400 sinh viên FPoly Đà Nẵng vinh dự được thăng đai Vovinam

8:58 29/04/2021

Ngày 15/8 tới đây, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ thăng đai cho 400 sinh viên khóa K16 đã hoàn thành xuất sắc môn học. Đây là hoạt động nhằm biểu dương thành tích học tập của sinh viên từ đó phát huy tối đa tinh thần võ Việt. 

Tham dự buổi lễ có đại diện ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các giảng viên Vovinam đang giảng dạy tại trường. Đặc biệt với sự góp mặt của thầy Nguyễn Xuân Biên – Giảng viên Vovinam FPT Polytehcnic Đà Nẵng, thầy đã bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên hãy coi đây là môn học rèn luyện tinh thần, sức khỏe, ý chí trong cuộc sống. Theo học môn võ Vovinam, cũng là các để sinh viên xây đắp thêm niềm tự hào với võ Việt.

Đại diện ban lãnh đạo, cùng đại diện sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện lời tuyên thệ trong môn võ Vovinam

Lễ thăng đai được diễn ra với hình thức như sau:

Người được thay đai, phải chuẩn bị sẵn một chiếc đai của đẳng cấp mới, theo khẩu lệnh của người điều khiển quỳ ở tư thế sửa võ phục, 2 tay đặt lên gối trái. Khi nghe khẩu lệnh của người điều khiển: “Tháo đai” thì môn sinh được thay đai, tháo đai cũ đang mang trên người ra, gấp lại làm tư đặt xuống dọc theo cạnh bàn chân trái.

Tay phải cầm chiếc đai mới, giữ 1 đầu chiếc đai mới bằng 2 ngón tay cái và ngón trỏ để khi tung đai vẫn giữ được một đầu đai trên tay. Khi nghe khẩu lệnh của người điều khiển “Tung đai” các môn sinh đồng loạt tung  phần còn lại của chiếc đai mới lên trời, sau đó thắt đai mới vào người theo quy cách thắt đai. Thắt xong, nhặt chiếc đai cũ bỏ vào trong áo và đặt 2 tay lên gối để sẵn sàng đứng dậy khi có hiệu lệnh.

Sinh viên võ Vovinam luôn giữ tinh thần thượng võ, tôn trọng nét đẹp văn hóa võ Việt

Bạn Nguyễn Văn Sơn – Cựu sinh viên FPT Polytechnic chia sẻ: “Ban đầu đến với FPT Polytechnic, em chỉ muốn học cho xong nhưng sau khi tham gia bộ môn võ Vovinam thì em đã thay đổi hoàn toàn ý định đó. Tham gia câu lạc bộ võ vừa vui vừa học được nhiều điều bổ ích, quan trọng là các bạn gái câu lạc bộ Vovinam lại siêu xinh. Tham gia câu lạc bộ em không chỉ được học thêm về cách bảo vệ bản thân, còn được cùng thầy Biên giao lưu với các câu lạc bộ võ thuật khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tham gia nhiều cuộc thi từ đó em cũng có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hơn”.

Sinh viên nữ FPT Polytechnic Đà Nẵng rạng ngời trong trang phục võ Việt

Lễ thăng đai trong võ thuật là một nghi thức trang trọng và thiêng liêng đánh dấu từng cột mốc trưởng thành của những người theo học bộ môn này. Thầy Nguyễn Xuân Biên – Giảng viên bộ môn Vovinam chia sẻ: “Trên tinh thần rèn luyện sức khỏe cho các em sinh viên, ghi nhận những cố gắng cho các em. Trong nghi lễ thăng đai cũng sẽ vinh danh những bạn có thành tích xuất sắc. Chúc các em luôn giữ vững tinh thần võ Việt”.

Sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm trong lễ thăng đai

Với những bước đi đúng đắn được nhà trường xây dựng và định hướng trong suốt thời gian qua, các hoạt động thể thao tại FPT Polytechnic nói chung hay môn võ Vovinam nói riêng đã góp phần tạo nên môi trường hoạt động lành mạnh, bổ ích cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng. Với sự kế thừa thành tích đạt được, hy họng Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tổ chức thêm nhiều sân chơi hấp dẫn cho sinh viên nhằm thỏa niềm đam mê với môn võ dân tộc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *