[04/02/2023 – FPT Polytechnic Đà Nẵng] “Hội xuân Poly” – sự kiện đầu năm dành cho sinh viên FPoly Đà Nẵng

17:04 02/02/2023

Vào 4/2 sắp tới, ngày hội văn hoá dân gian – Hội xuân Poly do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tổ chức sẽ diễn ra nhằm chào đón sinh viên quay trở lại trường sau một kỳ nghỉ tết dài.

Bên cạnh việc học, nhà trường mong muốn sinh viên có nhiều trải nghiệm hoạt động thực tế, chú trọng cho sinh viên tiếp xúc nhiều hơn với các kiến thức xã hội. Vì vậy, sự kiện Hội xuân Poly 2023 lần này sẽ là cơ hội để sinh viên tìm hiểu thêm về nhiều phong tục, tập quán truyền thống của dân tộc Việt Nam trong những ngày tết đến xuân về.

Xây dựng sự kiện với mô hình chợ quê truyền thống, tại đây, không chỉ các bạn sinh viên mà các cán bộ giảng viên cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị do ban tổ chức chuẩn bị. Chị Ngô Tiền Học Lễ – Cán bộ phòng Công tác sinh viên chia sẻ: “Ngày hội văn hoá dân gian sẽ không thể thiếu các trò chơi dân gian ý nghĩa, có giá trị văn hoá, tinh thần. Vì vậy, ban tổ chức đã kết hợp hài hoà giữa Tết xưa và Tết nay, mang đến chuỗi trò chơi, gian hàng và các chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn mùa xuân. Đặc biệt vác bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về bài chòi , loto – một trong những trò chơi không thể thiếu trong tết xưa của người Việt Nam tại một số vùng miền.”

Văn hoá bài chòi, loto tưởng chừng xa lạ với các bạn trẻ GenZ trong xã hội hiện đại. Nhưng với sự lồng ghép khéo léo từ phía nhà trường, cũng như một số thay đổi phù hợp, BTC tin rằng các loại hình nghệ thuật này sẽ đến hội xuân FPT Polytechnic Đà Nẵng và được các bạn sinh viên đón nhận nồng nhiệt.

Ngày hội văn hoá dân gian – Hội xuân Poly dự kiến sẽ được diễn ra từ 15h00 đến 21h00 ngày 4/2 với nhiều hoạt động ngoài trời phối hợp đặc sắc. Nhiều trò chơi văn hoá dân gian như: cà kheo, kéo co, ném cò, … được các câu lạc bộ chuẩn bị để phục vụ khách mời tham gia.

Ngoài ra còn có các gian hàng ẩm thực phục vụ những tín đồ đam mê “thưởng thức”. Bạn Duy Tân – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Gian hàng của câu lạc bộ mình với chủ đề Bee viên chiên sẽ phục vụ các món xiên que cho các thực khách. Tuy đây không phải là món ăn truyền thống, nhưng là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích và mình mong muốn tham gia Hội Xuân Poly sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời”.

Bạn Vương Mỹ Lệ – Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Mình rất chờ đợi đến Ngày hội văn hoá dân gian. Tại ngày hội này, mình còn được gặp bạn bè , thầy cô sau một kỳ nghỉ dài ngày. Và đây cũng là cơ hội để mình có thể tìm hiểu thêm nhiều nét văn hoá dân tộc người Việt Nam xưa”.

Thật là nhiều hoạt động thú vị phải không nào? Các bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng hãy chuẩn bị tinh thần để tham gia Hội Xuân Poly 2023 để “rinh” về nhiều phần quà hấp dẫn nhé! Chúc các bạn có giây phút vui vẻ tại sự kiện!

Thời gian: 15h00 đến 21h00, ngày 04/02/2023

Địa điểm: Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Phòng CTSV – FPT Polytechnic Đà Nẵng 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *