Ấn tượng với bộ sản phẩm thiết kế của sinh viên đồ họa FPoly Đà Nẵng

16:33 20/05/2021

Với yêu cầu cao về nguồn nhân lực chuyên ngành Thiết kế như hiện nay, thầy và trò của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng ngày càng nâng cao vị thế và trách nhiệm của mình trong việc dạy và học.

Việc thực hành thường xuyên bên cạnh kiến thức sách vở giúp sinh viên ngày nhanh chóng nâng cao tay nghề với vốn kiến thức sâu rộng về các yêu cầu thị trường, yêu cầu doanh nghiệp đang đặt ra trong thời kỳ 4.0.

Cụ thể, sinh viên luôn được giao các bài thực hành có tính thực tiễn cao, áp dụng thực tế tương tự như những yêu cầu của các doanh nghiệp. Ý tưởng để thực hiện những sản phẩm thiết kế có thể nói là vô hạn, sinh viên có thể lấy chất liệu từ cuộc sống hàng ngày, từ những cảm hứng trong việc học tập, những bộ phim mà các em xem. Không chỉ dạy sinh viên các phối màu và hoàn thiện sản phẩm, giảng viên FPT Polytechnic Đà Nẵng còn giúp các em nhìn thấy những đề tài, những sản phẩm sáng tạo trong cuộc sống.

Một trong những mẫu thiết kế của bạn Lữ An Lan Nhi

Đến với sản phẩm thiết kế bao bì lần này, bạn Lữ An Lan Nhi  – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, người đã mang tới những thiết kế đặc sắc cho sản phẩm Astronaut Drink chia sẻ: “Thầy giáo giao cho chúng em thiết kế bao bì sản phẩm những lon nước ngọt. Lấy ý tưởng từ những phi hành gia, cùng với những loại nước ép trái cây, em đã kết hợp để ra được sản phẩm như mọi người thấy”.

Khả năng sáng tạo kết hợp với khả năng “giải quyết” các tiêu chí, yêu cầu được đặt ra trong quá trình làm bài không phải là đơn giản, thậm chí, có thể xem là rào cản “tạm thời” đối với nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, sự quyết tâm, kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế và sự hướng dẫn tận tình các thầy cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã giúp các bạn sinh viên xoá bỏ rào cản, dễ dàng tìm được phương hướng giải quyết vấn đề nhưng vẫn giữ được phong cách thiết kế cá nhân. Thầy Lê Toản – Giảng viên Chuyên ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi mong muốn các em sinh viên có thể bắt kịp xu hướng thị trường nhưng vẫn giữ được cho bản thân chất riêng để sáng tạo những tác phẩm mang thương hiệu cá nhân. Điều đó sẽ tạo nên thành công và chất riêng cho con đường nghề nghiệp của các nhà thiết kế tương lai”.

Một số mẫu thiết kế bao bì độc đáo, sáng tạo do các sinh viên K16 – Chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ (Cao đẳng FPT Polytechnic) sáng tạo:

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, không chỉ các giảng viên, ngay cả các sinh viên đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic hy vọng sẽ được thấy nhiều hơn nữa những “bài tập” sáng tạo, sống động hơn nữa. Ngoài ra, những sản phẩm này cũng là kết quả của quá trình trải nghiệp phương pháp học tập, thực hành độc đáo chỉ có tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *