TOP ngành học “hái ra tiền” cho các bạn 2K4

10:10 07/05/2022

Chọn ngành, chọn nghề luôn là vấn đề chưa bao giờ hết nan giải. Vậy nên Cao đẳng FPT Polytechnic gợi ý top ngành “hái ra tiền” dành riêng cho các bạn 2K4.

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, các nhóm ngành mới xuất hiện trong giai đoạn từ 2017 – 2020 cho đến năm 2025 rất chú trọng đến tính chuyên sâu, được phát triển từ sự kết hợp của những ngành cũ dựa trên việc cải tiến công nghệ, nâng tầm chất lượng đào tạo và rèn luyện tay nghề. Theo đó, mức thu nhập của những ngành này sẽ khá cao.

  • Công nghệ thông tin

Đây là ngành “ngồi mát ăn bát vàng” cho teen 2k4 nào yêu thích lập trình và công nghệ. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, nhóm ngành công nghệ thông tin có xu hướng phát triển thêm một số ngành mới mà hiện tại nhiều doanh nghiệp đang rất cần như: bảo mật mạng, lập trình ứng dụng, lập trình game, lập trình thiết kế hiệu ứng hình ảnh và dựng hoạt hình 3D.

  • Cơ khí – Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật không đơn thuần chỉ là lắp cái máy này, sửa ổ điện nọ… nữa mà khi nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, còn dẫn theo việc hình thành nên những ngành mới như: kỹ thuật thương mại, quản trị viên của các ngành kỹ thuật. Khi này, công việc ngoài chuyên môn kỹ thuật ra còn đòi hỏi người làm phải có kiến thức về kinh tế, thương mại cũng như quản lý nhân lực. Vì vậy, 2k4 sẽ phải học hỏi thêm nhiều điều mới có thể làm tốt được ngành này.

  • Quản trị nhà hàng – khách sạn

Đây là ngành có xu hướng, cơ hội bùng nổ nhất trong khoảng thời gian tới đây, khi con người chúng ta đã “sống chung” với Covid 19. Bởi vậy, du lịch – nhà hàng – khách sạn chắc chắn sẽ trở thành ngành “hút” nhân lực và có nhiều cơ hội phát triển cho những bạn trẻ đam mê, yêu thích ngành nghề này.

  • Marketing

Bất kỳ một hoạt động bán hàng, trao đổi hàng hóa nào của doanh nghiệp nhằm tạo ra lợi nhuận cũng luôn luôn cần đến marketing. Tại Việt Nam , những năm gần đây marketing đang ngày một phát triển hơn và cơ hội việc làm lương cao cho 2k4 ở ngành này luôn rộng mở.

Học tốt marketing các bạn có thể làm đa-zi-năng nhiều công việc như: lập chiến lược, lập kế hoạch marketing, truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo… mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn cần. 

Hết thảy những công việc ở trên đều đỏi hỏi teen 2k4 phải có kiến thức chuyên môn cao, đầy đủ và được rèn luyện kỹ năng thành thạo, trình độ ngoại ngữ tốt thì mới có thể xin được việc. Và sau tất cả, lựa chọn cho mình một môi trường học tập và rèn luyện tốt cũng là một yếu tố giúp teen 2k4 có thể “hái ra tiền” trong những ngành học mà mình đã lựa chọn.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic có đang đào tạo những ngành học “hot” , với chương trình học 30% lý thuyết, 70% thời gian học thực hành. Cùng với đó, thời gian học ngắn chỉ 2 năm 4 tháng, các bạn sinh viên theo học tại nhà trường sẽ luôn được tham gia các hoạt động thực hành, tham quan thực tế tại doanh nghiệp. Có cơ hội trải nghiệm, làm việc thực tế tại những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực.

Như vậy, nếu 2k4 yêu thích môi trường năng động, sáng tạo thì Cao đẳng FPT Polytechnic chính là lựa chọn tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *