“Tôi sống xanh” – Dự án bảo vệ môi trường của sinh viên FPT Polytechnic

11:22 11/12/2019

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytehcnic Đà Nẵng đã tổ chức thành công các chuỗi hoạt động bao gồm: Hành trình xanh, Tôi sống xanh, Ươm mầm xanh… Đây là chuỗi sự kiện nằm trong chương trình môn học Dự án 1 mang tên “Tôi sống xanh” do tập thể lớp PB14304 thực hiện.

Dự án “Tôi sống xanh” do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hiện.

Với dự án “Tôi sống xanh”, sinh viên lớp PB14304 đã tổ chức 03 chuỗi sự kiện liên hoàn. Sự kiện đầu tiên là “Hành trình xanh” đã diễn ra vào ngày 01/12/2019 với các hoạt động vệ sinh môi trường biển, giao lưu tuyên truyền và nhảy flashmob kêu gọi lối sống xanh, bảo vệ môi trường.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường.

Sự kiện thứ hai cũng là hoạt động chính gắn liền với tên gọi của dự án đã diễn ra vào ngày 06/12/2019. “Tôi sống xanh” đem lại cho người tham dự những trải nghiệm mới lạ về mô hình nhà rác thân thiện và cuộc thi tái chế do chính sinh viên K14 thực hiện.

Cuộc thi tái chế thu hút đem lại nhiều thú vị cho người tham gia.

Tới đây, sự kiện cuối cùng mang tên “Ươm mầm xanh” sẽ được tập thể lớp PB14304 tổ chức tại trường mầm non One Sky. Chia sẻ về chương trình, Nguyễn Thành Danh – sinh viên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện, đồng thời là thành viên BTC cho biết: “Với dự án kết thúc môn học này, chúng mình có những hoạt động xuyên suốt nối tiếp nhau. Từ những hoạt động thực tế như gom rác thải vệ sinh môi trường biển đến cuộc thi tái chế rác thải nhựa, tạo ra những món đồ chơi xinh xắn để tặng cho các em nhỏ tại các trường mầm non. Hoạt động của tụi mình cũng là một cách để chỉ dẫn các em nhỏ cách tái chế, giải thích tầm quan trọng của việc tái chế… Thông điệp mà BTC muốn hướng đến là “Bạn sẽ không biết hết được cách làm đồ tái chế, tuy nhiên bạn có thể làm những thứ đơn giản nhất để chung tay bảo vệ môi trường”, chúng mình rất cần những cánh tay của các bạn”.

Một số hình ảnh trong dự án “Tôi sống xanh” – lớp PB14304, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng:

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ nhân viên và giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia.

“Tôi sống xanh” là dự án kết thúc môn học, được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường.

Ban giám khảo là người đưa ra nhận xét, đánh giá về giá trị và công năng của các vật dụng tái chế.
“Tôi sống xanh” bao gồm nhiều hoạt động như: nhặt rác thải bảo vệ môi trường biển, ra mắt mô hình nhà rác thân thiện, cuộc thi tái chế rác thải nhựa, giao lưu tuyên truyền…

Các sản phẩm được chế tác từ rác thải nhựa.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *