19/5/2023 – Đà Nẵng – Vòng loại cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” FPT Polytechnic Đà Nẵng

17:28 18/05/2023

Ngày 19/05/2023 tới đây, tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Đà Nẵng sẽ diễn ra vòng loại cuộc thi Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển (tên viết tắt: FPT- ROV 2023). 

Với phương châm “thực học – thực nghiệp”, cuộc thi “Thiết kế – Chế tạo tàu ngầm có điều khiển” là cơ hội để các bạn sinh viên trên toàn quốc, nhất là các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Tự động hoá thử sức bản thân với những thứ thách mới lạ. Học lý thuyết là một chuyện, nhưng từ lý thuyết đến thực hành để chế tạo ra chiếc tàu ngầm di chuyển dưới mặt nước là điều mà thầy và trò nhà FPT Polytechnic luôn nỗ lực thực hiện.

Bạn Đậu Đức Trung – Sinh viên chuyên ngành Tự động hoá, thí sinh cuộc thi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia cuộc thi Thiết kế & chế tạo tài ngầm có điều khiển. Team của chúng mình mong muốn có thể vận dụng những kiến thức đã được học trên trường để chế tạo nên một thiết bị lặn tối ưu. Mong lần hạ thuỷ này sẽ thành công và mang lại thành tích tốt cho nhà trường”. 

Vòng thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi công nghệ hấp dẫn. Những thử thách cam go mới đang chờ các đội thi chinh phục. Đặc biệt, cuộc thi là sự kết hợp hài hòa của thiết kế cơ khí, điện – điện tử, tự động hóa và lập trình để tạo nên các sản phẩm tàu ngầm ROV mang tính công nghệ cao, từng bước xây dựng các giải pháp kỹ thuật, giải quyết các bài toán thực tiễn, đưa sản phẩm vào ứng dụng trong thực tế.

Thầy Trần Văn Công – Giảng viên chuyên ngành Tự động hoá FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ : “Đây là cuộc thi chế tạo tàu ngầm được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng. Vì vậy, thầy và trò nhà FPT polytechnic Đà Nẵng cũng rất mong chờ đến cuộc thi vòng loại cơ sở để có thể thể hiện tài năng cũng như cho ra mắt những sản phẩm mà các bạn sinh viên chuyên ngành Tự động hoá đã nghiên cứu hơn 1 tháng nay”.

Thông tin chi tiết cuộc thi “Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển” 

Thời gian tổ chức: Từ 10/2/2023 đến ngày 30/6/2023 

Đối tượng dự thi:

  • Sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic
  • Hoặc đang là sinh viên các trường cao đẳng đại học trên cả nước yêu thích về lập trình, chế tạo máy…
  • Sinh viên đã tốt nghiệp không được phép tham gia

Cơ cấu giải thưởng chung kết toàn quốc 

  • Giải Nhất: 30 triệu đồng
  • Giải Nhì: 20 triệu đồng
  • Giải Ba: 10 triệu đồng

Cập nhật thông tin về cuộc thi:

Fanpage: Thiết kế và chế tạo tàu ngầm có điều khiển

BTC xin chính thức công bố mảnh ghép vô cùng quan trọng của cuộc thi – những người cầm cân nảy mực quyết định “số phận” các đội thi tại Vòng loại Cuộc thi Thiết kế và Chế tạo Tàu ngầm có điều khiển Khu vực Đà Nẵng.

 

Với sự đa dạng về chuyên môn và kinh nghiệm, chắc chắn các giám khảo sẽ đem lại những đánh giá công tâm và khách quan nhất. Cùng đếm ngược đến Vòng loại gay cấn và cổ vũ hết mình cho các đội thi tài năng nhé!

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *