HN – Sinh viên háo hức học kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng

16:19 08/04/2013

Chiều ngày 5/4/2013, sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đã có cơ hội được giao lưu cùng diễn giả Nguyễn Tường Vân trong buổi đào tạo kỹ năng Viết CV & Phỏng vấn xin việc.

Từ sáng sớm, Hội trường 307, tầng 3, FPT Polytechnic Hà Nội đã chật kín sinh viên đến từ các chuyên ngành khác nhau trong trường.

Hội trường 307, FPT Polytechnic Hà Nội
Hội trường 307 chật kín sinh viên tham dự

Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae hay Resume) rất quan trọng, nhằm giúp cho ứng viên có cơ hội đầu tiên thể hiện năng lực của mình gián tiếp với nhà tuyển dụng. Trung bình, nhà tuyển dụng dành chỉ khoảng từ 20 – 30 giây để “lướt” qua một bản CV, điều đó nghĩa là bạn cần phải tạo ấn tượng về mình một cách mạnh mẽ trong chính bản CV đó.

Phỏng vấn là cơ hội để bạn được trò chuyện và gặp gỡ trực tiếp với đại diện công ty. Để có buổi phỏng vấn tốt, tạo niềm tin và chinh phục nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị: Kỹ năng hỏi- đáp, trang phục, cách ứng xử, thái độ, hành vi đúng mực…

Diễn giả Nguyễn Tường Vân
Diễn giả Nguyễn Tường Vân chia sẻ thêm cùng các bạn sinh viên FPT Polytechnic những tình huống mà mình gặp phải trong khi là ứng viên đi phỏng vấn và khi ở vị trí nhà tuyển dụng

Với những kinh nghiệm thực tế trong thời gian làm việc tại công ty PWC, cũng như tổ chức lao động quốc tế ILO, diễn giả Tường Vân đã mang đến cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội những câu chuyện thú vị của chính bản thân chị khi là ứng viên được phỏng vấn và khi ở vị trí nhà tuyển dụng nhân sự.

Chị cho biết: “Sự chân thật của bạn luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các bạn muốn chuyển đỗi linh vực việc làm, chưa có nhiều kinh nghiệm trong vị trí mới, cần phải có một số thủ thuật nhằm bộc lộ được những kỹ năng của bản thân để bước qua vòng loại đầu tiên: tạo CV”.

Và suốt 2h đồng hồ của buổi sáng ngày 5/4, toàn thể khán giả tham dự trong hội trường đã bị cuốn hút bởi những câu chuyện, những lời khuyên, chia sẻ chân tình từ diễn giả tới sinh viên.

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội xin ý kiến diễn giả
Nhiều bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi và xin tư vấn từ diễn giả trong tình huống mình từng gặp phải khi đi phỏng vấn tìm việc

Chương trình càng trở nên thú vị với những trao đổi từ sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội. Các bạn chia sẻ cùng nhau kinh nghiệm hoặc những tình huống mà mình đã gặp trong quá trình phỏng vấn trước đó.

Những tình huống trước đó chưa có lời giải, nhân cơ hội này, lập tức được gửi lên nhờ sự tư vấn của diễn giả Tường Vân.

Nguyễn Bá Phú, sinh viên lớp PT08301, chuyên ngành Ứng dụng phần mềm, hớn hở khi được diễn giả giúp đỡ hướng giải quyết của một tình huống khó mà trước đây bạn gặp phải trong quá trình đi phỏng vấn xin việc. Phú hào hứng: “Trong buổi phỏng vấn xin việc hôm đó, em trả lời câu hỏi vòng vo, không thỏa đáng, giờ được chị Tường Vân giải đáp điểm còn thiếu sót, em thấy rất hợp lý. Xin cảm ơn diễn giả.

Buổi đào tạo Kỹ năng viết CV & Phỏng vấn đã khép lại. Tuy thời gian chưa nhiều để đủ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của người tham dự, nhưng phần nào đó đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu biết thêm những kỹ năng cần thiết trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

Như lời chia sẻ chân tình của sinh viên Nguyễn Thị Liêu, lớp PB08206 ngành Marketing & Bán hàng: “Em và các bạn đã nhận được nhiều thông tin bổ ích, thú vị từ buổi đào tạo kỹ năng mềm hôm nay. Những thắc mắc của em đã được giải đáp, giúp em tự tin hơn trong khi viết CV và phỏng vấn xin việc sau này”.

Dự kiến, sắp tới, FPT Polytechnic sẽ còn có nhiều buổi chia sẻ nữa, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các bạn sinh viên, đang chuẩn bị hành trang bước vào đời.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *