4 website khơi nguồn sáng tạo dành cho các designer

10:40 31/05/2021

Là một designer, bạn phải liên tục sáng tạo không ngừng nghỉ để có thể đưa ra những ý tưởng vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, điều đó không phải là dễ dàng mà đôi khi chúng ta vẫn rơi vào trường hợp bị bí ý tưởng. Và những website dưới dây sẽ giúp bạn khơi nguồn sáng tạo, tìm được nguồn cảm hứng mới trong tư duy thiết kế của bạn.

  1. Pinterest

Có lẽ đây là cái tên không còn xa lạ đối với dân thiết kế khi Pinterest là một kho tàng khổng lồ cho phép người dùng chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội với các bài viết được phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh (hoặc đính kim). Những sản phẩm trên Pinterest đa dạng các thể loại gồm nhiều phong cách, chủ đề khác nhau giúp bạn có thể tìm được nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo mới trong tư duy thiết kế. Có thể nói, Pinterest là website phổ biến nhất hiện nay dành cho các designer có thể tham khảo, tìm ra những hướng đi sáng tạo mới mỗi khi bí ý tưởng.

2. Dribbble

Dribbble là trang web dành cho các nhà thiết kế chia sẻ những sản phẩm, những dự án mà họ đã thực hiện với đa dạng các thể loại như: thiết kế website, thiết kế logo, graphic designer, vẽ tranh minh họa,…Không chỉ vậy, đây còn là nơi các designer chia sẻ những câu chuyện khi làm thiết kế hay là những bài viết PR bản thân với mong muốn tìm được cơ hội dành cho các newbies khi mới chân ướt, chân ráo vào nghề.

Chính tất cả những điều thú vị đó đã khiến Dribbble trở thành một trang mạng xã hội học tập và chia sẻ dành cho các designer hoặc cả những nhà tuyển dụng khi đang có nhu cầu tìm kiếm một nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành.

3. Lovely Package

Nếu bạn đang theo đuổi lĩnh vực thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho nhãn hàng, hoặc thiết kế logo, bao bì,…thì đây chính là trang web sinh ra dành cho bạn. Lovely Package chứa đựng đầy đủ các mẫu thiết kế cùng những câu chuyện bên lề về các mảng phổ biến như hiện này từ thời trang, ẩm thực cho đến kinh doanh, sách báo đều dễ dàng tìm thấy phục vụ cho bạn tham khảo.

Một điểm cộng của Lovely Package chính là giao diện dễ dùng, phân chia từng chủ đề và thời gian update nên tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian tìm kiếm.

4. Designspiration

Designspiration là trang web được sáng lập vào năm 2010 bởi một nhà thiết kế kiêm doanh nhân – Shelby White với sứ mệnh tạo nên một môi trường chung để chia sẻ những thiết kế đầy cảm hứng từ khắp nới trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo, tìm kiếm ý tưởng mới mẻ từ những sản phẩm tại đây vì chúng đã được kiểm duyệt kỹ càng nên rất đảm bảo về mặt chất lượng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *