Ấn tượng hình ảnh sinh viên FPoly trong bộ ảnh Nét đẹp sinh viên

17:03 04/05/2021

“Nét đẹp sinh viên” là tiêu đề của cuốn photobook mà nhóm “Ameo House” của lớp DH16319 đã thực hiện cho dự án môn Kỹ thuật nhiếp ảnh thuộc bộ môn Đồ họa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên có thể vận dụng những kiến thức được học vào thực tế sau một thời gian học tập tại trường.

Được biết sinh viên học kỳ 2 ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic sau khi làm quen với các môn Nhập môn đồ họa, màu sắc, bố cục và xử lý ảnh với photoshop thì môn Kỹ thuật Nhiếp ảnh được triển khai song song sau đó. Với môn học này, ngoài việc các bạn được giảng viên cung cấp một số kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh, về ánh sáng và bố cục trong nhiếp ảnh, thì các quy tắc và bố cục chụp các bạn cũng có cơ hội để trải nghiệm. Với những chiếc điện thoại di động, hay những chiếc máy ảnh kỹ thuật số bán chuyên nghiệp, các bạn đều được tư vấn và hướng dẫn thực hiện dự án một cách hoàn thiện nhất.

Bộ ảnh “Nét đẹp sinh viên” do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện

Nhóm “Ameo House” dẫn đầu là nhóm trưởng Trần Trung Hiếu cùng các bạn đam mê nhiếp ảnh: Hùng Danh, Thanh Tùng, Hồng Phúc, Hòa Nguyễn,… đã cùng nhau thực hiện một bộ ảnh “Nét đẹp sinh viên”, nhằm thỏa niềm đam mê và ghi lại một chút kỉ niệm thời sinh viên, tự hào là sinh viên màu áo cam.

Thời gian thực hiện của nhóm kéo dài theo thời gian môn học, các địa điểm chụp: FPL HCM CS1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Q3; FPL HCM CS2 Nguyễn Kiệm Q.Phú Nhuận; FPL HCM CS3; Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12;  Đường sách, cầu Bình Lợi,… Tuy giờ làm thêm của các bạn trong nhóm có ảnh hưởng đến thời gian tổ chức đi chụp, nhưng các bạn cũng sắp xếp và tăng tốc chạy deadline hoàn thành kịp dự án.

Bạn Trần Trung Hiếu bộc bạch: “Cám ơn Thầy Trần Bá Hộ đã gợi ý một đề tài tuy gần gũi nhưng cũng rất khó thực hiện, vì tụi em vừa làm mẫu không chuyên vừa tiếp xúc với máy ảnh kỹ thuật số để chụp, nên còn nhiều điều bỡ ngỡ. Thầy đã hỗ trợ nhiệt tình cho dù là chủ nhật thầy cũng đồng hành, đêm khuya thầy cũng trả lời tin nhắn. Thầy cũng đã sửa chữa layout photobook đôi ba lần cho đến khi được gọi là ổn nhất. Em học rất nhiều điều qua dự án lần này. Cám ơn Thầy”.

Một số hình ảnh của dự án

Thầy Trần Bá Hộ cũng có những chia sẻ về dự án: “Tuy có bắt buộc mang tính động viên, khuyến khích các bạn đổi lại dự án về sinh viên để gần gũi hơn. Các bạn đã vui vẻ lên kế hoach thực hiện ngay. Tuy có chút sai sót so với kịch bản ban đầu nhưng với những gì các bạn đã làm và báo cáo thì các bạn đã quá xứng đáng với những gì môn học đề ra. Cám ơn các bạn”. Thầy còn nhắn nhủ thêm: “Các bạn cố gắng phát huy tinh thần teamwork cũng như khả năng học hỏi nhiều hơn nữa thì không có gì là không thể”.

Mời các bạn cùng xem lại những hình ảnh đẹp mà nhóm “Ameo House” đã thực hiện cho dự án “Nét đẹp sinh viên” dưới đây nhé!

“Học có đam mê, sống có mục đích”
“Chiến binh FPoly”

 

Hy vọng sau dự án này, các bạn sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, là nền tảng để phát triển hơn trong những dự án sau cũng như trong công việc tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *