Trầm Cảm – Phim ngắn ấn tượng của sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm

17:29 03/07/2020

Sau một thời gian nghiên cứu và thực hiện, dự án phim ngắn “Trầm Cảm” của nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã phát sóng và thu hút được nhiều sự chú ý của người xem. Với nội dung và cốt truyện độc đáo, dự án phim ngắn này đã giúp nhóm sinh viên bao gồm Vũ Đức Anh, Nguyễn Sỹ Mạnh, Nguyễn Đức Trọng Minh, Nguyễn Đình Dương, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Văn Tuân (PIGBEE) mang về cơn mưa lời khen từ thầy cô cùng bạn bè trên lớp.

Nhóm PIGBEE hoàn thành buổi công chiếu phim Trầm Cảm

Bộ phim Trầm cảm kể về một chàng trai bị tự kỷ và những đau khổ mà cậu phải chịu trong suốt một thời gian dài, đỉnh điểm của sự chịu đựng đó là tâm trạng bất lực, đường cùng… và cuối cùng để giải thoát và chấm dứt những đau khổ của mình, cậu đã chọn một cái kết mà ai cũng thấy đau lòng. Bộ phim cũng lên án thái độ thờ ơ của con người trong cuộc sống hiện đại, sự ích kỷ, vô tâm được coi là nguyên nhân chính dẫn đến kết cục bi thương này.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài, Nguyễn Sỹ Mạnh – Thành viên nhóm cho biết: “Theo tìm hiểu chúng mình được biết “Trầm Cảm” là căn bệnh nguy hiểm cho con người và đứng thứ 2 chỉ sau tim mạch, những người bị trầm cảm thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hòa nhập cộng đồng cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh này, đồng thời để những người bị trầm cảm có cơ hội nói lên những câu chuyện, những suy nghĩ của họ, nhóm đã quyết định lựa chọn đề tài này cho bài tập của mình”.

Khi được hỏi về những khó khăn và bài học nhận được từ dự án này, nhóm chia sẻ: “Đối với chúng mình, việc thực hiện dự án này đã giúp cả nhóm có nhiều trải nghiệm thú vị. Chúng mình được tìm hiểu về những người bị trầm cảm, nhìn thấy được những góc khuất, những khó khăn khiến họ không hòa đồng được cùng cộng đồng”.

Không dễ dàng gì để hoàn thành bộ phim, cả nhóm đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu nhân vật để xây dựng một tuyến nội dung sâu sắc nhất

Tuy nhiên bên cạnh đấy nhóm cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện, Sỹ Mạnh cho biết:  “Trong quá trình quay, khó khăn đầu tiên mà cả nhóm phải đối mặt là các cảnh quay ngoài trời tương đối nhiều, mà thời tiết lại vô cùng nắng nóng khiến nhóm mình phải rất vất vả để hoàn thành mỗi cảnh quay. Để có được những thước khi phim trình chiếu, các thành viên trong nhóm phải cùng nhau cố gắng vượt qua rào cản bản thân để tự tin đứng trước ống kính, không xét đến việc, bọn mình lại là những người không chuyên về diễn xuất, vì vậy nên việc phải làm thế nào để bày tỏ được hết tâm trạng nhất vật là một trong những yếu tố được nhóm quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên với sự nỗ lực, tâm huyết và nghiêm túc thực hiện, nhóm mình cũng đã hoàn thành được tác phẩm một cách tốt nhất”.

Thông qua bộ phim, nhóm cũng có thông điệp muốn gửi đến người mắc bệnh trầm cảm hiện đang sống thu mình với xã hội với mong muốn rằng các bạn hãy mạnh mẽ vượt qua khó khăn, rào cản của bản thân. Hãy sống vì chính bản thân mình chứ đừng khóc vì những ánh mắt xa lạ của xã hội.

Hy vọng rằng với tài năng và nhiệt huyết của mình, các bạn sẽ sớm có thêm những ý tưởng, những sản phẩm khác hay hơn trong tương lai

Cùng lại phim ngắn ấn tượng này nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *