Workshop “Đào tạo quản lý” đem đến động lực học tập cho sinh viên

14:49 26/10/2020

Sáng ngày 23/10 vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã phối hợp cùng FPT Shop Đắk Lắk để tổ chức chương trình Workshop “Đào tạo quản lý” dành cho cán bộ nhân viên và các bạn sinh viên tại cơ sở. 

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên

Tham dự chương trình, về phía FPT Polytechnic Tây Nguyên cô cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng Ban Đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng hơn hai mươi sinh viên đang theo học tại trường. Đại diện doanh nghiệp cũng là người trực tiếp chia sẻ trong chương trình, đó là anh Trần Đức Thao – Quản lý khu vực miền Trung Tây Nguyên cùng các cán bộ quản lý, bán hàng của đơn vị tại khắp khu vực.

Ban lãnh đạo FPoly Tây Nguyên cũng có mặt để chia sẻ cùng doanh nghiệp

Mở đầu chương trình, anh đã Thao nhắc lại những kiến thức cơ bản dành cho một nhân viên Marketing bên cạnh những câu chuyện thú vị đúc kết từ kinh nghiệm thât tế của bản thân. Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh về những mục tiêu quan trọng mà một nhân viên bán hàng hoặc một cán bộ quản lý cần phải nắm như động lực phấn đấu, xây dựng kế hoạch, biết nắm bắt thời cơ,…

Chia sẻ tại sự kiện, anh Thao cho biết: “Thu nhập rất quan trọng nhưng khi các bạn còn trẻ, có nhiều thứ cũng quan trọng song song như thu nhập đó chính là kiến thức vì có kiến thức tốt cũng giống như xây dựng một nền móng vững chắc, nó sẽ giúp cho các bạn có được những vị trí tốt trong tương lai. Vì vậy, mình khuyên các bạn nếu có thời gian thì nên học thêm và tìm cách để trau dồi từ những người đã làm việc lâu năm để có thêm những kiến thức phục vụ cho bản thân”. Tiếp theo chương trình anh Thao chia sẻ về cách xây dựng một Teamword thành công, cách để mọi người cùng đồng lòng hướng về phía trước.

Anh Trần Đức Thao đang chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn sinh viên

Trong phần thực hành của workshop, tất cả thành viên tham dự được chia làm bốn nhóm và thực hiện theo các chủ đề thế nào là bán hàng, người bán hàng là ai, nghề bán hàng, người mua hàng…để các nhóm thảo luận và đưa ra ý kiến. Các nhóm sẽ thuyết trình ý kiến của mình và thực hiện phản biện để bảo vệ, nhóm nào nhận được nhiều ý kiến đồng thuận của các nhóm khác sẽ giành được những phần quà nhỏ xinh xắn.

Các ban sinh viên đặt câu hỏi cho chương trình

Chia sẻ suy nghĩ sau khi tham dự chương trình, bạn Lò Hoàng Hảo Nam – Sinh viên ngành TMĐT – Digital Marketingcho biết: “Thật sự sau khi tham dự chương trình, em cảm thấy mình học được rất nhiều kiến thức hay và thật tế. Em hi vọng sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này để sinh viên chúng em có cơ hội học tập những kiến thức bổ ích và phù hợp với chuyên ngành mà mình theo học”.

Các bạn sinh viên tham gia Teamword

Workshop “Đào tạo quản lý” là chương trình thường niên nhằm tranning kỹ năng quản lý cho các các bộ, quản lý của FPT Shop tại khu vực Đắk Lắk. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên chương trình có sự kết hợp giữa hai đơn vị để mở rộng thêm kiến thức nhằm giúp sinh viên bổ sung thêm những kiến thức thật tế từ những đơn vị kinh doanh hàng đầu.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *