ĐN – Định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

17:41 05/05/2014

Ngày 05/05/2014, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã hào hứng tham dự buổi hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và tư vấn liên thông đại học”. Chương trình được tổ chức với mong muốn giúp cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp hoặc tiếp tục con đường học tập của mình.

Hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự.
Hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự.

Buổi hội thảo đã đề cập đến những vấn đề mà sinh viên sắp tốt nghiệp đang vấp phải hiện nay, gồm: xác định những điểm mạnh – yếu của bản thân và định hướng con đường phát triển cho mình sau khi ra trường.

Được thực hiện dưới hình thức phỏng vấn và trao đổi trực tiếp nên chương trình đã mang lại sự hào hứng tham gia của các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng. Từ ý kiến đóng góp của các bạn, ban tổ chức cũng hiểu thêm tâm tư nguyện vọng của sinh viên. Qua buổi hội thảo này, cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng mong muốn trang bị thêm các kỹ năng mềm cho sinh viên kết hợp với việc giảng dạy chuyên môn một cách hợp lý giúp các sinh viên tự tin trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là công tác được Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic rất chú trọng.
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là công tác được FPT Polytechnic rất chú trọng.

Tại buổi hội thảo, sinh viên FPT Polytechnic cũng đã được nghe giới thiệu về chương trình du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm với đại diện đến từ Công ty Cổ phần Nam Cường T&T. Những lời khuyên, những câu chuyện thực tế, những trải nghiệm do cô Bùi Thúy Hằng – Giám đốc Công ty, chia sẻ với sinh viên quả thực là những kiến thức cần thiết, bổ ích cho các bạn để định hướng khi quyết định du học tại Nhật Bản.

ThS. Phạm Tô Hoài chia sẻ bí quyết để xác định năng lực bản thân, lựa chọn nghề nghiệp với sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.
ThS. Phạm Tô Hoài chia sẻ bí quyết để xác định năng lực bản thân, lựa chọn nghề nghiệp.

Hội thảo được tiếp nối với phần trò chuyện lôi cuốn và hữu ích của ThS. Phạm Tô Hoài – Giám đốc Học thuật của Viện quản trị kinh doanh FSB Đà Nẵng. ThS. Phạm Tô Hoài đã chia sẻ với các bạn một số bí quyết để xác định năng lực bản thân, lựa chọn nghề nghiệp. Bằng những câu hỏi thẳng thắn, thiết thực, thầy đã giúp các bạn sinh viên định hướng và xây dựng cho mình một tư duy mới tích cực, phù hợp với năng lực và yêu cầu thực tiễn của xã hội. “Giá trị của bản thân, niềm đam mê, tính cách, kỹ năng và nhu cầu thị trường là những yếu tố then chốt để xác định nghề nghiệp của bản thân một cách đúng đắn và phù hợp” – ThS. Phạm Tô Hoài đúc kết lại.

Sau những giây phút hòa mình vào cuộc phiêu lưu đi tìm chìa khóa thành công vô cùng thú vị và hấp dẫn với ThS. Phạm Tô Hoài, các bạn sinh viên được nghe các kỹ năng, cách thức để thi tuyển vào các đơn vị phần mềm do cô Vũ Thị Thanh Huyền – Giảng viên bộ môn CNTT, FPT Polytechnic Đà Nẵng trình bày. Đồng thời, cô cũng chi rõ việc cần thiết phải có một kế hoạch học tập bổ sung các kiến thức công nghệ cập nhật để đáp ứng những yêu cầu của doanh nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia hỏi đáp tại Hội thảo.
Giao lưu trả lời các thắc mắc của sinh viên.

Sinh viên Trần Thị Nam Hải – lớp PD00094 chia sẻ: “Sau buổi hội thảo, em thấy mình cần đặt ra một số mục tiêu ngắn hạn và thay đổi nhận thức của mình về con đường nghề nghiệp. Điều quan trọng là em thấy mình nên suy nghĩ tích cực hơn, tự tin ở bản thân có thể mạnh dạn và quyết tâm hơn nữa trên con đường tương lai của mình”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *