HCM – Tân sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh kết thúc tuần học định hướng đầy thú vị

9:37 09/05/2017

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công buổi tổng kết tuần lễ định hướng cho tân sinh viên khóa 13.2 ở các khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Tham dự tuần học định hướng có sự hiện diện của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cơ sở đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám Đốc Cơ sở đào tạo, anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng Công tác sinh viên và các thầy cô trong các khối ngành đến chia sẻ về khung chương trình đào tạo, phương học tập hiệu quả, các kỹ năng cho các bạn tân sinh viên khóa 13.2.

Các bạn tân sinh viên khóa 13.2 khởi động trước khi bắt đầu buổi học định hướng.
Các bạn tân sinh viên khóa 13.2 khởi động trước khi bắt đầu buổi học định hướng.

Buổi học đầu tuần của tuần định hướng (4/5/2017), các bạn tân sinh viên được tham gia một  phần khởi động thú vị.  Hai MC Phạm Trung Hiếu và Nguyễn Thị Thu Hà sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales đã khuấy động không khí vui vẻ, hào hứng của cả hội trường.  Hai bạn đã đem đến cho các tân sinh viên những trò chơi sôi động, tạo cảm giác hứng thú cho buổi lễ định hướng. Tiếp đến là phần trình bày của anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng công tác sinh viên về việc hướng dẫn sơ bộ cơ cấu tổ chức, phòng ban của trường và các chương trình hoạt động sắp tới được tổ chức tại trường.

Đầu giờ chiều là phần trình bày của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc Cơ sở đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Thầy đã định hướng cho tân sinh viên về chương trình học sắp tới tại trường, giới thiệu về tập đoàn FPT và trao đổi với các bạn về kỹ năng, văn hóa ứng xử của cuộc sống. Những kiến thức thầy Nam chia sẻ được tân sinh viên đón nhận và tiếp thu cẩn thận. Đây là những kinh nghiệm quan trọng và cần thiết với sinh viên, giúp các bạn sớm đạt được thành công trên con đường mình đã chọn.

Trong buổi học định hướng, thầy Trần Vân Nam - Giám đốc cơ sở FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã trao đổi với tân sinh viên về kỹ năng trong cuộc sống.
Trong buổi học định hướng, thầy Trần Vân Nam – Giám đốc cơ sở FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã trao đổi với tân sinh viên về kỹ năng trong cuộc sống.

Tiếp sau đó là phần chia sẻ của thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Phó Giám Đốc Cơ sở đào tạo FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, về khung chương trình đào tạo. Qua đó, tân sinh viên nắm chắc hơn về chương trình học sắp tới cũng như những ý định thay đổi ngành học sẽ như thế nào. Thầy Khánh nhấn mạnh: “Các em khi lên đây học sẽ khác hoàn toàn những gì thời phổ thông về kỹ năng cuộc sống và học tập, các bạn được tự do hơn, được chủ động và linh hoạt mọi thứ. Ngày xưa làm gì cũng phải hỏi bố, mẹ, chính vì vậy, các bạn cần thiết phải có một thái độ sống chuẩn mực, phải xác định được việc nào là việc quan trọng, việc nào là việc cấp bách để thực hiện cho đúng và đừng để làm phụ lòng công ơn của mẹ cha.”

Ngày 05/05/2017, tân sinh viên được học chuyên đề “khai sáng con đường mới” và kỹ năng học tập hiệu quả. Tại lớp học mẫu, các bạn đã được làm quen với cách học của sinh viên, từ việc điểm danh đúng giờ và cách học tập hiệu quả, làm việc nhóm, thuyết trình…

Cuối cùng ngày 06/05/2017 là buổi tập huấn tân sinh viên sử dụng hệ thống AP, Email, LMS và kiểm tra tiếng anh xếp lớp đầu vào.

Giờ thực hành thảo luận nhóm của tân sinh viên khóa 13.2 Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Giờ thực hành thảo luận nhóm của tân sinh viên khóa 13.2 Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Hiểu rõ việc học định hướng học tập vô cùng quan trọng với tân sinh viên, để các bạn nắm rõ chương trình học sắp tới, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có những buổi chia sẻ về trang bị kỹ năng, phương pháp học tập và làm quen với triết lý đào tạo cũng như phương pháp đào tạo của FPT Polytechnic trong tuần lễ định hướng vừa qua.

Chúc các bạn tân sinh viên học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *