TOP 8 SỰ KIỆN NỔI BẬT FPT POLYTECHNIC NĂM 2020

19:11 11/02/2021

Nhìn lại năm 2020 với nhiều biến động, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic có nhiều điểm sáng ấn tượng, ghi dấu trong lòng các cán bộ giảng viên và sinh viên. Cùng điểm lại Top 8 sự kiện nổi bật của FPT Polytechnic trong năm qua:

FPT Polytechnic kỷ niệm 10 năm thành lập

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Cao đẳng FPT Polytechnic. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã khẳng định vị trí của mình trong hệ thống đào tạo giáo dục nghề nghiệp trên cả nước, mở ra cánh cửa nghề nghiệp cho hàng chục nghìn sinh viên Việt Nam.

Hiện nay, FPT Polytechnic có 7 cơ sở đào tạo tại 5 tỉnh/thành phố trên cả nước, tổng số sinh viên đã và đang theo học ở trường lên tới hơn 30.000 sinh viên; tự hào khi đánh dấu tên mình trên bản đồ giáo dục của Việt Nam. Với mục tiêu vươn tầm trong giáo dục, FPT Polytechnic hiện đang hợp tác đào tạo với hơn 500 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phấn đấu trở thành trường Cao đẳng hàng đầu của Việt Nam.

Tổ chức thành công Nhạc hội Happy Bee X

Happy Bee X là nhạc hội thường niên được đầu tư quy mô và bài bản, năm 2020 sự kiện càng trở nên có ý nghĩa khi đánh dấu 10 năm thành lập Cao đẳng FPT Polytechnic. Happy Bee X đã mang tới bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và sôi động với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đỉnh cao: Sơn Tùng M-TP, Da LAB, AMEE; trình diễn xuyên suốt tại 5 tỉnh/ thành phố lớn trên cả nước là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tây Nguyên và Cần Thơ; làm nên món quà độc nhất vô nhị mà FPT Polytechnic dành cho cộng đồng học sinh, sinh viên trong năm 2020.

Với hơn 35.000 bạn trẻ trên cả nước đã có một đêm nhạc thực sự bùng cháy với nhiều món quà hấp dẫn, thú vị và đầy bất ngờ. Sự kiện đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic, gắn kết tinh thần, tạo không khí hứng khởi để sinh viên bước vào một năm học nhiều niềm vui, năng động và đặc biệt được sống trong môi trường học tập tươi trẻ.

Triển khai dạy và học online đồng bộ, nhanh nhạy, hiệu quả trên cả nước nước trong mùa dịch Covid-19

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid, từ ngày 10/02/2020, Cao đẳng FPT Polytechnic đã nhanh chóng triển khai lịch học trực tuyến bắt buộc đối với 17.000 sinh viên trên cả nước đối với một số môn chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Digital Marketing, Quản trị doanh nghiệp, các môn học thuộc khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn… Thực tế trước đây, FPT Polytechnic đã triển khai hệ thống học trực tuyến với một số môn học cơ bản như: tiếng Anh, Chính trị, Pháp luật… Để hoàn thành những môn học này, sinh viên chủ động học thông qua những video bài giảng trên hệ thống, trao đổi từ xa với giảng viên, chỉ đến trường để hoàn thiện bài kiểm tra cuối kỳ. Điểm danh trên hệ thống sổ trực tuyến, nghe giảng trên phòng học ảo Google, giao nộp bài tập qua chat, mail… Tại các cơ sở đào tạo của FPT Polytechnic những ngày dịch bệnh phức tạp tuy vắng bóng sinh viên, nhưng giảng đường online lại vô cùng sôi động.

Chính thức triển khai tuyển sinh chuyên ngành Cơ khí, (điện) tự động hoá

Với tốc độ phát triển nhanh của công nghệ, ngành Cơ khí, (điện) tự động hóa hứa hẹn là ngành học của tương lai bởi “cơn lốc” của thị trường công nghệ, các thiết bị thông minh được sử dụng ngày càng phổ biến khiến cho các doanh nghiệp thiếu nguồn nhân lực trong sản xuất và chế tạo. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đòi hỏi nhân lực chất lượng cao, từ năm 2020, Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai đào tạo ngành Cơ khí, (điện) tự động hóa với 4 ngành học chính là Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Điện công nghiệp và Công nghệ kỹ thuật cơ khí; tuyển sinh tại 3 cơ sở trên toàn quốc là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Với lợi thế là trường đào tạo trong trong lòng FPT – Tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam, FPT Polytechnic luôn áp dụng công nghệ, xu hướng mới nhất trong đào tạo. Chương trình đào tạo chuyên ngành Cơ khí – Điện, Tự động hoá được nhà trường xây dựng trên nền tảng giáo trình bài bản, với 70% thời lượng học dành cho sinh viên là thực hành, giúp cho sinh viên nắm chắc kiến thức, ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn ngay trên lớp học.

Tổ chức thành công Ngày hội việc làm – Job Fair tại 5 cơ sở

Chuỗi sự kiện Ngày hội việc làm – Job Fair 2020 do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức với sự quy tụ của hơn 100 doanh nghiệp đầu ngành và uy tín bậc nhất; sự kiện đã giúp cho sinh viên tiếp cận hơn với 2.000 cơ hội việc làm trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhu cầu tuyển dụng cao. Lần đầu tiên, “Ngày hội việc làm” được tổ chức tại 5 cơ sở của FPT Polytechnic trên toàn quốc: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Tây Nguyên và Cần Thơ; nhanh chóng thu hút hơn 6.000 sinh viên tham gia và trải nghiệm.

Bên cạnh hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, “Ngày hội việc làm 2020” còn đánh dấu việc ký kết mở rộng hợp tác của FPT Polytechnic với hàng loạt doanh nghiệp trên toàn quốc, nâng tổng số doanh nghiệp hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng lên hơn 500 doanh nghiệp. Chuỗi sự kiện đã đem đến cho sinh viên những hiểu biết chuyên sâu về các ngành nghề, những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân và hơn hết là cung cấp những định hướng phù hợp để vững bước trên con đường sự nghiệp.

Sinh viên FPT Polytechnic đạt được nhiều giải thưởng cao trong nước

Năm 2020, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic rất vinh dự khi đạt được được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi danh giá được tổ chức trong nước, điều đó chứng minh chất lượng đào tạo bài bản của FPT Polytechnic. Sinh viên Đăng Huy – Á quân vòng loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ hoạ thế giới 2020. Dự án kinh doanh thời trang “Eighty Four” của nhóm sinh viên FPT Polytechnic đạt giải nhì cuộc thi Startup Kite và nhận được đầu tư 1 tỉ đồng. Nhóm Poly Media với tác phẩm video clip “Phim ngắn Life Poly Team” đạt giải khuyến khích cuộc thi Video clip “Giáo dục nghề nghiệp” Thực học – Thưc hành – Vừng khởi nghiệp, sáng tương lai” năm 2020 do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức.

Cao đẳng FPT Polytechnic phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức cuộc thi Startup Kite 2020

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020” – Startup Kite; sự kiện do Cao đẳng FPT Polytechnic đăng cai tổ chức vào ngày 28/5/2020 tại Hà Nội. Sau 5 tháng phát động, diễn ra vòng sơ tuyển và bán kết với 1.300 ý tưởng dự thi, vòng Chung kết chọn ra 24 thí sinh/đội thi xuất sắc thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn, bên cạnh đó xử lý những tình huống Ban Giám khảo đưa ra. Giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Chung kết cuộc thi Startup Kite 2020 nằm trong khuôn khổ “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”. Lễ phát động có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước dự buổi lễ.

Sinh viên FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội và Tây Nguyên chính thức học tập tại cơ sở mới

Bắt đầu từ kỳ Spring 2020, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội bắt đầu học tập tại cơ sở mới là Tổ hợp toà nhà FPT Polytechnic (đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Với quy mô trộng lớn, cơ sở vật chất được đầu tư, trang bị hiện đại, sinh viên FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã có nhiều không gian học tập, vui chơi, các câu lạc bộ sinh hoạt các loại hình nghệ thuật, thể thao, tổ chức các cuộc thi lớn… Tháng 11/2020, FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng chính thức chuyển về địa chỉ mới tại 300/06 Tổ dân phố 8, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Cơ sở mới khang trang nằm giữa khuôn viên xanh mắt, toạ lạc tại khu vực rộng rãi có đầy đủ sân vân động, nhà thi đấu đa năng, ký túc xá… hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên có thể thoải mái học tập, vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Năm 2020 thực sự là một năm đầy khó khăn và biến động của ngành giáo dục nói chung cũng như Cao đẳng FPT Polytechnic nói riêng. Với khả năng thích ứng nhanh với dịch bệnh, ứng dụng chuyển đổi số vào giáo dục đã giúp thầy và trò FPT Polytechnic vượt qua những thời điểm đầy khó khăn, nâng cao tinh thần đoàn kết và hoàn thành chương trình dạy và học theo đúng mục tiêu đề ra. Hy vọng rằng, những bước tiến đột phá trong năm 2020 sẽ là động lực để FPT Polytechnic phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *