HN- Cựu sinh viên Nguyễn Tú Anh – Nam tiến để trưởng thành hơn

11:43 05/08/2017

Tốt nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, nhưng Nguyễn Tú Anh khóa 10.3 chuyên ngành Lập trình Mobile đã không chọn ở lại Thủ đô mà quyết định vào Sài Gòn để lập nghiệp trong khi không được gia đình ủng hộ.

Đi xa để trưởng thành

Nguyễn Tú Anh có lẽ là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội bởi chàng trai này tự nhận mình là mẫu người sống nội tâm, ít tham gia hoạt động phong trào, không có nhiều bạn bè. Chính bởi nhận ra mình là người nhút nhát, trầm tính kém sôi nổi. Nên sau khi tốt nghiệp Tú Anh đưa ra quyết định “phải đi xa để trưởng thành”.

Nguyễn Tú Anh chụp ảnh cùng Mẹ trước khi vào Sài Gòn lập nghiệp.
Nguyễn Tú Anh chụp ảnh cùng Mẹ trước khi vào Sài Gòn lập nghiệp.

Nói về quyết định Nam tiến của mình, Tú Anh cho biết đó là một sự lựa chọn đầy thử thách. Chàng trai cho rằng Sài Gòn là một mảnh đất năng động, dễ phát triển sự nghiệp và có nhiều cơ hội để trau dồi kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Nhưng những bước đi đầu tiên lại không được thuận lợi như Tú Anh mong đợi: “Mình đã vấp phải sự phản đối của gia đình bởi vừa ra trường, chưa nhiều kinh nghiệm sống, ở Sài Gòn lại không có bạn bè, người thân, hơn nữa mình còn là con một trong gia đình nên bố mẹ hết sức lo lắng nhưng mình đã nói bố mẹ hãy yên tâm con sẽ trưởng thành và thành công”.

“Những ngày mới vào Sài Gòn tự nhiên mình thấy hụt hẫng vô cùng khi gặp không ít khó khăn. Vấn đề đầu tiên của mình là chưa thích ứng ngay với cuộc sống trong nam, chưa quen với con người và cách làm việc ở trong này, tiền thì sắp hết mà việc thì chưa có. Chính vì thế mình rất hoang mang, lo lắng. Mình đã gửi email tới nhà trường, cụ thể là chị Tạ Thị Mai – Cán bộ phòng quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhờ hỗ trợ. Chị đã rất nhiệt tình, chỉnh sửa giúp mình từ bộ hồ sơ cho đến kết nối tới doanh nghiệp và hiện tại mình đã có công việc đúng với chuyên ngành mình được đào tạo tại trường. Cho đến tận bây giờ đối với mình quyết tâm theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic là một quyết định đúng đắn, mình không bao giờ hối hận về sự lựa chọn này”, Tú Anh chia sẻ.

Vạn sự tùy duyên

Tú Anh cho rằng trong cuộc sống, chúng ta không thể đủ thông mình để có thể tính toán được mọi thứ sẽ xảy ra, cái gì sẽ xảy ra vào ngày mai, ai sẽ đến bên ta và người ta sẽ đối xử với mình theo cách như thế nào. Nhưng chỉ có một điều là chắc chắn, dù có xảy ra chuyện gì đi nữa, mình cũng sẽ lấy những gì thuộc về mình, chính con người thật của mình để đối phó với mọi thứ. Và dù kết quả có thế nào, thì nó vẫn là thứ xứng đáng với mình. Đó chính là cái duyên dành cho mình. Và chính vì “chữ duyên” nên mình đã theo học tại  Cao đẳng FPT Polytechnic mặc dù đã từng học đại học.

Nguyễn Tú Anh (đứng đầu) chụp ảnh cùng đồng nghiệp tại cơ quan mình đang công tác.
Nguyễn Tú Anh (đứng đầu) chụp ảnh cùng đồng nghiệp tại cơ quan mình đang công tác.

Đối với mình thời gian học tập ở FPT Polytechnic tuy ngắn nhưng có giá trị hơn những năm tháng mình học đại học. FPT Polytechnic cho mình sự tiến bộ rõ rệt qua từng kỳ học và giúp mình tự tin hơn. đặc biệt là thầy cô luôn chỉ cho mình sự định hướng rõ ràng trong chuyên ngành mình đang học. Tú Anh cho rằng, sự định hướng là thứ không phải trường nào cũng có được. “Định hướng rất quan trọng, vì nó sẽ là tấm bản đồ dẫn mình tới thành công”. Cao đẳng FPT Polytechnic với sự phân ngành rõ ràng ngay từ đầu sẽ là thế mạnh cho sinh viên sau khi ra trường. Tiếp đến là việc tạo điện kiện cho sinh viên làm việc nhóm.“Nói thật, làm nhóm là thứ mình ghét nhất khi còn học ở trường, vì nó làm mình mất đi sự tự do. Nhưng giờ nghĩ lại, chính làm việc nhóm mang lại cho mình nhiều thứ. Đó là sự tự tin thể hiện mình, đó là việc truyền tải ý tưởng và năng lượng cho người khác, đó là những người bạn tuyệt vời…”, Tú Anh cho biết

Trải qua những khó khăn ban đầu Tú Anh nhanh chóng làm quen với môi trường Sài thành sôi động, hiện tại bạn đã có một công việc đúng với chuyên ngành mình học với mức lương hài lòng. Trong tương lai, Tú Anh mong muốn trở thành một Senior Developer (lập trình viên cao cấp).

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *