ResFes 2021: FPoly tranh tài với dự án “Xây dựng hệ thống nhận dạng điểm danh sử dụng khuôn mặt”

17:31 16/09/2021

Cuộc thi FPT Edu Research Festival 2021 (ResFes 2021) năm nay hứa hẹn là dịp tranh tài gay cấn của HSSV FPT Edu và HSSV một số trường, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, giúp các bạn ươm mầm những sáng tạo khoa học của mình.

“From Research to Innovation” – “Từ nghiên cứu khoa học đến đổi mới sáng tạo” là chủ đề của cuộc thi ResFes 2021 năm nay, nhằm hướng đến những đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn, tinh thần đổi mới sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tế cao.

Để tham gia cuộc thi, HSSV trong và ngoài FPT Edu cần đăng ký thi đấu cá nhân hoặc đội tự lập với số lượng không quá 5 người/ đội. Các thành viên trong đội có thể cùng chuyên ngành hoặc phối hợp liên ngành. Mỗi đội sẽ vận dụng phương pháp và kỹ năng chuyên môn để triển khai một đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo, thực tiễn nhằm giải quyết một số nhu cầu thực tế xã hội.

Đề tài nghiên cứu khoa học cần thuộc 1 trong 5 lĩnh vực (Tiểu ban) gồm: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Quản trị kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện. Các đội thi đăng ký Tiểu ban chuyên môn theo nội dung đề tài nghiên cứu. Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến hết ngày 13/8/2021.

Sau đó, các đội thi tham gia ResFes 2021 sẽ trải qua 2 vòng: Vòng Sơ loại và Vòng Chung kết. Vòng Sơ loại là vòng thẩm định đề cương nghiên cứu chi tiết và bản phác thảo, mô tả thiết kế về sản phẩm (đối với những đội thi có sản phẩm ứng dụng). Tại vòng thi này, hội đồng chuyên môn tại các cơ sở đào tạo sẽ chọn ra 02 đội xuất sắc nhất ở mỗi Tiểu ban để lọt vào vòng Chung kết. Các đội được chọn vào vòng chung kết sẽ chuẩn bị poster tóm tắt quá trình nghiên cứu, đồng thời slide thuyết trình bảo vệ kết quả nghiên cứu trước hội đồng chuyên môn.

Trong cuộc thi này, nhóm 5 bạn sinh viênnăm 1 ngành Ứng dụng phần mềm khóa 16.3 của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ với đam mê lập trình đã mạnh dạng đăng ký tham dự cuộc thi ResFes 2021, mặc dù biết sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ rất mạnh đến từ Đại học FPT Cần Thơ, Đại học Greenwich Cần Thơ.

Với đề tài dự thi “Xây dựng hệ thống nhận dạng điểm danh sử dụng khuôn mặt”, nhóm sẽ giúp cho các giảng viên của Trường điểm danh nhanh chóng và tiện lợi hơn. Được biết cuộc thi ResFes 2021 các bạn phải sử dụng tiếng anh để báo cáo và bảo vệ đề tài trước hội đồng giám khảo.

5 bạn sinh viên của nhóm 5-Wolves
1. Văn Hữu Đức (Trưởng nhóm) – Ứng dụng phần mềm 16.3
2. Tiêu Nhựt Hào – Ứng dụng phần mềm 16.3
3. Trần Thanh Hồ – Ứng dụng phần mềm 16.3
4. Nguyễn Minh Khang – Ứng dụng phần mềm 16.3
5. Nguyễn Văn Nhựt Trường – Ứng dụng phần mềm 16.3

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *