Một hội trại hoàn toàn “bí mật” chờ đón sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

16:53 15/03/2019

Ngày 23-24/03 tới đây, chương trình “Hội trại Poly 2019” của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sẽ chính thức diễn ra tại địa điểm “bí mật” sẽ được “ bật mí” trong thời gian sớm nhất, nhằm mục đích giúp cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội để khám phá nơi vui chơi mới của nhà trường.

Với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, cắm trại là một trong những hoạt động nhận được sự yêu thích
Với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, cắm trại là một trong những hoạt động nhận được sự yêu thích

Đây là lần thứ 7 Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức chương trình hội trại để chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-3. Được biết, tổng số trại dự kiến là 12 trại trong đó có các trại dành cho sinh viên đang theo học, cựu sinh viên đã tốt nghiệp. Ngoài kinh phí được nhà trường hỗ trợ là 500.000 đồng cho một trại, các bạn sinh viên sẽ phải tự túc tất cả các khoản chi phí khác .

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Bạn Nguyễn Thanh Minh – cựu sinh viên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm hồ hởi cho biết: “Mặc dù đã tốt nghiệp nhưng em vẫn sẽ tham gia hoạt động cắm trại năm nay cùng với trường, nhớ đợt cắm trại năm ngoái, em đã rất vui và có nhiều kỉ niệm. Em nhớ nhất là trò chơi lớn truy tìm kho báu cùng các bạn lúc 4 giờ sáng, rất thú vị và ấn tượng. Năm nay em nghĩ đổi địa điểm mới chắc chắn sẽ rất tuyệt vời vì có thêm nhiều điều mới lạ để khám phá”.

Ngoài việc đăng ký tham gia, nhiều nhóm đã tự kết nối qua các kênh thông tin như Facebook để nhanh chóng lên ý tưởng cho trại của mình, đại diện nhóm đã tiến hành đi khảo sát các khu vực bán tre, bạt để dựng trại. Mỗi trại đều cố gắng chuẩn bị thật tốt để ghi lại dấu ấn kỷ niệm của mình.

Chương trình “Hội trại Poly 2019” là lễ hội lớn mang đậm dấu ấn dành cho các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau tạo sự thân thiết, gần gũi và tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của gia đình Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên.

 

Một số điều sinh viên cần lưu ý khi tham gia hội trại:

  • Phương tiện đi lại: Sinh viên sẽ tự túc có mặt tại nơi tập kết
  • Cuộc thi trang trí lều trại: Các bạn tự chuẩn bị đồ trang trí cho lều của mình (BTC sẽ chấm điểm sau khi thời gian quy định kết thúc).
  • Mang theo các trang bị cá nhân cần thiết (áo lạnh, các dụng cụ vệ sinh cá nhân, vv…)
  • Các bữa ăn: Sinh viên sẽ tự tổ chức với sự phân công của trại trưởng và cán bộ quản lý.
  • Chiều 23/03, sẽ diễn ra từ 03-05 trò chơi do Ban tổ chức sắp xếp.
  • Tối 23/03, sau khi đốt lửa trại và sinh hoạt xong, các bạn có thể tự do ăn uống vui chơi, giao lưu với các trại khác trong trường. Đặc biệt 22h30, trò chơi lớn được mong đợi nhất sẽ chính thức bắt đầu.
  • Sáng 24/03 sau khi ăn sáng xong, các bạn tự do vui chơi, tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
  • Các bạn sinh viên tuyệt đối tuân thủ các nội quy do Ban tổ chức hội trại của nhà trường và nơi diễn ra hội trại đã quy định.

Mọi thông tin chi tiết về hội trại và đăng ký, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng Công tác sinh viên – Tầng 2, tòa nhà VIB, 27 Nguyễn Tất Thành, TP.BMT hoặc gọi Mr Hiếu theo số điện thoại: 0262.382.6789.

Là một trong 26 ngành nghề trọng điểm được quy hoạch và định hướng theo cấp độ quốc tế, Công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ trở thành ngành thu hút người học nhiều nhất, mà còn mở ra triển vọng nghề nghiệp rất lớn cho sinh viên.

Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, thì cơ hội và nhu cầu việc làm của ngành Ứng dụng phần mềm lại vô cùng lớn.Mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020, Việt Nam sẽ cần bổ sung khoảng 1 triệu nhân lực CNTT. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, con số thiếu hụt nhân lực ngành này có thể lên tới trên 500.000 người.

Nhu cầu khan hiếm, sự cạnh tranh và kiếm tìm nguồn nhân lực chất lượng giữa các công ty phát triển phần mềm, phát triển Game, các ứng dụng di động khiến cho mức lương của kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm được đẩy lên hàng top những ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay.

Nắm bắt yêu cầu đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã sớm đưa chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm vào đào tạo. Với 70% thời gian là thực hành, sinh viên được trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *