“Xịn” như sinh viên nhà người ta, đi nhận bằng tốt nghiệp có cả “sếp” đến chúc mừng

9:07 08/04/2021

Lễ Tốt nghiệp là một dấu mốc trọng đại đối với các bạn sinh viên. Trong ngày lễ này gia đình, bạn bè thường góp mặt, chúc mừng, chia vui. Vậy mà trong lễ tốt nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ 4/4/2021 vừa qua, các bạn sinh viên còn được chính “sếp” mình đến chúc mừng.

Thì ra những bạn sinh viên này đã đi làm, có công việc chính thức trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp các bạn làm việc chính là đối tác đào tạo, tuyển dụng của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ nên đã được nhà trường mời đến tri ân.

Ông Nguyễn Thành Quang – Giám đốc Công ty Tư vấn Giải pháp Tiên Phong chia sẻ: “Cách đây 3 tháng, khi tôi tham gia vào chương trình đánh giá đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, tôi rất bất ngờ khi ngay từ khi còn trên ghế nhà trường các bạn đã có những sản phẩm rất ấn tượng, năng lực có thể làm việc được luôn.

Đến khi vào công ty chúng tôi, 12 bạn sinh viên FPT Polytechnic chỉ mất một tuần để học hỏi, sau đó tham gia ngay vào dự án. Sau 3 tháng, các bạn đã tham gia hoàn thiện một website của Tập đoàn Gemadept. Những bạn đến từ chuyên ngành CNTT trực tiếp lập trình, những bạn đến từ khối kinh tế cập nhật dữ liệu, test phần mềm… Các bạn tạo thành một nhóm đoàn kết, đã cùng học với nhau, giờ lại làm việc cùng nhau”.

Ông Nguyễn Thành Quang – bên các bạn sinh viên FPT Polytechnic và cũng là nhân viên Công ty Tư vấn Giải pháp Tiên Phong.

Bên cạnh Công ty Tư vấn Giải pháp Tiên Phong, Lễ tốt nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ còn có sự góp mặt của đại diện rất nhiều doanh nghiệp như Vinpearl, Mobifone, Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Alpha Group, R2S, Vườn ươm công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc, Lửa Việt Tây Nam, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Cần Thơ, Trung tâm dịch vụ việc làm TP Cần Thơ, Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ… Điều này phần nào đánh giá được sự quan tâm của doanh nghiệp, tổ chức đối với chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

206 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp bao gồm các chuyên ngành: Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế website, CNTT Ứng dụng phần mềm, Quản trị doanh nghiệp, Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị Nhà hàng, Quản trị Khách sạn… Mặc dù trải qua năm 2020 nhiều khó khăn, biến động do dịch Covid, tuy nhiên các bạn sinh viên đều hoàn thành chương trình học đúng hạn.

Lứa sinh viên đầu tiên của FPT Polytechnic Cần Thơ hân hoan nhận bằng tốt nghiệp.

Rất nhiều gia đình sinh viên đã có mặt từ sớm, háo hức chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Gia đình bạn Khổng Di Khánh (chuyên ngành CNTT) cho biết: “Gia đình đã xuất phát từ Cà Mau lúc 3h sáng để di chuyển đến Cần Thơ. Cả nhà 7 người bao gồm bố mẹ, ông bà nội, cô dì… đều đến chúc mừng cho Khánh. Gia đình rất cảm ơn nhà trường đã dạy dỗ Khánh trong thời gian qua và giúp em có công việc ổn định”.

Cũng trong buổi lễ hơn 200 sinh viên đã thực hiện Lễ tạ ơn thầy cô, cha mẹ đã chăm lo, đồng hành cùng các bạn trong suốt quãng thời gian qua. Ngày hôm nay, các bạn chính thức tốt nghiệp, kết thúc giai đoạn học tập, bước chân vào thị trường lao động, chính thức lập thân, lập nghiệp.

Đông đảo phụ huynh, bạn bè của sinh viên FPT Polytechnic cùng tham gia Lễ tốt nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ thống đào tạo cao đẳng lớn mạnh và chất lượng trên cả nước với hơn 10 năm phát triển, cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam.

Tại Cần Thơ, FPT Polytechnic ra đời năm 2018 và Lễ tốt nghiệp ngày 4/4/2021 là dấu mốc quan trọng, đánh dấu lứa sinh viên đầu tiên của cơ sở Cần Thơ tốt nghiệp sau 2 năm 4 tháng học tập rèn luyện.

Nghi thức tung mũ tốt nghiệp của 206 tân cử nhân cao đẳng FPT Polytechnic.

Áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến “Project based learning” (học tập qua dự án), FPT Polytechnic hướng cho sinh viên thực hiện dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế từng môn học, đưa các tình huống công việc vào bài giảng. Sinh viên được giao các nhiệm vụ, dự án ngay giai đoạn đầu để từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao.

Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên của trường đều là những chuyên gia có kinh nghiệm nghề nghiệp sẽ đóng vai trò dẫn dắt, xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ của xã hội hiện đại.

Trước khi lên lớp, sinh viên FPT Polytechnic sẽ được học tập các nội dung cơ bản về bài học tiếp theo trên hệ thống học tập online theo phương pháp học tập tích hợp Blended learning. Với cách học này, sinh viên sẽ có điều kiện phát huy cao tính sáng tạo, từ đó định hướng rõ ràng về mục đích, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *