SV Cao đẳng FPT Polytechnic HCM hào hứng xây dựng mô hình Du lịch – Văn hóa

10:10 16/06/2017

Ngày 14/06/2017, sinh viên chuyên ngành Du lịch, Cao đẳng FPT Polytechnic Tp.HCM đã có buổi xây dựng mô hình “Du lịch – Văn hóa” tại cơ sở Nguyễn Kiệm. Ngoài mục tiêu hoàn thành môn học “Tổ chức, thực hiện các loại hình Du lịch đặc thù”, hoạt động này còn giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức về văn hóa, truyền thống các vùng miền tại Việt Nam.

Theo đó, trong sự kiện, các sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ xây dựng mô hình mô phỏng đặc trưng 3 miền để tăng cường hình ảnh trực quan về ngành học. Các bạn vừa thăm quan mô hình vừa liên tưởng đến các địa điểm du lịch tại địa phương đó, nhằm dễ dàng nắm bắt và ứng dụng vào ngành học của mình.

Một góc của buổi xây dựng mô hình do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện.
Một góc của buổi xây dựng mô hình do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện.

Chia sẻ về hoạt động này, bạn Trần Quốc Cường sinh viên ngành Du lịch chia sẻ: “Sau khi học môn Tổ chức, thực hiện các loại hình Du lịch đặc thù, lớp du lịch chúng em quyết định tổ chức và thực hiện hai loại hình du lịch đặc trưng của Việt Nam, đó là loại hình du lịch văn hóa mà đại diện là phố cổ Hội An và du lịch sinh thái mà đại diện là văn hóa miền tây sông nước (Chợ nổi). Lớp em rất háo hức với hoạt động này, khi đến đây các bạn sẽ được ngắm những cánh hoa sen vô cùng độc đáo do nhóm em thiết kế. Bên cạnh đó chúng ta còn được thưởng thức một phố cổ Hội An vô cùng đặc sắc cũng do chính các bạn sinh viên du lịch của Cao đẳng FPT Polytechnic làm ra”.

Cổng lồng đèn Hội An được các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trang trí dần hoàn thiện.
Cổng lồng đèn Hội An được các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trang trí dần hoàn thiện.

Bạn Đỗ Thị Ý Nhi lớp DL11301 chia sẻ: “ Việc tổ chức làm mô hình như vậy giúp lớp chúng em đoàn kết và gần nhau hơn. Trong thời gian ngắn ngủi chúng em phải gấp rút lên ý tưởng, kế hoạch rõ ràng để tất cả mọi việc kịp tiến độ. Ban đầu em cũng hơi lo lắng vì không biết kế hoạch có thành công hay không? Bởi tất cả mọi người đều lần đầu tiên làm mô hình. Nhưng sau tất cả, cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, các anh chị thì mọi việc trở nên suông sẻ hơn. Mô hình Hội An và Miền Tây này hi vọng sẽ mang lại cái nhìn tổng quan nhất đến với tất cả mọi người; em mong mọi người ghé cơ sở 2 để thăm quan và tìm hiểu thêm về du lịch”.

Các mô hình sau khi xây dựng sẽ mang lại ý nghĩa lớn cho chúng ta, giúp tái hiện nét văn hóa du lịch đặc sắc của các vùng miền, ngoài việc quảng bá thêm về ngành du lịch của Việt Nam mà chính các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM được học hỏi thêm nhiều về kiến thức ngành du lịch, giúp các bạn nâng cao về chuyên môn đáp ứng nhu cầu thực tế sau này đi làm việc. Chúc các bạn sớm hoàn thành mô hình yêu thích của mình!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *