2K3 review 30 ngày làm sinh viên

15:53 16/09/2021

Dưới đây sẽ là 1 bài viết dài nhưng là review khách quan dưới góc nhìn của mình – 1 tân sinh viên đã trải nghiệm hơn 1 tháng học tập tại môi trường mới. Hơi dài nên các bạn chịu khó xem nha. Hy vọng sẽ giúp các bạn 2k3 đang tìm trường có được sự lựa chọn phù hợp.

Mình biết đến Cao đẳng FPT Polytechnic từ 1 sự kiện đình đám năm 2019, từ thời điểm đó mình có theo dõi fanpage và hỏi nhiều anh chị khoá trên. Mình nhập học đợt 5/8, quyết định không đợi các trường Đại học công bố điểm, vì mình lượng sức 20 điểm và mình tìm theo nơi nào đào tạo chuyên ngành Digital Marketing tốt.

Nói về điểm mình hài lòng 

Khai giảng: Trường có thế mạnh về công nghệ nên khá khác bọt, bọn mình khai giảng online. Nghe hơi lạ lùng nhưng cũng thú vị đó, khai giảng chung cả 5 cơ sở nên là cũng được giao lưu với các bạn ở 4 thành phố còn lại, nhìn sân khấu khai giảng ảo ma Canada phết (mượn tạm cái ảnh khai giảng khoá sau trên page trường, vì có mặt mình vào coi ké… hhhhee)

Dịch vụ sinh viên: Các dịch vụ sinh viên tạm ổn, có các buổi gg meets, zoom riêng để hướng dẫn các quy trình xem lịch học, lịch thi, các phần mềm thi cử, học tập. Dù anh chị cán bộ hướng dẫn chi tiết xong mình vẫn không hiểu gì, tuy nhiên vẫn phải dành lời khen cho sự nhiệt tình đó.

30 ngày làm tân sinh viên của bạn trẻ 2K3

Học gì: Khi mới vào mình sẽ học mấy môn nhẹ nhàng kỹ năng mềm, kỹ năng học tập thôi, để làm quen lớp quen bạn, quen cách học tập. Bài tập khá lạ khi bọn mình phải làm clip Tiktok giới thiệu nhóm, hết môn mình phải Lập kế hoạch 2 năm 4 tháng tại trường và thuyết trình về nó. Chẳng biết sau này làm được bao nhiêu thứ trong kế hoạch ấy nhưng ít nhất cũng cảm thấy có đường hướng hơn. Sau 30 ngày thì mình sang học chuyên ngành luôn, toàn những thứ mới tinh về Marketing, thị trường… nhưng thầy cô dạy khá cuốn.

Cách học: Cái này khác lắm luôn ấy. Thời cấp 3 thầy cô lên lớp dạy gì thì mình sẽ biết cái đấy nhưng ở đây thì không ạ. Bọn mình phải xem video bài giảng và làm quizz, assigment trên hệ thống kết hợp giờ giảng của thầy cô. Thế nên là giờ học với thầy cô ngắn hơn, mình có thể chủ động sắp xếp thời gian tự học. Mình sợ nhất là phần phản biện của giảng viên và các nhóm còn lại. 18 năm trên đời lần đầu thấy sợ vậy đó. Tuy nhiên cũng công nhận 1 điều là trả lời xong dù đúng hay sai mình cũng nhớ bài, kiểu nhớ được cốt lõi chứ không phải học vẹt ấy. Phương pháp này mình thấy hiệu quả, khá hài lòng dù đôi lúc làm mình hơi đau tim, chắc qua 1 kỳ này là quen được thôi.

Thầy cô: Nhiều thầy cô lắm ấy, thầy cô dạy các môn đã đành, thầy cô ở các phòng dịch vụ nữa. Chính vì vậy nên phong cách khá đa dạng: các thầy cô kỹ năng mềm tâm lý cực, còn tư vấn, chém gió chuyện tình yêu, nghiện game… với bọn mình, thầy cô dịch vụ thì chu đáo, các thầy cô chuyên ngành người nghiêm túc, người troll troll hài hước…

Bạn bè: Khác với hồi xưa bạn bè cũng lớp là cùng tỉnh, cùng huyện giờ toàn các bạn ở tỉnh nảo tỉnh nào ấy. Lạ lẫm phết! Vì học online nên cũng không giao lưu được nhiều, nhưng mà qua mấy lần chơi liên minh với bài tập nhóm thì cũng đỡ hơn. Bọn mình còn có 1 nhóm riêng hay video call chém gió. Mong rằng sau này học off thì có thể feedback nhiều hơn.

Hoạt động ngoại khóa: trong mùa dịch đúng là không ở đâu sôi nổi hơn trường này ấy, tính cả talkshow, workshop chuyên ngành, học tập, giao lưu, cuộc thi hát, giải game… các thứ sương sương cũng phải 3 chục cái sự kiện trong tháng. Như lời đồn, ở đây va chạm với người nổi tiếng thường xuyên là thật. Vốn là đứa thích hóng hớt cộng thêm nhanh tay đăng ký nên mình không bỏ lỡ sự kiện nào hết, được gặp 1977 Vlog, Tăng Phúc, Thịnh Suy đến cả khai giảng của khóa sau mình cũng mò vào để gặp Orange… qua màn hình Zoom.

Tiếp theo là điểm không hài lòng chứ làm gì có chuyện hài lòng 100% được 

Đầu tiên là hệ thống học tập: Cái gì mà AP, LMS, rồi là mail trường riêng, tài khoản riêng… kiểu cái gì cũng là ứng dụng công nghệ nên với 1 đứa mới học xong THPT như mình thì thao tác khá phức tạp, lóng ngóng không nộp bài đúng hạn thì hệ thống sẽ đóng nữa cơ. Trong tuần học đầu tiên khá chật vật, thỉnh thoảng mạng lag nữa, may là sang tuần thứ 2 cũng quen được.

Tiếp theo, ở đây không có Giáo viên chủ nhiệm nên khi gặp vấn đề gì thì tự bạn sẽ phải liên hệ với các phòng ban. Tức là với những bạn lười giao tiếp như mình thì sẽ khá là tới công chiện khi phải tự túc đi liên hệ. Hồi đầu mình còn chẳng biết với vấn đề của mình thì liên hệ với bộ phận nào, phòng ban nào… hỏi mấy vòng mới tìm đúng chỗ.

Thứ ba là tình trạng làm việc nhóm: Dù rằng bọn mình đã học môn Kỹ năng học tập, cô giáo yêu cầu thực hiện các bước làm nhóm hiệu quả như phải họp online định kỳ, hàng ngày nhóm phải trao đổi với nhau dù về đời sống cũng được, rồi phân công công việc… nhưng mà đến lúc làm mỗi người 1 tính. Có những người cứ ỉm ỉm im re, hay làm rất vớ vẩn. Mà mình biết sau này còn phải làm việc nhóm nhiều nên thấy vụ này khá là khoai đấy…

Thứ 4 là deadline: mình nghe khoá trên bảo mới đầu học kỳ chưa có gì đâu, dăm ba cái dead… nhưng chắc vì chưa quen yêu cầu môn học mới, chưa quen hệ thống nên 1 đứa hay “nước đến chân mới nhảy” như mình đã muốn trầm cảm rồi. Sau này còn hơn đây nữa thì chỉ biết khóc thôi…

Cuối cùng, tất nhiên là việc học online: Mình biết rằng bây giờ ở đâu cũng sẽ học online thôi, và ở đây triển khai học online còn thuộc loai ổn áp rồi. Tuy nhiên là nhiều lúc họp nhóm trao đổi mà không hết ý, hay ngồi lâu bí bách… lại ước ao học off. Hồi cấp 3 đã hình dung lên sinh viên sẽ đi khắp chốn Hà Nội các kiểu, mà giờ chưa làm được cái gì. Mình xin thề xin hứa là cho mình đi học off đi mình sẽ không trễ deadline đâu huhu.

Trên đây là những cảm nhận của mình khi là Tân sinh viên ở Cao đẳng FPT Polytechnic nha. Các bạn trường khác có thể khác nhiều. Không biết các bạn thế nào, hãy review về trải nghiệm tân sinh viên của bạn xem nhé.

Còn nếu chưa trở thành tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thì còn chần chừ gì mà không đăng ký xét tuyển ngay tại đây nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *