Câu chuyện xúc động về “người hành khất” dưới góc nhìn của sinh viên FPoly Tây Nguyên

17:10 04/05/2021

Với nội dung khiến người xem xúc động cộng thêm việc đầu tư công phu về mặt kỹ thuật của phim “Người hành khất” một lần nữa giúp người xem khẳng định về chất lượng đào tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trong quá trình thực hiện bộ phịm

Bộ phim được thực hiện bởi nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic với phần mở đầu là hình ảnh người hành khất có trí não không được minh mẫn được một người qua đường dành tặng một suất ăn tối, sau đó là những cảnh quay về hành động ngô nghê của người hành khất khi muốn bày tỏ lòng cảm ơn của mình đối với người đã tặng đồ ăn cho mình. Mạch phim cứ thế tiếp diễn đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để rồi dẫn đến một kết thúc xót xa, ngậm ngùi thương cảm cho thân phận một con người.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi xem xong bộ phim của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, chị Phan Nguyễn Tường Vi – Cán bộ Quan hệ Doanh nghiệp cho biết: “Thật sự mình đã khóc khi xem đến đoạn kết của phim, chứng tỏ các bạn đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để thực hiện tác phẩm của mình”.

Bộ phim được đầu tư công phu trước khi bắt đầu

Để hoàn thành bộ phim có độ dài hơn 7 phút của môn học Thiết kế kỹ xảo phim After Effect, 4 thành viên trong nhóm gồm Phạm Văn Nam, Chu Văn Tùng, Nguyễn Duy Ninh và Nguyễn Ngọc Yến Vy đã mất hơn 1 tuần để thực hiện với nhiều công đoạn chuẩn bị công phu từ việc lên ý tưởng kịch bản cho đến phân vai diễn cho phù hợp, các yếu tố kỹ thuật được các bạn sử dụng nhiều trong đoạn phim ngắn là AE kỹ thuật lọc lỗi phim, xóa vật thể,…

Nhắc đến những khó khăn trong quá trình thực hiện tác phẩm, bạn Pham Văn Nam (Trưởng nhóm) cho biết: “Khi thực hiện môn học này nhóm em bị hạn chế thời gian rất nhiều, do trong nhóm ngoài thời gian đi học thành viên nào cũng nhận làm thêm công việc bên ngoài nên để sắp xếp thời gian quay phim cả nhóm thường chọn vào buổi tối khuya hoặc trưa muộn. Nhiều khi quay xong nhìn lại thấy đã 3 -4 giờ sáng”.

Nhắc đến cảnh quay mà cả nhóm ấn tượng và nhớ mãi chính là cảnh quay khi người hành khất bị hất nước vào người và những cảnh đấm đá nhân vật, vì phải diễn cho giống như thật nên khi xem lại ai cũng xót cho bạn Nguyễn Duy Ninh người đã nhận đóng vai người hành khất rất thành công trong tác phẩm.

Chia sẻ về ý nghĩa của bộ phim, Nam cho biết: “Dựa trên ý tưởng một đoạn phim ngắn của nước ngoài cả nhóm em đã viết lên kịch bản cho phù hợp với thực tại. Thông điệp mà cả nhóm muốn truyền tải thông qua bộ phim này chính là trong cuộc sống có những thứ nên cảm nhận bằng trái tim, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ hành động nào, vì có những hành động sẽ khiến bạn day dứt suốt cuộc đời”.

Đánh giá nhận xét về tác phẩm của nhóm sinh viên, thầy Lê Tuấn Lộc – Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện cho rằng: “Dự án của nhóm thực hiện khá tốt, đặc biệt có sự đầu tư về mặt kịch bản, diễn xuất, phim trường, đạo cụ, hóa trang…mặc dù nội dung cốt truyện không phải mới nhưng bằng việc nỗ lực hết mình, thể hiện rõ khả năng của bản thân, ý thức trách nhiệm với công việc nên các bạn đã thực hiện được một bộ phim ngắn ấn tượng với người xem, đáp ứng tốt kiến thức môn học cũng như kỹ năng của ngành”.

Bộ phim là một trong những sản phẩm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên với mong muốn qua đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về ngành học cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm để phát triển bản thân trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *