HCM – Sinh viên Khóa 8.1 FPoly Hồ Chí Minh bảo vệ đồ án tốt nghiệp

8:23 07/04/2014

Sinh viên khóa 8.1 đang dần bước vào những chặng đường cuối của quá trình học tập tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Trong hai ngày, 04 và 05/04/2014,  “Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp” đã được FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức để các bạn sinh viên được báo cáo lại kết quả của quá trình thực tập và làm việc nhóm cùng nhau.

Sinh viên khoa 8.1, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chuẩn bị bảo vệ đồ án tốt nghiệp
Sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trước giờ bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Sau một quá trình rèn luyện và dồn tâm huyết vào chuẩn bị cho bản đề án tốt nghiệp của mình, phần đông các bạn chia sẻ tâm trạng hồi hộp trước giờ bảo vệ. “Mình rất hồi họp, có nhiều lo lắng và không ngừng đặt ra nhiều câu hỏi: Chúng mình đã chuẩn bị tốt chưa? Còn những điểm nào nhóm mình chưa nghĩ tới? Thầy sẽ đặt ra những câu hỏi như thế nào?” Sinh viên Võ Thị Thông – MSSV PS00697 bày tỏ.

Phạm Ngọc Thạch – MSSV PS0067 chia sẻ: “Chọn đề án Quản trị hệ thống mạng với Windown server 2008 Công ty HD Bank, chúng mình mất ba tháng cho tìm hiểu và hoàn thiện bài”

Với tiêu chí hàng đầu “Thực học – thực nghiệp”, FPT Polytechnic sử dụng phương pháp đào tạo qua Dự án (Project based training), giúp cho sinh viên có điều kiện tốt nhất để trưởng thành và tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình học. Bên cạnh đó, để tăng cường kỹ năng làm việc theo nhóm, đồ án tốt nghiệp được thực hiện theo nhóm 3-4 sinh viên và được giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh trả lời chất vấn của giảng viên về đồ án
Sinh viên trả lời chất vấn của giảng viên về đồ án

Phần lớn các bạn sinh viên đều chia sẻ sự tự tin về sản phẩm nghiên cứu của mình và cảm thấy thích thú với những kiến thức thực tế đã được tích lũy trong quá trình thực tập. Theo bạn Nguyễn Kim Phường – MSSV PS00410 chia sẻ: “Khi thực tập thực tế tại doanh nghiệp, mình nhận thấy công việc được chia nhỏ cho từng người để thực hiện. Nhưng khi học, mình phải học tất cả chức năng của từng bộ phận để hiểu tổng thể kết cấu của doanh nghiệp”. 

Chỉnh tề trong đồng phục cam của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Chỉnh tề trong đồng phục cam của FPT Polytechnic

Sinh viên sẽ cần thuyết trình về đề tài nghiên cứu của mình cũng như trả lời một số câu hỏi từ Hội đồng chấm đồ án. Nguyễn Kim Phường – MSSV PS00410 bày tỏ niềm vui sau khi trình bày thành công đồ án của nhóm mình: “Buổi bảo vệ diễn ra nhẹ nhàng hơn so với hình dung của mình. Giảng viên khá cởi mở và không tạo quá nhiều áp lực lên chúng mình”

Còn theo Nguyễn Hoàng Anh Khoa – MSSV PS00275 thì: “Qua buổi bảo vệ chúng mình nhận ra được thêm nhiều vấn đề trong bài cần chú tâm hơn, bên cạnh đó giảng viên cũng góp ý giúp chúng mình hoàn thiện đề tài.” 

Thông qua những kiến thức được tích lũy  sau mỗi dự án, sinh viên FPT Polytechnic nâng cao sự tự tin, trưởng thành hơn trong cách làm việc nhóm, khả năng thuyết trình, phân chia công việc… Đó cũng chính là những kỹ năng thiết yếu để làm việc cho dự án  mà các công ty nước ngoài hiện nay đang áp dụng.

“Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp” của sinh viên khóa 8.1, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sinh viên khóa 8.1 của trường sẽ tiếp tục bước vào quá trình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2014. 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *