Lần đầu nhận thưởng tết của những người trẻ 20

1:19 12/02/2021

Một năm cũ đã qua, năm mới đã tới, với mỗi người trẻ đều có những thành công, thất bại khác nhau…nhưng hơn hết, nhìn lại một năm với nhiều cố gắng và nỗ lực, chúng ta không khỏi tự hào về những gì bản thân đã làm được. Và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có đón tuổi 20 đầy rực rỡ với một phần thưởng nhân dịp đầu năm mới bằng chính năng lực và kiến thức của mình.

Đi làm part time tích quà thưởng Tết

Với Đỗ Xuân Thắng sinh viên ngành Du lịch – nhà hàng – khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, tuổi 20 là quãng thời gian không thể nào quên khi được trải nghiệm thực tế, làm đúng công việc mình yêu thích và nhận được những món quà thưởng tết ý nghĩa vào dịp năm mới. 

Nếu như bạn bè cùng trang lứa có người đang mải mê với những bài tập lớn trên trường, người dành thời gian đi du lịch, hay trở về nhà sớm cùng gia đình thì Xuân Thắng lại đang nỗ lực làm thêm để tích góp thêm chút tiền cho dịp Tết Tân Sửu năm nay.

Chàng sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng của FPT Polytecnic Hà Nội là người tự lập và luôn nỗ lực trong công việc, cuộc sống

Mặc dù không bị gánh nặng về kinh tế nhưng là một người tự lập, Thắng hiểu hơn ai hết mọi quá trình trải nghiệm của bản thân đều sẽ tích luỹ thêm cho cậu bạn kinh nghiệm sống, kỹ năng làm việc cho tương lai. Chính vì vậy, ngoài giờ học, Thắng dành thời gian làm thêm partime theo giờ – một công việc với mức lương không quá cao nhưng cho cậu bản thêm kinh nghiệm và một phần sinh hoạt phí hằng ngày.

Chia sẻ về công việc làm thêm của mình, Thắng cho biết: “Em làm tại nhà hàng, vị trí nhân viên bàn và bar. Lúc đầu nghe anh chị làm lâu năm có bàn tán về thưởng tết em chỉ nghĩ mình là nhân viên parttime, lại còn làm vài tháng thì cũng chỉ mong nhận được khoản lương hàng tháng để có tiền chi tiêu là may mắn lắm rồi. Nhưng khi tất niên công ty thì em bất ngờ nhận được phần quà cùng với đó là thêm khoản tiền thưởng. Thật sự lúc đó bản thân em có hơi bất ngờ, nhưng cũng cảm thấy vui và tự hào vì đây là những đồng tiền do mình vất vả làm ra trong suốt quãng thời gian vừa qua”.

Lần đầu nhận thưởng tết từ chính công việc chuyên môn của mình, Thắng không giấu nổi niềm tự hào và vui mừng

Mặc dù khoản thưởng tết năm nay của Thắng không quá lớn nhưng đây là lần đầu tiên cậu bạn nhận được bằng chính sự cố gắng và sức lao động của bản thân. Nói về việc chi tiêu khoản thưởng này, Thắng cho biết cậu bạn sẽ trích một phần nhỏ để tự thưởng cho bản thân và số còn lại sẽ mua sắm đồ tết cho gia đình.

Nhớ lại cảm giác cầm trên tay phần thưởng tết đầu tiên trong cuộc đời, Thắng thừa nhận bản thân cậu cảm thấy vô cùng ý nghĩa và tự hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao tay nghề làm việc.

7 tháng làm việc nhận ngay quà tết “siêu to khổng lồ”

Khác với Xuân Thắng, Huy Hoàng – chàng sinh viên đang theo học ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã có những trải nghiệm riêng biệt sau 7 tháng làm thêm trước kỳ nghỉ tết.

Là sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, hiện tại đang giữ vai trò Video Editor tại công ty làm về lĩnh vực thực phẩm, Hoàng cho biết: “Nghĩ lại quãng thời gian trước em thật sự cảm thấy may mắn khi bản thân được học đúng ngành, đúng trường. Bởi vì, đối với một người mới chân ướt, chân ráo như em sắp tốt nghiệp, xin việc đã là điều cũng phải đắn đo suy nghĩ, làm sao có một công việc ổn định, mức lương phù hợp, chủ yếu là có thể được học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm. May mắn thay em tìm đúng được công việc mà em đã học. Hiện tại em làm vị trí video editor tại công ty làm về lĩnh vực thực phẩm”.

Huy Hoàng hiện là sinh viên kỳ cuối của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Đi làm được 7 tháng, mặc dù không quá kỳ vọng về thưởng tết nhưng khi nghe các anh chị em trong công ty nói về phần thưởng Hoàng không khỏi hồi hộp và mong chờ. Và đáp lại những nỗ lực, cố gắng của bản thân trong suốt quãng thời gian làm việc vừa qua, Hoàng đã được thông báo rằng sẽ nhận được quà thưởng tết “siêu to khổng lồ” từ công ty.

Thực sự thì em thấy rất là vui và hạnh phúc vì đây là khoản tiền thưởng mà tự thay mình làm ra, là khoản tiền cho sự cố gắng 7 tháng của em tại công ty. Với số tiền em nhận đấy em chắc chắn mang về nhà để biếu ông bà và bố mẹ bộ quần áo.  Đây là món quà đầu tiên mà tự tay em kiếm ra sẽ thay lời cảm ơn dành cho bố mẹ đã luôn ủng hộ em, nuôi nấng em trong suốt thời gian qua. Số tiền ấy không chỉ là niềm động viên cho em để cố gắng hơn nữa trong thời gian tới mà còn là thành quả cho sự cố  gắng bản thân em trong quãng thời gian qua”, Huy Hoàng hào hứng cho biết.

Cậu bạn cùng các thành viên trong nhóm vừa hoàn thành buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp

Đối với nhiều bạn trẻ ở tuổi 20 thì “thưởng tết” là điều gì quá xa xỉ, nhưng với các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic thì thưởng tết năm 20 tuổi là món quà ý nghĩa và kỷ niệm không bao giờ quên trên quãng đường lập nghiệp. Đây không chỉ món quà cho sự nỗ lực của chính mình có được mà nó còn là món quà tinh thần các bạn gửi tới bản thân và gia đình của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *