Trong 6 tháng đầu năm FPoly đã “lên đời” nhiều mặt, bạn đã biết chưa?

6:39 11/07/2022

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, FPT Polytechnic trên toàn quốc đã có nhiều thay đổi chóng mặt, nâng cấp cả về “chất” và “lượng”.

FPT Polytechnic “update” cơ sở vật chất! Bạn đã biết chưa?

Các bạn sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ “chuyển nhà” sang địa điểm “mới toanh” đậm chất FPT với hàng loạt các phòng học, phòng chức năng mới.

FPT Polytechnic Cần Thơ cơ sở Quang Trung tại Toà nhà A2, đường Quang Trung, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ hiện đang là nơi học tập mới dành cho các bạn sinh viên.

FPT Polytechnic HCM cũng không thua kém khi chú trọng đầu tư, nâng cấp thiết bị giảng dạy học tập: Tivi, bàn ghế, Camera, phòng Dịch vụ sinh viên, khu tự học, hội trường. Không những chuẩn bị có thêm toà nhà thứ 3 tại Công viên Phần mềm Quang Trung, FPT Polytechnic HCM mới đây còn có “update” khủng khi ra mắt Xưởng thực hành dành cho ngành CNTT, Thiết kế đồ hoạ, Quản trị kinh doanh, CN Kỹ thuật điều khiển & tự động hoá, Cơ khí và Chăm sóc khoẻ & làm đẹp.

Với máy móc hiện đại, chất lượng cao, nhà trường tiếp tục liên kết mở các xưởng/không gian thực hành thực tế cho sinh viên được thực hành ngay tại khuôn viên trường học.

Sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn thực hành kỹ năng với sự giám sát của các chuyên gia

Cơ sở Hà Nội tiếp tục lột xác với cảnh quan môi trường xây dựng không gian xanh, đặc biệt, nhà trường chuẩn hóa các trang thiết bị phục vụ giảng dạy, thực hành và xây dựng mới/nâng cấp các hệ thống phục vụ việc dạy và học: AP, LMS, CMS, Mobile app phục vụ việc tra cứu tiện dụng, các hệ thống chăm sóc – cung cấp dịch vụ cho sinh viên.

Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu về cơ sở vật chất tại mỗi ngành, FPT Polytechnic Hà Nội đã tiến hành tu sửa, mở rộng tại tất cả các toà nhà. Theo đó, tầng 4 “trống vắng” trước đây đã được nâng cấp thành các phòng học, phòng chức năng cho các bộ môn.

Với số lượng sinh viên tăng nhanh, nhu cầu về số lượng và chất lượng phòng học cũng cần cải thiện kịp thời để đảm bảo quá trình học tập hiệu quả, phù hợp với những hoạt động mới mà chương trình học cập nhật. Điển hình như Poly Bar – Phòng thực hành “xịn” của các bạn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội được nâng cấp với thiết kế mới, hàng loạt trang thiết bị mới khiến các doanh nghiệp “trầm trồ”.

Poly Bar tại FPT Polytechnic Hà Nội với phong cách mới, đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng tốt các yêu cầu cho hoạt động thực hành của các bạn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

FPT Polytechnic Hải Phòng ra đời, mở rộng địa bàn nhà Ong.

Đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường cũng không quên đầu tư nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tất cả các cơ sở đều không ngừng nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giảng viên: Tăng số lượng giảng viên, bổ sung chương trình đào tạo phát triển kỹ năng tổ chức giảng dạy, đào tạo sinh viên kết hợp đa nền tảng giúp sinh viên học được, hướng đến tự học.

Ra mắt xưởng thực hành – Cầu nối giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên

Xưởng thực hành này hoạt động dựa trên liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp thông qua các chương trình thực hành, hoặc dự án thực tế do doanh nghiệp “đặt hàng”. Như vậy, ngoài thầy cô, các bạn còn được các anh chị có kinh nghiệm lâu năm tới từ các doanh nghiệp hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình.

Xưởng thực hành của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic TPHCM được nhiều doanh nghiệp cam kết đồng hành trong quá trình đào tạo.

Thầy Vân Nam – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic/ Giám đốc FPT Polytechnic HCM cho biết: “Xưởng thực hành sẽ dành cho tất cả sinh viên đến từ mọi chuyên ngành tại FPT Polytechnic. Đây là cơ hội thú vị để các bạn trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về văn hoá làm việc, nâng cao kỹ năng tay nghề với sự giúp đỡ từ giảng viên và hướng dẫn viên đến từ các doanh nghiệp”.

Hơn hết, xưởng thực hành đồng thời là nơi để các doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự phù hợp với công việc yêu cầu, qua đó, rút ngắn thời gian tìm hiểu ứng viên, kiểm tra trình độ chuyên môn. Như vậy, nếu thể hiện tốt kiến thức, kỹ năng, các bạn sinh viên hoàn toàn nắm trong tay chiếc chìa khoá mở ra cơ hội việc làm phù hợp, tự tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

“Bùng nổ” hoạt động ký kết hợp tác với doanh nghiệp!

Trong 6 tháng vừa qua, FPT Polytechnic cùng hàng loạt các doanh nghiệp tại đa lĩnh vực, ngành nghề tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Có thể kể đến như thoả thuận hợp tác cùng MIK Group mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho hàng ngàn sinh viên tại Tổ hợp Movenpick Phú Quốc, Sol By Melia Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay.

Lễ Ký kết giữa FPT Polytechnic cùng MIKGroup.

Không chỉ tập trung cho ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, FPT Polytechnic tại các cơ sở trên toàn quốc cũng thúc đẩy hoạt động hợp tác cùng các doanh nghiệp về CNTT, Kinh tế (Digital Marketing, Marketing & Sales), Chăm sóc sức khoẻ & làm đẹp, Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hoá.

Thầy Trần Vân Nam cùng các đại diện đến từ các doanh nghiệp tham gia ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược cùng FPT Polytechnic.

Tham quan doanh nghiệp – hoạt động mà các bạn sinh viên không thể bỏ lỡ!

Nếu như các bạn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có Tour nhập môn với những chuyến du lịch tham quan kết hợp học tập chuyên ngành thì hiện nay, các ngành khác tại FPT Polytechnic cũng không “thua kém”.

Với mong muốn hỗ trợ các bạn định hướng nghề nghiệp và lên kế hoạch xây dựng bản thân, các thầy cô bộ môn cùng phòng Quan hệ doanh nghiệp tại các cơ sở đã phối hợp tổ chức các chuyến tham quan doanh nghiệp, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, tìm hiểu về tiêu chí tuyển dụng, những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cần bổ sung sớm.

Tính đến nay, đã có hàng trăm chuyến tham quan đã diễn ra từ Bắc vào Nam và nhận được sự quan tâm của hàng ngàn sinh viên từ học kỳ 1 tới học kỳ 7.

My FPL – Ứng dụng quyền lực dành riêng cho sinh viên FPT Polytechnic

Chính thức ra mắt ứng dụng My FPL, FPT Polytechnic không chỉ thể hiện quyết tâm thực hiện chiến lược tiên phong đổi mới, đưa công nghệ vào hoạt động đào tạo, quản trị mà quan trọng hơn hết là giúp sinh viên chủ động quản lý hoạt động học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

Đáng chú ý, bên cạnh việc theo dõi quá trình học tập, các bạn sinh viên khi sử dụng My FPL còn có thể theo dõi đầy đủ thông tin về các Talkshow, Workshop… hay các cuộc thi thú vị như ca hát, thiết kế đồ hoạ, thiết kế robot…

Ứng dụng này được phát triển và đã có mặt trên cả 02 nên App Store và Google Play.

Hàng loạt sự kiện thú vị dành cho cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic!

Ngày 14/2/2022, ngay khi chính thức trở lại học tập tại trường, các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên đều một phen “sang chấn” với hàng loạt sự kiện thú vị như các cuộc thi hát, cuộc thi nhảy, cuộc thi chế tạo Robot…

Thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic gây bất ngờ khi “phát gấu” cho sinh viên trong ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ dịch.

FPT Polytechnic khiến sinh viên, tân sinh viên đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác ngay từ ngày 14/2/2022 – Vừa là ngày Valentine, vừa là ngày đầu tiên trở lại giảng đường.

Nhưng nếu hỏi chương trình nào “xịn” nhất thì chắc chắn tất cả sinh viên FPT Polytechnic đều khẳng định đó là “Happy Bee 11 – Đại nhạc hội xuyên Việt” diễn ra vào đầu tháng 5/2022. Đại sự kiện với dàn sao “đình đám”: Rapper Đen, ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, Trúc Nhân, Đức Phúc, Hoàng Dũng, Chillies Band, Tăng Phúc, Nal và “cặp đôi” DJ Mie x Ns. Hồng Thanh đã thu hút hơn có hơn 60.000 khán giả, hơn 70.000 người theo dõi Livestream tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Tây Nguyên.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng về sự kiện này nhé!

Đen mang đồng phục của FPT Polytechnic khiến khán giả tại Happy Bee 11 Hà Nội bùng nổ.
Màn trình diễn của nữ ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh luôn mang tới một sân khấu sắc màu, huyền ảo cùng vũ đạo đẹp mắt.
Trúc Nhân khuynh đảo sân khấu Happy Bee 11 tại TP.HCM, anh cũng là một trong những gương mặt được khán giả mong chờ nhất tại Happy Bee 11.
Có mặt tại sân khấu Happy Bee 11 – Hà Nội & Tây Nguyên, Đức Phúc với loạt HIT đình đám như: Ngày đầu tiên, Hơn cả yêu… đã đưa khán giả đắm chìm vào không gian lãng mạn, trẻ trung.
Có mặt tại sân khấu Happy Bee 11 – Đà Nẵng & TP.HCM, Hoàng Dũng – chàng ca sĩ đa tài khiến các “nàng thơ” không khỏi lưu luyến với loạt HIT đình đám như: Nàng thơ, Chờ anh nhé…
Chillies Band với loạt HIT như Vùng ký ức, Mascara, Và thế là hết… đưa khán giả tại Happy Bee 11 – Hà Nội & Tây Nguyên đi qua những cung bậc cảm xúc đặc biệt.
Ca sĩ Nal, cái tên được Happy Bee 11 – Cần Thơ mong đợi.
DJ Mie và Nghệ sĩ Hồng Thanh – Cặp đôi đồng hành xuyên suốt cùng Happy Bee 11, mang tới bữa tiệc âm nhạc tưng bừng dành cho cộng đồng học sinh, sinh viên.

Vừa học – Vừa chơi – Vừa thi – Vừa có tiền thưởng

Nếu Happy Bee thổi làn gió tươi mới, là món quà tinh thần dành cho các bạn thì các cuộc thi tại FPT Polytechnic với giải thưởng lên tới “tiền triệu” lại là cơ hội để các bạn thử sức, trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, những cuộc thi này không chỉ được đầu tư bài bản mà còn nhận được sự quan tâm từ rất nhiều doanh nghiệp đã và đang liên kết với nhà trường.

Cuộc thi Robotics FPoly 2022 – Huyền thoại tốc độ đã hoàn thành vòng thi cấp cơ sở và dự kiến sẽ tổ chức Chung kết toàn quốc tại TP.HCM giữa tháng 7 tới đây với tổng giải thưởng giá trị lên tới 52 triệu đồng.

Thậm chí, sinh viên FPT Polytechnic đã có nhiều cơ hội tham gia cuộc thi lớn như Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới (ACPWC 2022) và dành được tấm vé dự thi vòng chung kết thế giới tại Mỹ, hay hàng loạt cuộc thi về CNTT, Kinh tế quy mô toàn quốc.

“Cháy” hết mình với các phong trào sinh viên

Chỉ trong 6 tháng, hàng loạt các giải đấu thể thao, e-sport đã khiến cộng đồng sinh viên FPT Polytechnic sôi động hơn bao giờ hết. Không thể không nhắc tới Poly Cup với hàng loạt trận bóng đỉnh cao tại các cơ sở, hay những màn tranh tài máu lửa.

Tháng 3 – Poly xông pha với hoạt động rước đuốc 3 miền vô cùng hoành tráng, dài nhất Việt Nam, chạy qua 05 cơ sở: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ & Tây Nguyên với nhiều cảnh quan đẹp, nổi tiếng của các vùng miền.

Cũng không thể bỏ qua những giải đấu thể thao điện tử từ Bắc vào Nam cùng loạt giải thường đồ sộ, thậm chí, còn ẵm cả chức vô địch giải Liên quân “Tứ phương đại chiến 2022″…

Tính đến thời điểm hiện tại, FPT Polytechnic đã tổ chức thành công gần 300 sự kiện bao gồm: Vui chơi, giải trí, học tập, giao lưu cùng chuyên gia… mang lại môi trường học tập cùng cuộc sống sinh viên vô cùng sôi động.

Chú trọng trải nghiệm cho sinh viên, trong 6 tháng đầu năm, Cao đẳng FPT Polytechnic đã kết nối cho sinh viên đến trực tiếp thực hành tại doanh nghiệp nhiều hơn để sinh viên có “giờ bay” tạo ra sản phẩm, làm quen với môi trường doanh nghiệp, học tập các kỹ năng cần thiết, tham gia sinh hoạt CLB, đội nhóm, dã ngoại… Việc trang bị cho mình một hành trang vững chắc ngay từ đầu là lợi thế giúp sinh viên FPT Polytechnic có thể tự tin hòa nhập tốt với môi trường làm việc, thích nghi với những biến đổi trong tương lai.

Đồng hành cùng Trong thời gian tới đây, FPT Polytechnic sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn nữa để mang lại môi trường học tập “xịn” dành cho các bạn! Hãy cùng chờ đón!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *