Buổi học kỹ năng bổ ích của hơn 80 sinh viên FPoly tại bảo tàng biệt điện Bảo Đại

11:18 07/08/2017

Sáng thứ 7 ngày 05/08 vừa qua, hơn 80 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tham gia lớp học kỹ năng mềm tại khuôn viên Bảo Tàng Đăk Lăk thuộc biệt điện Bảo Đại – một trong những di tích lịch sử nổi tiếng tại Buôn Mê Thuột. 

Kỹ năng mềm là môn học luôn thu hút sự quan tâm và thích thú của sinh viên khi bước chân vào môi trường học tập tại Cao Đẳng FPT Polytechnic. Buổi học do cô Phan Thị Ái Vân, giảng viên kỹ năng mềm phụ trách với phương châm “học hiệu quả”, giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp nhận kiến thức môn học thông qua những trò chơi vận động. Trong đó, cô Ái Vân chia lớp thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ tự nghĩ ra một trò chơi sau đó đem hướng dẫn lại cho các đồng đội, qua đó thể hiện khả năng sáng tạo và lãnh đạo của mình khi trở thành nhóm trưởng…

Sinh viên Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tập trung trước khi xuất phát

Mặc dù các trò chơi tương đối đơn giản và gần gũi nhưng lại tạo nên sự hào hứng  khiến sinh viên rất thích thú. Khi tham gia trò chơi “Tôi bảo, tôi bảo”, trưởng nhóm Nguyễn Thị Thu Uyên (sinh viên ngành QTDN Marketing & Sales) hào hứng cho biết: “Lần đầu tiên em được học môn học vui như vậy, vừa học vừa chơi giúp em cảm thấy rất dễ tiếp thu kiến thức và chắc chắn sẽ nhớ lâu vì không thể nào quên những trò chơi vui nhộn mà các nhóm đã thực hiện trong ngày hôm nay”.

Sinh viên học kỹ năng mềm tạị khuôn viên khu bảo tàng Đăk Lăk
Thông qua các trò chơi, sinh viên được rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm

Bên cạnh những anh chị đang theo học tại trường, hoạt đông còn thu hút sự tham gia của đông đảo tân sinh viên sẽ nhập học vào tháng 9. Không ít người bạn mới tỏ ra bất ngờ trước buổi học “kỳ lạ” nên còn ngại ngùng, lúng túng trong những phút ban đầu. Tuy nhiên chỉ qua hai trò chơi, các tân sinh viên đã bắt nhịp kịp với phương pháp học nên nhanh chóng hòa nhập và tham gia rất hào hứng.

Chia sẻ về môn học kỹ năng mềm của mình, cô Ái Vân cho rằng : “Môn học khá đặc biệt này giúp các em tự tin hơn với khả năng dẫn dắt, tổ chức và lãnh đạo, do đó phương pháp học rất quan trọng đối với mỗi sinh viên ,làm sao để các bạn nhớ được kiến thức càng lâu càng tốt chứ nếu ép các em theo phương pháp nhồi nhét kiến thức thì sẽ chỉ khiến các em cảm thấy chán và không muốn học nhiều hơn”.

Quà tặng giành cho đội xuất sắc nhất khi tham gia các trò chơi

Gắn liền thực tế với lý thuyết nên phương pháp học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn tạo sự mới lạ cho sinh viên, kích thích sự đam mê học hỏi khám phá tìm hiểu từ người học hơn là các phương pháp “hàn lâm”nhồi nhét kiến thức lý thuyết khiến người học cảm thấy khó khăn và đặc biệt nhanh quên. Không ít sinh viên trong trường đã áp dụng được ngay những kiến thức của môn học kỹ năng mềm khi đi làm thêm trong các đơn vị cung cấp dịch vụ, thậm chí xử lý tình huống rất thành thạo khiến các đơn vị khá hài lòng trước phản ứng nhanh nhạy của các bạn. Điểu đó cho thấy kỹ năng mềm là một môn học rất quan trọng đối với tất cả sinh viên ngay từ khi mới bước chân vào môi trường học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *