Tuyệt chiêu nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho sinh viên FPoly Cần Thơ

17:06 11/01/2021

Vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã cùng nhau trải nghiệm phương pháp rèn luyện kỹ năng nói Tiếng Anh hoàn toàn mới do cô Nguyễn Thị Thu Thảo xây dựng. Chương trình học tập nhằm khơi gợi sự hứng thú và nâng cao khả năng giao tiếp trong việc học tiếng anh của sinh viên.

Sinh viên được rèn luyện kỹ năng Nói thông qua ứng dụng học tập (sinh viên đang trình bày món ăn yêu thích tại địa phương).

Với phương pháp rèn luyện kỹ năng nói thông qua ứng dụng học tập được nhiều bạn sinh viên hứng thú, đây là sản phẩm được tạo ra từ ứng dụng công nghệ của một lớp tiếng Anh căn bản (Tiếng Anh 2.1) của lớp cô Nguyễn Thị Thu Thảo đứng giảng. Mục tiêu của môn học nhằm giúp các bạn sinh viên ứng dụng được các nội dung của mỗi bài học vào các tình huống giao tiếp thực tế. Vì là môn học giao tiếp cơ bản nên sinh viên được yêu cầu có kiến thức nhất định sau khi hoàn thành môn học để có thể giao tiếp trong các tình huống thông dụng. Giảng viên sẽ thiết kế các hoạt động dựa theo tình huống thực tế kết hợp các ứng dụng học mạng xã hội nhằm giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng nói.

Chủ đề nói gần gũi với cuộc sống đời thường của sinh viên nên các nhóm sinh viên rất hăng hái sưu tầm và tích cực chuẩn bị kiến thức cho bài nói của mình. Tạo không khí lớp học vui tươi và sôi nổi hơn.

Sinh viên tiếng Anh chuyên ngành Du Lịch rèn luyện kỹ năng nói thông qua hoạt động tự phân tích số liệu và vẽ biểu đồ khảo sát du lịch

Ngoài rèn luyện kỹ năng nói thông qua ứng dụng các bạn sinh viên tiếng anh chuyên ngành du lịch còn được rèn luyện kỹ năng thông qua hoạt động tự phân tích số liệu và vẽ biểu đồ. Với phương thức này sẽ giúp sinh viên ứng dụng kiến thức chuyên ngành (như kiến thức chuyên môn, từ vựng,…) đã học để giải quyết các tình huống giao tiếp thực tế có liên quan đến chuyên môn du lịch.

Với kinh nghiệm vốn có và khả năng phân tích, nhóm sinh viên hoàn thành tốt các biểu đồ (động lực để đi du lịch theo khảo sát từ nhiều người). Thông qua việc vẽ biểu đồ, sinh viên tập trung và phát triển được khả năng tư duy và nhận xét về các xu hướng du lịch ở Việt Nam, một chủ đề sát với nội dung học tập của sinh viên chuyên ngành.

Nhóm sinh viên rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh thông qua biểu đồ

Nắm được tâm lý và sở thích học gắn liền với hoạt động trực quan, giảng viên mong muốn sinh viên có thể áp dụng các mẫu câu phân tích để có thể tự tin phân tích các số liệu theo biểu đồ, đây là hoạt động gắn liền với thực tế nên sinh viên rất thích thú tham gia.

Sinh viên có thể áp dụng các mẫu câu phân tích để có thể tự tin phân tích các số liệu

Có thể thấy rằng, với mục tiêu lấy sinh viên làm điểm tựa trong sự đổi mới giảng dạy, giảng viên nói riêng và Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung luôn muốn khẳng định triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường trong nhiều năm qua, góp phần làm đầy thêm hành trang cho sinh viên để tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *