An yên – Đêm nhạc gây quỹ của sinh viên FPoly Cần Thơ

17:22 24/09/2020

Nhằm mang không khí trung thu ấm áp, vui tươi đến với trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện mang tên “An yên”. Chương trình sẽ được diễn ra theo dự kiến vào ngày 27/9 tại phòng trà Cánh nâu, TP Cần Thơ.

Rằm Trung thu là dịp trẻ em quây quần, sum họp bên những người thân yêu để phá cỗ, trông trăng, nghe kể chuyện về chú Cuội, chị Hằng…Tuy nhiên, đâu đó trong xã hội này còn nhiều mảnh đời bất hạnh. Đêm nhạc “An yên” là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn mà thầy trò FPT Polytechnic Cần Thơ muốn cùng nhau chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ phần nào những hoàn cảnh trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam.

150.000 là con số mà Hội chữ Thập đỏ Việt Nam thống kê về số trẻ em sinh ra trong thời bình bị dị tật khiếm khuyết cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hoàn cảnh gia đình khốn khó, thiếu thốn khiến các em không được nuôi dưỡng, chăm sóc một cách đầy đủ. Nỗi đau của các em luôn ám ảnh, day dứt toàn xã hội…

Dù chiến tranh đã qua hàng chục năm nhưng di chứng của nó vẫn còn ám ảnh những người còn sống: Chất độc màu da cam mà quân đội Mỹ rải trên các cánh rừng Việt Nam khiến cho những đứa trẻ dù sinh ra sau chiến tranh vẫn phải chịu hậu quả nặng nề. Vì vậy, nhà trường mong muốn đây sẽ là đêm nhạc xoa dịu phần nào nỗi đau của các em, cũng như có thể đánh thức thiện tâm trong mỗi người.

Đêm nhạc sẽ được tổ chức tại phòng trà Cánh Nâu Cần Thơ

Chương trình có sự tham dự của thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cùng các giảng viên đang giảng dạy tại trường. Điểm nhấn của chương trình sẽ là những ca khúc mang giai điệu sâu lắng và tràn đày cảm xúc, hơn hết tất cả những ca khúc trong đêm nhạc sắp tới sẽ được biểu diễn bởi sinh viên và cán bộ nhà trường.

Với đặc tính không biên giới của âm nhạc, hy vọng có thể kết nối những tâm hồn lại với nhau, để cùng chung tay xây dựng quỹ cho những mảnh đời khó khăn. Chương trình cũng cam hết toàn bộ tiền bán vé sẽ được cho vào quỹ từ thiện củng hộ cho trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *