Trải nghiệm Vinpearl nhưng không phải ở vị trí khách hàng

17:41 18/02/2020

Thực tập doanh nghiệp luôn là một trong những khoảng thời gian làm việc thiết thực và ý nghĩa nhất trong quãng đời làm sinh viên của những bạn trẻ tại Cao đẳng FPT Polytechnic, chính vì vậy, 10 tuần làm việc thực tế của sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Vinpearl Nha Trang vừa qua chính là cơ hội để sinh viên rút ra những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã có thời gian thực tập ý nghĩa tại Vinpearl Nha Trang

Chuỗi Resort nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang là một địa điểm lí tưởng để các bạn sinh viên được học tập và làm việc một cách bài bản và chuyên nghiệp, đây là nơi giúp các bạn trẻ có cái tổng quan hơn về nghề nghiệp của mình lựa chọn.

Thực tập là kỳ học rất quan trọng của sinh viên những năm cuối, chính vì vậy, phòng Quan hệ Doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic luôn nỗ lực kết nối với các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn trên toàn quốc để tạo cơ hội cho sinh viên trên toàn quốc được học tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Bước đệm này hứa hẹn sẽ là nền tảng giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng làm việc trước khi tốt nghiệp.

Sau 10 tuần trải nghiệm thực tế tại Vinpearl Nha Trang, nhiều sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân sau một chặng đường nỗ lực và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao:

Trần Ngọc Long – Chuyến đi của sự trưởng thành

Đối với Long, chuyến thực tập đã để lại cho bản thân nhiều kỷ niệm đẹp và cũng khiến bản thân Long trở nên trưởng thành hơn rất nhiều. Chia sẻ về quãng thời gian làm việc, Ngọc Long cho biết: “Sáu tuần vừa qua thực sự ý nghĩa với mình. Khi làm với bộ phận F&B (Food and Beverage Service) mình đã bắt đầu hình dung được công việc thực tế của mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp và thực sự nó khác so với mình đã nghĩ trước đó’’.

Lượng khách du lịch tại Vinpearl rất đông nên công việc ở đây cũng vất vả hơn rất nhiều, tuy nhiên cũng nhờ chuyến đi này mà Long cũng đã học hỏi được thêm về nghiệp vụ nhà hàng và tổ chức sự kiện. “Với mình, môi trường thực tập tại Vinpearl đã rèn luyện cho mình tính kỉ luật, đúng giờ và nơi này cũng đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Vì vậy, các bạn sinh viên đang chuẩn bị cho đợt thực tập sắp tới hãy luôn tự tin, cố gắng và nắm bắt cơ hội thật tốt nhé”.

Những dòng cảm nghĩ của Ngọc Long sau những ngày trải nghiệm tại Vinpearl Nha Trang

Nguyễn Huy Tùng Quân – Lần đầu ăn Tết xa nhà 

Chuyến trải nghiệm lần này đã trở nên rất đặc biệt bởi đây là lần đầu Quân phải ăn Tết xa nhà. Đối với Tùng Quân chuyến đi lần này không chỉ đơn giản là để hiểu hơn về công việc và nghề nghiệp của bản thân sau này mà đây còn là cơ hội quen biết thêm những người bạn mới. Vì vậy, tuy ăn Tết xa nhà nhưng lại có thêm rất nhiều niềm vui.

Chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, Tùng Quân cho biết: “Mình làm tại bộ phân tiền sảnh FO (Front Office) với những công việc chính như tiếp đón khách, hỗ trợ khách làm thủ tục đăng kí và trả phòng. FO cũng giống như gương mặt của khách sạn nên khi làm việc tại bộ phận này thái độ, tác phong là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, mình cũng được các anh chị đồng nghiệp hướng dẫn một cách rất cẩn thận, chi tiết về công việc, nghiệp vụ. Cũng nhờ anh chị, mình hiểu được rằng điều quan trọng khi làm trong ngành dịch vụ đó chính là không bao giờ được nói “không” với khách hàng”.

Những buổi trainning được tổ chức thường xuyên dành cho sinh viên 

Trần Thị Hồng Bắc – Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng

Khi được hỏi về khoảng thời gian làm việc tại Vinpearl, Hồng Bắc cho biết: “Vì đây là doanh nghiệp lớn nên môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và bản thân mình cũng học được rất nhiều thứ. Mình được thử sức ở nhiều vị trí, công việc khác nhau nên thành ra cũng biết thêm các tips rất thú vị trong công việc. Không những vậy, bản thân mình và các bạn sinh viên khác đều có một cái nhìn rõ ràng, tổng quan hơn về nghề nghiệp và dự định sắp tới của mình”.

Bên cạnh đó, Hồng Bắc cũng cho biết trước khi đi làm, Hồng Bắc đã nghĩ mọi thứ khá đơn giản nhưng đi rồi mới biết không có gì là dễ cả. Khách đến Vinpearl rất đông nên thời gian đầu khó kiểm soát thành ra nhiều khi làm việc bị xoay liên tục vì mỗi người một ý. Nhưng làm dần thì mọi thứ cũng ổn định và tốt hơn trước rất nhiều.

Hồng Bắc rất thích thú khi đã có 6 tuần trải nghiệm ở Vinpearl

Những trải nghiệm thực tế luôn là bài học bổ ích để sinh viên có thể áp dụng vào công việc sau này, hy vọng rằng, với những kiến thức đã thu nạp được trong thời gian thực tập vừa qua, các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ sẵn sàng vững bước trong quãng đường tương lai sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *