HCM – Sinh viên FPoly HCM tham quan FPT Software lần 2

1:09 01/12/2012

Sau chuyến tham quan FPT Software (Fsoft) lần đầu tiên với nhiều cảm nhận thú vị,  chương trình “Một ngày làm nhân viên” đã được FPoly Hồ Chí Minh tổ chức lần thứ 2 cho sinh viên vào ngày 29/11/2012, và điểm đến vẫn là FPT Software tại tòa nhà F – Town Building, Lô T2, đường D1, Khu công nghệ cao, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia chuyến đi lần 2 này, những bạn chưa thu xếp để đi được trong lần đầu tiên đã thực sự cảm thấy thỏa mãn với những điều các bạn được nhìn, được tiếp xúc và tìm hiểu trực tiếp.

Những định hướng tuyển dụng, những yêu cầu cho các vị trí như Developer, Tester, Comtor, BrSE (Bridge System Engineer)… được giới thiệu cụ thể chính là những cơ hội rất lớn và rõ ràng dành cho các bạn. Với việc nắm bắt những cơ hội đó, các bạn sẽ được tiếp cận với một môi trường chuyên nghiệp và thử sức với những dự án tầm quốc tế…

Anh Phan Trường Hải – Process Manager (Cán bộ quản lý đảm bảo chất lượng) đã dành thời gian nói chuyện, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc nghề nghiệp của các bạn sinh viên. Những điều anh chia sẻ thực sự có ích bởi hầu hết các bạn đều đang có những cảm giác rất mơ hồ và chưa có định hướng rõ ràng về công việc sau khi ra trường.

Anh chỉ ra rằng: “Ngoài việc đảm bảo được công việc chuyên môn của mình, một coder cũng cần phải biết và hiểu yêu cầu của khách hàng, của xã hội để từ đó tạo nên những sản phẩm xã hội cần…

Theo anh, đây cũng là lý do vì sao mà nhà trường lại đưa môn Hoạt động doanh nghiệp vào trong nội dung chương trình học.

Phan Trường Hải – Process Manager (FPT Software) chia sẻ với sinh viên FPoly HCM

Sau phần nói chuyện thú vị với anh Phan Trường Hải, các bạn được chị Bích Trâm – Cán bộ phụ trách tuyển dụng của FSoft làm “hướng dẫn viên”, đưa các bạn đi tham quan, giới thiệu các tầng cũng như chức năng công việc của các bộ phận.

Với “FSoft Tour” này, các bạn đã phần nào hình dung ra môi trường làm việc thực tế của FSoft nói riêng và của các doanh nghiệp nói chung.

Chị Bích Trâm hướng dẫn các bạn theo “FSoft Tour”
Chụp hình lưu niệm cùng FPT Software

Chuyến tham quan FPT Software đã kết thúc, các bạn sinh viên đã có những hình dung phần nào về công việc của mình trong tương lai. Các bạn cũng đã được học hỏi nhiều về tác phong làm việc của người nhân viên thực thu, trong đó, quan trọng nhất là những yếu tố thực sự cần thiết đối với những kỹ sư công nghệ thông tin.

Qua chuyến đi, tin chắc rằng các bạn sinh viên FPoly HCM sẽ có thêm động lực để học tập và phấn đấu hơn dể đạt được những thành công như mong muốn trong tương lai.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *