Vovinam: Từ môn võ cổ truyền đến môn học trên giảng đường

10:24 23/10/2020

Với mong muốn duy trì và phát triển môn võ thuật cổ truyền của dân tộc, Vovinam từ lâu đã sớm trở thành môn học thể chất nằm trong hệ thống giảng dạy chính thức của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Là một môn võ học cổ truyền, Vovinam luôn để cao tinh thần võ đạo và cách mạng tâm thân. Khi theo học môn võ này, người học sẽ được rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra việc rèn luyện ý chí- đạo đức cho người học cũng là một trong những yếu tố mà Vovinam luôn hướng tới.

Với triết lý đào tạo hướng đến bản sắc văn hóa dân tộc. Vovinam được chọn là môn học chính cho tất cả các bạn sinh viên theo học tại FPT Polytechnic. Giáo trình giảng dạy tại FPT Polytechnic được dựa và tham khảo trên giáo trình của Liên đoàn Vovinam Việt Nam, và được sắp xếp lại theo thứ tự kỹ thuật phù hợp với các bạn sinh viên. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên làm quen, tăng sự thiện chí và hứng thú với môn võ thuần Việt này.

Các bạn sinh viên lớp DH15304 sinh hoạt và tập luyện môn Vovinam tại Võ đường của FPT Polytechnic

Chia sẻ về môn học này thầy Nguyễn Trường Dũng – Giảng viên môn võ Vovinam tại FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Vovinam là một môn thể thao đòi hỏi về thể lực và kỹ thuật tương rất nghiêm khắc, chính vì vậy đối với người mới tiếp xúc đến môn võ này thì cần phải nghiêm túc thực hiện theo giáo án và bài tập của người hướng dẫn để tránh gặp phải những chấn thương trong lúc tập luyện”.

Việc kết hợp rèn luyện thể chất trong môi trường đào tạo không chỉ giúp các bạn được nâng cao cải thiện sức khỏe mà còn giúp các bạn có thể thư giãn, giao lưu và giải tỏa stress sau những giờ học chuyên môn.

Bạn Nguyễn Thụy Ngọc Nhi – Sinh viên lớp PM15301 chia sẻ: “Lúc em mới bắt đầu tiếp xúc môn học võ này khá là khó khăn, vì em rất ít vận động nên lúc mới học rất bỡ ngỡ. Nhưng em học được tầm 3 buổi là em có thể tự dậy sớm hơn bình thường, có vận động nên sức khỏe em được cải thiện nhiều hơn lúc trước”.

Còn đối với bạn Võ Hoàng Khang – lớp PM15302 cho biết: “Lớp võ vừa nơi tập luyện vừa là nơi sinh hoạt với không khí lớp học sôi nổi linh động giúp các bạn dễ dàng hòa nhập với tập thể tốt hơn. Bên cạnh môn võ giúp em hoạt động rèn luyện thể lực và bổ sung kiến thức phòng thân trong cuộc sống”.


Không chỉ đơn thuần là một môn học, giờ đây tại tất cả các cơ sở đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc đều thành lập CLB Vovinam giúp sinh viên yêu thích môn học này duy trì hoạt động luyện tập sau giờ học chính khoá.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *