,… Đây cũng được xem như một cơ hội để các bạn sinh viên có thể tiếp xúc và học hỏi thêm kiến thức từ các anh chị trong nghề. Kết thúc chuyến hành trình các bạn sinh viên sẽ làm nhật ký hành trình ghi lại và tổng hợp lại những kiến thức, kinh nghiệm mà các bạn đã học được trong chuyến đi.

Các bạn sinh viên sẽ vừa học tập các kiến thức và kinh nghiệm từ các anh chị hướng dẫn trong nghề vừa có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau
Các bạn sinh viên sẽ vừa học tập các kiến thức và kinh nghiệm từ các anh chị hướng dẫn trong nghề vừa có những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau

Chia sẻ về chuyến đi xuyên Việt lần này, giảng viên Nguyễn Quốc Trung – Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cho biết: “Đến với chuyến đi lần này tôi hy vọng các bạn sinh viên sẽ có cơ hội để trải nghiệm thực tế về những kiến thức và nghiệp vụ mà các bạn đã được học tập và rèn luyện trên lớp, bổ sung thêm những thông tin mới nhất trong lĩnh vực hướng dẫn. Đây cũng là hành trang mà Cao đẳng FPT Polytechnic muốn trang bị cho các bạn trước khi các bạn trở thành những nguời Hướng dẫn viên thực thụ trong tương lai. Hơn thế, tôi hy vọng với hành trình kéo dài 22 ngày 21 đêm này các bạn sinh viên sẽ có thêm thời gian gắn bó với nhau hơn tạo nên một ký ức đẹp trong khoảng thời gian là sinh viên của các bạn”.

Hào hứng trước ngày lên đường, bạn Phạm Thị Thanh Trúc – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minhcho biết thêm: “Chỉ còn hơn tuần nữa, tôi và các bạn sinh viên lớp du lịch sẽ lên đường với hành trình Xuyên Việt dài hơn nửa tháng. Trước đó chúng mình đã được thầy Trung triển khai các vấn đề trên tour và phân chia công việc phụ trách tìm hiểu, thuyết minh cho từng bạn. Không chỉ mình mà ai cũng háo hức vì lần này chúng tôi được khám phá gần hết mảnh đất hình chữ S thân thương, được sánh bước bên nhau những ngày dài. Đây thực sự là thước đo niềm đam mê, lòng yêu nghề và sức khỏe của mỗi người để xác định con đường mình chọn lựa”.

Chuyến đi xuyên Việt lần này hứa hẹn sẽ mang đến những kỷ niệm thú vị cho sinh viên, đặt biệt đây chính là dịp để các bạn thực tập chính thức trong công việc của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *