FPT Polytechnic đào tạo fresher theo đơn đặt hàng từ doanh nghiệp

17:09 02/11/2018

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp được thiết lập năm 2017, ngày 01/11/2018, Cao đẳng FPT Polytechnic và công ty TNHH Sutrix Solutions đã tổ chức lễ ký kết hợp tác và khai giảng khóa đào tạo cung ứng nguồn nhân lực fresher chất lượng cao.

Trong những năm qua, công tác liên kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, đã trở nên “nóng” hơn bao giờ hết và đã thu hút sự quan tâm của xã hội. Các doanh nghiệp, các công ty lớn hay các tập đoàn quốc gia đều gặp khó khăn do không có đủ nguồn nhân lực để tuyển dụng, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo với quy mô bài bản, đúng quy trình và đáp ứng được nhu cầu công việc. Nhiều doanh nghiệp còn thú nhận, họ thậm chí bắt buộc phải tuyển dụng “đại” để đáp ứng được số nhân viên và đào tạo lại một lần nữa theo đúng tiêu chuẩn mà họ đặt ra.

Ngày 01/11/2018, Cao đẳng FPT Polytechnic và công ty TNHH Sutrix Solutions đã tổ chức lễ ký kết hợp tác và khai giảng khóa đào tạo cung ứng nguồn nhân lực fresher chất lượng cao.
Ngày 01/11/2018, Cao đẳng FPT Polytechnic và công ty TNHH Sutrix Solutions đã tổ chức lễ ký kết hợp tác và khai giảng khóa đào tạo cung ứng nguồn nhân lực fresher chất lượng cao.

Vì vậy, công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng phải thay đổi để phù hợp với yêu cầu hội nhập. Một trong những giải pháp giúp giải quyết bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đó là việc liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong công tác đào tạo. Thực hiện tốt giải pháp này sẽ góp phần giải bài toán chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp và nhà trường trong bối cảnh hội nhập.

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp được thiết lập năm 2017, ngày 01/11/2018, Cao đẳng FPT Polytechnic và công ty TNHH Sutrix Solutions đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo và tổ chức khai giảng khóa đào tạo cung ứng nguồn nhân lực fresher chất lượng cao.

Tham dự lễ khai giảng và ký kết hợp tác, về phía công ty TNHH Sutrix Solutions có sự tham dự của chị Hà Thị Hớn Tươi – Giám đốc nhân sự, anh Mai Quý Bình – Giám đốc dự án. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic, sự kiện có sự tham gia của thầy Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng-FPT Polytechnic, anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng QHDN và thầy Lê Ngô Giang – Giảng viên chương trình đào tạo fresher.

Thầy Trần Vân Nam chúc mừng các bạn sinh viên đã được chọn tham gia chương trình đào tạo fresher.
Thầy Trần Vân Nam chúc mừng các bạn sinh viên đã được chọn tham gia chương trình đào tạo fresher.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, thầy Trần Vân Nam đã gửi lời cảm ơn đến công ty Sutrix Solutions đã tin tưởng, lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic làm đối tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực, và mong rằng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp, tạo tiền đề cho những kế hoạch kết hợp đào tạo tiếp theo. Bên cạnh đó, thầy Nam cũng gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên đã được chọn tham gia chương trình đào tạo fresher. Thầy căn dặn các sinh viên tích cực học tập, làm chủ công nghệ chuyển giao từ doanh nghiệp để sớm trở thành nhân viên chính thức của công ty Sutrix Solutions, góp phần nâng cao thương hiệu sinh viên FPT Polytechnic đối với các nhà tuyển dụng.

Sau phần phát biểu khai mạc của thầy Trần Vân Nam, hai bên đã tiến hành lễ ký kết trước sự chứng kiến của toàn thể sinh viên và cán bộ giảng viên của nhà trường. Thầy Trần Vân Nam đã gửi tặng đến đại diện doanh nghiệp và giảng viên tham gia giảng dạy những bó hoa tươi thắm. Tiếp đó, chị Hà Thị Hớn Tươi và anh Mai Quý Bình đã giới thiệu về công ty Sutrix Solutions, về chính sách nhân sự, tuyển dụng, chế độ học tập nâng cao trình độ, học ngoại ngữ, các chế độ đãi ngộ đối với các cán bộ nhân viên, chế độ đối với gia đình của cán bộ nhân viên… Đồng thời, anh chị cũng giải đáp các câu hỏi của sinh viên về nội dung chương trình học, phương pháp học và trang thiết bị khi học…

Chị Hà Thị Hớn Tươi tỏ rõ niềm vui mừng khi được hợp tác cùng ngôi trường năng động và chất lượng như FPT Polytechnic.
Chị Hà Thị Hớn Tươi tỏ rõ niềm vui mừng khi được hợp tác cùng ngôi trường năng động và chất lượng như FPT Polytechnic.

Chị Hà Thị Hớn Tươi chia sẻ “Sutrix Solutions là công ty toàn cầu, chuyên làm những sản phẩm công nghệ chất lượng cung cho thị trường châu Âu, một thị trường vốn đòi hỏi trình độ và công nghệ rất cao. Do đó, Sutrix Solutions cũng cần có nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ cho quá trình gia công sản xuất. Tuy nhiên, khi tuyển dụng nhân sự, cũng như nhiều công ty khác, chúng tôi đều phải tiến hành đào tạo hoặc đào tạo lại cho phù hợp với công nghệ mà công ty chúng tôi đang sử dụng. Việc này tốn kém khá nhiều thời gian, và có một thực tế là khi đào tạo xong thì các bạn lại “nhảy việc”, điều đó gây ra cho công ty rất nhiều khó khăn”.

Hài lòng với chương trình đào tạo của FPT Polytechnic, chị cũng cho biết thêm: “Chúng tôi nhận thấy chương trình đào tạo của trường rất sát thực với nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay. Lãnh đạo nhà trường có chủ trương mời doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo và nhận đào tạo cung ứng nhân lực theo nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp. Quá trình tiếp xúc với nhà trường (thông qua anh Quý) và quá trình tiếp nhận sinh viên nhà trường sang thực tập và làm việc, chúng tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi chương trình đào tạo, thái độ, kỹ năng của sinh viên nhà trường. Đó là lý do vì sao chúng tôi lựa chọn trường Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị đào tạo cung ứng nguồn nhân lực cho công ty chúng tôi, mà không phải là một trường đại học có tên tuổi khác. Nếu kết quả hợp tác đào tạo lần này thành công, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục đặt hàng nhà trường đào tạo nhân lực để phát triển và mở rộng quy mô trong thời gian tới”.

Sinh viên FPT Polytechnic chụp hình lưu niệm cùng đại điện doanh nghiệp.
Sinh viên FPT Polytechnic chụp hình lưu niệm cùng đại điện doanh nghiệp.

Được biết, chương trình đào tạo chính thức bắt đầu từ ngày 06/11/2018, với thời lượng 72h giờ học, được thiết kế 03 buổi/tuần, và sẽ kết thúc dự kiến vào ngày 15/01/2019. Ngày 15/02/2019, nhà trường sẽ tiến hành bàn giao nhân sự đã qua đào tạo cho công ty Sutrix Solutions. Như vậy, có thể khẳng định rằng mối gắn kết bền vững trong việc kết hợp đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo của nhà trường, đồng thời doanh nghiệp cũng dễ dàng tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng phù hợp với yêu cầu công nghệ và phát triển của doanh nghiệp.

Hồng Quý.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *