Bật mí bí quyết học tập trực tuyến hiệu quả của sinh viên FPoly

11:33 14/05/2021

Sau hơn 1 năm làm quen với hình thức học tập trực tuyến, tới thời điểm hiện tại sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có những phương án tối ưu nhất để việc học hiệu quả hơn dù không tới trường.

So với học trực tuyến vào năm 2020, năm nay tình hình học trực tuyến đã khả thi hơn, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có thể hoà nhập và nắm  được các kiến thức giáo viên đã truyền tải để học tốt hơn. Việc học trực tuyến đều có ưu điểm và hạn chế, tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn ra thì đây vẫn là lựa chọn tối ưu dành cho thầy và trò.

Các thầy cô giáo luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên trong mùa học online

“Học trực tuyến thì không hứng thú bằng việc học tại lớp, nhưng mà học trực tuyến thì sẽ rèn cho mình việc tự giác phải học, phải chủ động với mọi vấn đề. Cách học trực tuyến hiệu quả thì em nghĩ là nên học bài online trên LMS trước, ghi chép đầy đủ rồi khi vào học thì cố gắng tập trung nghe thầy cô nói vì nhiều khi học trực tuyến dễ gây ngủ, nhưng mình phải ráng nghe thầy cô nói rồi note lại ý chính. Sau buổi học thì mình sẽ coi lại toàn bộ kiến thức bài. Trong quá trình học có gì không hiểu phải hỏi ngay tại buổi học. Điều thú vị là được biết đến nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc học và có thể tiết kiệm thời gian đến trường, có thể linh động trong công việc, giảng viên luôn tìm ra những phương pháp dạy hay để không nhàm chán trong lúc học dành cho sinh viên” – Bạn Dương Văn An sinh viên kỳ 5 ngành PR & Tổ chức sự kiện chia sẻ.

Các bạn sinh viên tích cực tham gia học tập và trao đổi với nhau qua hình thức trực tuyến để bổ sung kiến thức.

Bạn Chu Nguyễn Cẩm Phương sinh viên kỳ 3 ngành PR & Tổ chức sự kiện, có những chia sẻ cảm nhận riêng của bản thân mình: Cảm nhận em khi mà phải học trực tuyến thì em khá là buồn và hụt hẫng, vì em rất thích đến được lớp để học, thích gặp gỡ bạn bè và thầy cô. Học trực tuyến là phương pháp tối ưu nhất cho thời điểm này, tuy nhiên việc học trực tuyến hạn chế sự tối ưu hóa trong quá trình lĩnh hội kiến thức và cũng như là cải thiện kỹ năng. Với em việc truyền đạt kiến thức giữa việc học trực tiếp và online sẽ khác nhau vì kiến thức tiếp thu được nhiều hay không còn phụ thuộc đến độ tiếp cận và quan sát trực tiếp nữa”.

Ngoài ra, Cẩm Phương còn cho rằng thái độ học tập của mỗi bạn sinh viên cũng là điều quyết định đến quá trình tiếp thu kiến thức của mỗi người. Để học trực tuyến đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn sinh viên hãy tự xây dựng cho mình một thái độ học tập nghiêm túc bằng cách áp dụng một số cách sau đây:

  • Dậy sớm, tập thể dục, uống nhiều nước và ăn đủ chất.
  • Coi bài trước và ghi lại những cái điều mà mình còn chưa hiểu hay thắc mắc.
  • Không gian học tập phải gọn gàng và nghiêm túc. Có chỗ ngồi và chỗ học rõ ràng. Trang phục thoải mái nhưng vẫn lịch sự .
  • Trong quá trình học luôn mở Cam để giao tiếp với giảng viên và các bạn, tương tác nhiều với thầy cô.
  • Tự tìm tòi học hỏi các công cụ hỗ trợ để cải thiện thêm nhiều kỹ năng ví dụ như kỹ năng thiết kế, viết, sáng tạo.
  • Lên lịch cụ thể cho các deadline và các công việc cần thiết trong ngày để phân bổ thời gian hơp lý.
  • Ngoài thời gian học tập, cho phép bản thân có khoảng thời gian riêng cho mình để suy ngẫm và cải thiện bản thân nhiều hơn.

Học trực tuyến là biện pháp học tập khả thi nhất trong thời điểm này, giúp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ trước tình hình dịch bệnh nguy hiểm.  Hy vọng tình hình dịch bệnh sớm qua đi để có thể gặp các bạn sinh viên trong một ngày trở lại trường gần nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *