SV Cao đẳng FPT Polytechnic HCM hào hứng với hội thảo nghề nghiệp cùng VINPEARL

10:52 16/06/2017

Ngày 15/06/2017 buổi hội thảo nghề nghiệp cùng VINPEARL đã được tổ chức tại Hội trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM với mục tiêu tạo cơ hội cho các sinh viên tiếp xúc với chuyên gia về ngành nghề mình đang theo học, cũng như nắm rõ hơn về quy cách tuyển dụng nhân viên mới tại VINPEARL. 120 sinh viên tham dự cùng nhiều câu hỏi bám sát thực tế đã khiến không khí buổi hội thảo trở nên sôi động và thú vị.

Đến dự buổi thảo có sự hiện diện của thầy Trần Vân Nam, Giám đốc cơ sở Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, thầy Tôn Thất Nhật Khánh, Phó giám đốc cơ sở FPT Polytechnic HCM, thầy Nguyễn Quốc Trung Trưởng bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn; phía khách mời có anh Nguyễn Minh Đông – Giám đốc tuyển dụng nhân sự toàn quốc VINPEARL, anh Nguyễn Tuấn Anh chuyên viên nhân sự VINPEARL. Hội thảo đã mang đến các bạn sinh viên những kiến thức bổ ích cho ngành nghề của mình, cùng với những gợi ý về việc làm tại VINPEARL trong thời gian tới.

Các vị khách mời thưởng thức nước uống tại quầy battender do chính sinh viên khối Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện
Hội trường tập trung đông đủ các bạn sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Anh Nguyễn Minh Đông chia sẻ: “Học tập trên giảng đường là một chuyện còn các bạn sinh viên sau này đi làm việc là một vấn đề khác, người ta gọi đó là cơ duyên nghề nghiệp; các bạn sinh viên nên nhớ một điều tuyệt đối không được đánh mất cơ hội nào cho bản thân khi ra trường, mỗi lần các bạn đi phỏng vấn các bạn được học tập và nhận được nhiều thứ; các bạn đừng suy nghĩ là mình sẽ làm gì, mình sẽ làm ở  công ty lớn nào mà điều quan trọng là các bạn cần phải xem công việc của mình làm như thế nào, mình sẽ đạt được những gì sau quá trình làm việc”. Anh Đông đã chia sẽ những kinh nghiệm quý báu của mình rất tận tâm, những lời chia sẽ thật bổ ích cho các bạn sinh viên chuẩn bị công việc sắp tới: “Các bạn sinh viên chú ý về cách đi phỏng vấn, luôn nhớ rằng mình phải có phong thái tự tin và thật thoải mái; các bạn nên chuẩn bị thật cẩn thận hồ sơ xin việc như những gì giáo viên dạy ở trên lớp, bên cạnh đó cần nhớ rằng có 3 thứ cực kỳ quan trọng khi chuẩn bị làm việc là: bạn cần phải trang bị sức khỏe, ngoại ngữ và khả năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng tốt”.

Trong buổi hội thảo anh Đông còn thông tin thêm về định hướng của VINPEARL Phú Quốc trong thời gian tới, dự định sẽ tuyển thêm khoảng 2000 nhân viên, sinh viên thực tập; khi làm việc tại VINPEARL Phú Quốc các bạn hoàn toàn không phải lo bất kỳ chi phí nào về ăn ở, tiện nghi và chi phí đi lại; đối với sinh viên thực tập còn được nhận trợ cấp hàng tháng theo tiêu chuẩn của công ty; các chế độ đãi ngộ tại VINPEARL Phú Quốc hoàn toàn được đặt lên hàng đầu với công ty.

Bạn Tô Minh Thới, sinh viên ngành Du lịch có phần hỏi đáp với khách mời: “em được biết điều kiện ngoại ngữ là rất cần thiết để làm việc tại VINPEARL nhưng hiện tại khả năng ngoại ngữ của em chưa tốt lắm thì có cơ hội được làm việc tại đây không?”, phía khách mời trả lời bạn Thới: “khi làm việc tại VINPEARL có nhiều vị trí và công việc khác nhau, tuy nhiên nếu có điều kiện phát triển khả năng ngoại ngữ là cần thiết thì bạn nên làm và cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ dễ dàng hơn”.

Buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp tại VINPEARL diễn ra rất thành công và tốt đẹp, chắn chắn một điều rằng các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm đi phỏng vấn cùng như sẽ có nhiều cơ hội để được thực tập và làm việc tại VINPEARL. Hẹn gặp các bạn sinh viên ở những buổi chia sẻ nghề nghiệp sắp tới, nhất là thời gian định hướng tuyển dụng dự kiến diễn ra ngày 15/07/2017.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *