Từ thực tập sinh khách sạn 4* đến vị trí chính thức tại resort hàng đầu Việt Nam

15:32 19/01/2021

Theo học tại một trường Đại học top đầu Đà Nẵng, nhưng chàng sinh viên chuyên ngành Điện tử viễn thông Bá Quang lại mong muốn được học tập một ngành nghề năng động hơn và Cao đẳng FPT Polytechnic chính là nơi Bá Quang lựa chọn để theo đuổi một ngành học mà cậu bạn đam mê.

Nguyễn Bá Quang – cựu sinh viên chuyên ngành Du lịch – Khách sạn trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và cũng từng là sinh viên chuyên ngành Điện tử viễn thông trường Đại học Đà Nẵng. Sau 3 năm theo học Đại học, Bá Quang nhận thấy rằng bản thân mình mong muốn được thử sức ở những lĩnh vực mới mẻ, năng động hơn nên cậu bạn đã quyết định tìm hiểu và đăng ký theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, chuyên ngành Du lịch – Khách sạn.

Bá Quang luôn nỗ lực hoàn thành chương trình học tập của 2 trường cùng một lúc

Nói về những ngày tháng học tập trước đây, Nguyễn Bá Quang chia sẻ: “Ngày đó, ngành điện tử viễn thông là một ngành khá được quan tâm, nhưng mình cảm thấy mình muốn một công việc gì đó được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người. Bố mẹ cũng ủng hộ quyết định của mình và cũng tin tưởng khi mình chọn ngôi trường này làm nơi để mình gửi gắm đam mê đó”.

Theo đuổi ngành học mình yêu thích, một công việc tương lai phù hợp thì việc học không bao giờ là quá muộn. Tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, với chương trình học sát với thực tế doanh nghiệp Nguyễn Bá Quang đã học được những kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ trong ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch. Bên cạnh những thuận lợi thì trong quá trình học Quang cũng gặp không ít khó khăn khi phải cân đối việc học song song 2 trường.

Nhận xét Bá Quang, các giảng viên của FPT Polytechnic đều nhận định cậu bạn là người có sức học tốt nên cũng tạo điều kiện để bạn có thể học hai trường song song. Cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Trưởng bộ môn Tiếng Anh FPT Polytechnic Đà Nẵng: “Để nhận xét về Bá Quang, thì Bá Quang có khả năng tiếng Anh tốt, chịu khó tìm tòi, học hỏi. Thành công của bạn là hoàn toàn xứng đáng bởi bạn đã học tập với một tinh thần nghiêm túc và tập trung”.

Với trình độ tiếng Anh tốt, Bá Quang chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm và du học

 Bên cạnh việc học trên trường, Bá Quang còn tham gia thực tập tại khách sạn 4 sao Mandila Beach Hotel Đà Nẵng theo chương trình thực tập định kỳ của FPT Polytechnic Đà Nẵng, với vị trí lễ tân. Tuy nhiên, với trình độ tiếng Anh tốt, ham học hỏi, thêm những kỹ năng nghiệp vụ đã được học kỹ ở trường, Bá Quang nhanh chóng thuyết phục được doanh nghiệp tuyển dụng chính thức với vị trí quan hệ khách hàng (Guest Relation Officer) chỉ sau hơn một tháng thử việc.

Nói về chương trình kết nối doanh nghiệp của FPT Polytechnic, Bá Quang khẳng đây thật sự là một điểm nổi bật để sinh viên có thể dễ dàng chạm đến công việc mơ ước, cũng là cầu nối đầu tiên giúp bạn có thể bước những bước đi đầu tiên trên con đường đam mê của mình.

Nguyễn Bá Quang – Cựu sinh viên chuyên ngành Du lịch – khách sạn, FPT Polytechnic Đà Nẵng

6 tháng làm việc chính thức song song với chương trình học tại trường, nhưng muốn để bản thân có thể gặp gỡ và giao lưu văn hóa nhiều nơi trên thế giới, bạn Bá Quang quyết định xin làm việc tại một mô hình hostel tại Đà Nẵng, đây là mô hình dành cho những người nước ngoài du lịch “bụi”, giúp cho Bá Quang có thể rèn luyện được khả năng tiếng anh của mình nhiều hơn, kết nối được thêm nhiều người bạn. Thời gian làm việc ở đây cũng là tiền đề ấp ủ ước mơ đi du học Thụy Sỹ của Bá Quang.

Chưa dừng lại ở đó, để có thêm nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm, Bá Quang cũng dành một năm để học tiếng Anh và tiếp tục du học tại Thụy Sỹ để  chinh phục những cơ hội mới trong ngành nghề du lịch – khách sạn. Hiện tại, Bá Quang đang làm quản gia tại một trong những resort nổi tiếng tại Việt Nam đó là Six Senses Ninh Vân Bay Nha Trang.

Nói về công việc hiện tại của Bá Quang, vị trí quản gia (Butler) tại resort Six Senses Ninh Vân Bay Nha Trang là một công việc không hề dễ dàng. Bởi vì nhiệm vụ của công việc này là phải chăm sóc khách hàng trong suốt quãng thời gian họ lưu trú tại resort như: giao tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ, xử lý các vấn đề phát sinh, đặt nhà hàng, tour du lịch cho khách..Tất cả yêu cầu của khách đều được quản gia tại resort trực tiếp xử lý và hỗ trợ. Chính vì vậy, người đảm nhiệm ví trí này phải thực sự nhiệt tình, vui vẻ và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa.

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập và công việc, năm 2019, Nguyễn Bá Quang còn được vinh danh là 1 trong 20 gương mặt thành công  tiêu biểu toàn thành phố Đà Nẵng.

Nguyễn Bá Quang vinh dự là 1 trong 20 gương mặt tiêu biểu toàn thành phố Đà Nẵng năm 2019

Hành trình học tập không ngừng nghỉ để theo đuổi đam mê của Bá Quang là động lực cho nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng tự tin theo đuổi đam mê của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *