Từng chinh chiến tại các doanh nghiệp lớn, cựu sinh viên khẳng định: “Mình chưa từng hối hận khi lựa chọn FPoly”

9:01 26/08/2020

Là cựu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm khoá 9.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, bên cạnh kinh nghiệm làm cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như BKAV, CMC, FPT hay VinGroup, Lê Vũ hiện còn là một trong những founder của Zhost chuyên cung cấp dịch vụ về hạ tầng điện toán đám mây. 

Lê Vũ – Cựu sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm khoá 9.3 Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Với đam mê công nghệ và nhận thức được tầm quan trọng của việc học trên con đường xây dựng sự nghiệp, chính vì vậy, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lê Vũ đã luôn nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Nói về lý do lựa chọn theo học tại FPT Polytechnic, Vũ cho biết: “Trước khi học tập mình cũng đã có tìm hiểu qua về tập đoàn FPT và FPT Polytechnic, cân nhắc về môi trường học tập phù hợp với tính cách và mong muốn của bản thân nên mình quyết định chọn nơi đây là nơi để thực hiện hoá ước mơ của mình. Đến bây giờ, mình chưa từng hối hận với quyết định này”.

Không chỉ chủ động chọn trường, chọn ngành, Lê Vũ còn âm thầm bỏ thi đại học ngay sát ngày thi bởi Vũ nhận thấy ngành mình đã đăng ký không thực sự phù hợp với bản thân. Nhớ lại thời điểm khó khăn khi quyết định học Cao đẳng, cậu bạn cho biết: “Điều kiện gia đình lúc đó vô cùng khó khăn, vất vả để nuôi mình ăn học, ai cũng muốn con vào Đại học thế mà mình lại đi học Cao đẳng. Tuy nhiên, bằng sự tin tưởng, mình đã thuyết phục được gia đình để chính thức đến Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nộp hồ sơ xét tuyển.

Lê Vũ từng tham gia lớp mini MBA tại Tập đoàn FPT

Việc xác định được niềm đam mê của bản thân cũng như chủ động trong những định hướng phát triển sự nghiệp, chính vì vậy, ngay từ khi con ngồi trên ghế nhà trường Vũ đã có 6 tháng làm việc tại Tập đoàn công nghệ BKAV, sau đó cậu bạn chính thức được nhận về làm việc tại phòng Công nghệ thông tin của Khối Giáo dục đào tạo FPT ngay khi hoàn thành xong chương trình học tập tại FPT Polytechnic. 

Bằng vốn kiến thức, kinh nghiệm tích lũy sau những năm chinh chiến, để thay đổi môi trường làm việc, Vũ quyết định rời khỏi vị trí quản lý phòng CNTT tại khối giáo dục FPT, để quân cho VinGroup – 1 trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, làm việc tại tập đoàn VinGroup ,công ty VinSchool, đối với Lê Vũ là trải nghiệm mới mẻ, thú vị nhưng cũng không phần áp lực. Hiện tại, Vũ đang đảm nhận vị trí PM một vài dự án chuyển đổi số tại Vinschool: “Sau một vài năm đi làm, nhận thấy chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang là một xu hướng mới. Mình đang cùng với team triển khai hàng loạt dự án chuyển đổi số của Vinschool, giúp cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục, quản lý trường học, nâng cao chất lượng dịch vụ CNTT tại đây”.

Lê Vũ cùng các đồng nghiệp làm việc tại Vinschool

Kể từ khi đi làm tại Vingroup, Lê Vũ được sống với một tình thần làm việc mới. Với slogan của Vingroup “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”, đây chính là yếu tố thôi thúc giúp Vũ và người bạn cũng từng học tại FPT Polytechnic cho ra đời công ty chuyên cung cấp dịch vụ về hạ tầng điện toán đám mây Zhost

Nói về dự án startup của mình, Lê Vũ cho biết: “Hiện tại, dịch vụ này của Việt Nam còn đắt và chất lượng không được đồng đều. Với xu hướng dịch chuyển lên các dịch vụ Cloud là một trong các yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, sẵn có chuyên môn và tinh thần nhiệt huyết, chúng mình quyết định làm startup về lĩnh vực này”.

Bên cạnh công việc tại Vinschool, Vũ còn là founder của Zhost – Công ty dịch vụ về đám mây điện tử

Để có được những công việc như hiện tại, Lê Vũ cảm thấy đã có quyết định đúng đắn khi học tập trong môi trường có tính thực tế như FPT Polytechnic. Sinh viên được nhà trường trao nhiều cơ hội trải nghiệm tại doanh nghiệp để tiếp cận gần hơn với nghề nghiệp tương lai, thực tập tại các doanh nghiệp từ sớm chính là bước tạo đà hoàn hảo để Vũ chạm đến những tầm cao mới trong sự nghiệp. 

Nhắn nhủ tới các bạn học sinh lớp 12 khi đang chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp cũng như lựa chọn con đường tương lai, Vũ cho biết: “Ở thời đại bây giờ chúng ta không có thời gian để chờ đợi, vì tính chất công việc, công nghệ luôn thay đổi, nếu muốn bắt kịp được với nhu cầu thực tế, các bạn luôn luôn phải trau dồi, làm mới bản thân. Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn học được những gì”.

Hy vọng rằng, với những nỗ lực, cố gắng của bản thân Lê Vũ sẽ có thêm nhiều thành công mới và  sẵn sàng chinh phục những cột mốc lớn hơn trong tương lai. 

Zhost hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bao gồm đăng ký tên miền cho website, dịch vụ trung tâm lưu trữ web hosting, máy chủ ảo, máy chủ vật lý, thuê chỗ đặt máy chủ, tổng đài ảo. Đó chính là ý nghĩa mà Zhost mang lại cho khách hàng, bao gồm cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào, phục vụ cho nhiều mục đích phát triển khác nhau.

Bên cạnh đó, với lợi thế am hiểu thị trường Việt Nam, Zhost thiết kế các gói dịch vụ khoa học và hoàn hảo nhằm tối ưu hóa nhu cầu sử dụng, cũng như chi phí. Các gói dịch vụ mà Zhost mang lại cho khách hàng luôn được cải tiến không ngừng, để có thể đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, tăng sức cạnh tranh trong ngành công nghiệp 4.0. Nhờ thế, khách hàng luôn có đầy đủ nguồn lực, sẵn sàng bước vào thị trường đầy “khốc liệt”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *