HN – Hiến máu tình nguyện- nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng

17:02 08/04/2013

Như đã hẹn, sáng ngày 07/04/2013, đoàn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội có mặt đông đủ để tham dự ngày Hội hiến máu tình nguyện tại UBND xã Mỹ Đình- Từ Liêm- Hà Nội.

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội có mặt tại Hội trường UBND xã Mỹ Đình
Hội trường UBND xã Mỹ Đình trong ngày Hội hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện mùng 7/4, đông đảo sinh viên FPT Polytechnic hòa chung cùng người dân đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị kiểm tra sức khỏe trước khi cho máu. Ai cũng háo hức và nôn nóng để thực hiện nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.

Trước khi tiến hành hiến máu, người cho máu cần phải điền các thông tin cá nhân vào mẫu đơn, kiểm tra mẫu máu, sức khỏe xem có đạt yêu cầu hay không.

Tuy phải dậy từ sớm và nhịn ăn để tham gia hoạt động này, nhưng toàn thể sinh viên FPT Polytechnic vẫn nghiêm túc và khẩn trương để hoàn thành các thủ tục.

Bạn Vũ Ngọc Thức, sinh viên lớp PB07309 chia sẻ: “Bản thân em đã tham gia hiến máu được 4 lần. Nhận được thông tin về chương trình này qua bản tin nội bộ của trường, em đã lập tức đăng ký luôn. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, em muốn làm điều đó để góp phần giúp ích cho xã hội”.

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tình nguyện hiến máu
Sinh viên FPT Polytechnic điền vào mẫu đơn hiến máu

Từng tham gia nhiều các hoạt động tình nguyện của trường và hiện đang là thành viên của Câu lạc bộ Khởi nghiệp, sinh viên Lê Thị Thùy Dung, lớp PB08104 đã rủ thêm những bạn sinh viên khác trong lớp cùng tới tham dự chương trình. Dung tâm sự: “Thanh niên chúng em luôn mong muốn được đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Hoạt động hiến máu là nghĩa cử cao đẹp và em mong muốn nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, để sinh viên được thể hiện thiện chí của mình.”

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội
Đoàn sinh viên FPT Polytechnic tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện

Kết thúc buổi lễ, Ông Hoàng Quốc Dũng– Phó ban thường trực, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Mỹ Đình gửi lời khen tặng và cảm ơn tới sự nhiệt tình của sinh viên FPT Polytechnic: “Sự tham gia ủng hộ nhiệt tình vào ngày hội hiến máu tình nguyện của sinh viên FPT Polytechnic đã góp phần vào thành công cho chương trình. Nghĩa cử nhân đạo cao đẹp này sẽ góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *