Những chiến binh áo cam xung phong tình nguyện cùng Bắc Giang chống dịch

10:41 31/05/2021

Sau vài ngày đến và hỗ trợ tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang, nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã và đang dốc hết sức, nỗ lực cùng các y bác sĩ tại đây gồng mình chống dịch. Đối với những bạn trẻ ấy, đây có lẽ là trải nghiệm ý nghĩa nhất trong thời sinh viên.

Trong tình thế cả nước đang hướng về Bắc Giang khi đây là nơi dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, thì nhóm bạn trẻ sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã xung phong tình nguyện đi đến tâm dịch, cống hiến sức mình phần nào giúp đỡ đội ngũ y bác sĩ tại Bắc Giang trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẵn sàng lên đường đến Bắc Giang hỗ trợ y bác sĩ chống dịch

Trên chuyến xe đi đến Bắc Giang, các bạn đều tự ý thức được khó khăn lần này phải đối mặt nó không hề đơn giản thậm chí nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Dù lòng vẫn bồn chồn, lo lắng nhưng chính nhờ sự dũng cảm, tình thương bà con Bắc Giang, thương những y chiến sĩ ngày đêm chống dịch, đã càng tạo động lực, thôi thúc những bạn trẻ muốn được cống hiến điều gì đó cho đất nước.

Chia sẻ về quyết định tham gia chuyến tình nguyện lần này, Vân Anh – cô sinh viên Khóa 16.2 ngành Marketing Sales chia sẻ: “Em thấy rất thương người dân Bắc Giang khi họ phải đối diện với đợt đại dịch này. Cùng với đó là các cán bộ y bác sĩ và bộ đội khi ngày đêm phải thúc trực chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân. Vì vậy, em đã đăng ký tham gia đội tình nguyện do các bạn tự tổ chức’’.

Cả nhóm đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa để bắt đầu nhiệm vụ

Được biết, khi đặt chân tới Bắc Giang, cả đoàn sẽ được đưa tới khu cách ly riêng và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả là âm tính, đoàn sẽ được cán bộ sắp xếp chỗ ở, nghỉ ngơi, giới thiệu từng bộ phận trong khu cách ly, nhắc nhở về các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe. Đến hôm sau, các bạn sẽ bắt đầu và chính thức được giao những nhiệm vụ thực hiện công tác phòng dịch.

‘’Trong thời gian làm tình nguyện ở đây, vì không có chuyên môn nghiệp vụ, nên ban đầu chúng em được giao nhiệm vụ đứng chốt kiểm dịch. Sau đó thì được bổ sung vào ban hậu cần, cùng các cán bộ chiến sĩ chuẩn bị những suất cơm, những trang thiết bị y tế, di chuyển và cung cấp vào bệnh viện dã chiến cho các bệnh nhân Covid đang điều trị tại Trung tâm’’, Vân Anh chia sẻ.

Công việc chuẩn bị bữa ăn cho khu cách ly
Vì không có chuyên môn nên các bạn sẽ được đảm nhiệm công việc hậu cần

Là một sinh viên năng nổ trong những hoạt động phong trào của trường, Hà Anh Tuấn – cậu sinh viên Khóa 15.3 ngành Công nghệ Kỹ Thuật Cơ Khí cũng nhiệt tình tham gia chuyến đi lần này. Cậu cũng cho biết bản thân thấy rất tự hào vì là một trong số những tình nguyện viên dám dấn thân vào tâm dịch lớn nhất cả nước để được cống hiến, cảm thấy vui, hạnh phúc vì đã làm được một điều có ích cho cộng đồng.

Trong chuyến đi lần này, Tuấn thật sự ngưỡng mộ và tin tưởng những “lá chắn” phòng dịch của đội ngũ y chiến sĩ tại Bắc Giang. Anh chàng chia sẻ: “Đội ngũ bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã và đang xử lý rất tốt và đúng theo pháp đồ điều trị của Sở Y tế. Các cán bộ rất nhiệt huyết, sẵn sàng lao vào bên trong bệnh viện để chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân. Các y bác sĩ đã gạt sự sợ hãi, bỏ qua sự nhớ nhà cũng như quên thân mình để cứu chữa bệnh nhân. Và em cảm thấy ngưỡng mộ điều đó”.

Hà Anh Tuấn đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch

Dù mới chỉ là vài ngày đầu trong chuyến đi tình nguyện, nhưng các bạn đã thực sự có những trải nghiệm đáng nhớ nhất, ý nghĩa nhất trong thời sinh viên. Vượt qua sự sợ hãi của bản thân, sự ngăn cản của gia đình, các bạn sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người dân Hiệp Hòa nói chung và các cán bộ tuyến đầu chống dịch ở Trung tâm nói riêng. 

Không chỉ vậy bên cạnh đó, hình ảnh những “chú ong” áo cam luôn hết mình chiến đấu chống dịch tại Bắc Giang đã ghi dấu ấn với Trung tâm tin tức VTV24, được dựng clip vinh danh và khen ngợi như là liều thuốc tăng lực giúp những người tuyến đầu chống dịch thêm vững vàng.

Những điều kỳ diệu đến từ những “chú ong” áo cam đầy nỗ lực, nhiệt huyết

Cùng với Bắc Giang, FPT Polytechnic cũng đang làm tốt vai trò phòng chống dịch bệnh. Trường đã tổ chức học tập theo hình thức online để giảm thiểu  tối đa sự tiếp xúc, thường xuyên đăng tải những bài viết phòng chống dịch bệnh lên các trang trường nhằm tuyên truyền đến các bạn sinh viên.

Là người trực tiếp chứng kiến được sự nguy hiểm và khó khăn của dịch Covid mang lại đến tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung, cả Vân Anh lẫn Anh Tuấn và những bạn sinh viên áo cam đang nỗ lực chống dịch đều mong muốn mỗi người dân chúng ta nâng cao ý thức phòng chống dịch, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết, luôn đeo khẩu trang và xịt khuẩn và phải khai báo ngay với cơ quan Y tế khi có những biểu hiện của dịch và có tiếp xúc với những ca dương tính Covid để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Hy vọng, trong ngày tiếp theo của chuyến tình nguyện, các bạn sẽ luôn bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, luôn nỗ lực hết mình trợ giúp các y chiến sĩ trong công tác phòng dịch để không chỉ Bắc Giang mà cả nước ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn lần này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *