Bí quyết chinh phục thành công của cựu sinh viên FPoly Đà Nẵng

18:25 31/08/2021

Nhằm giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp trong tương lai, bộ môn CNTT của Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức một buổi giao lưu giữa sinh viên K17 với Cựu sinh viên cùng sự góp mặt của tất cả các giảng viên trong trường.

Theo đó, ở bộ môn CNTT của FPT Polytechnic, nhà trường đã mời 3 bạn Cựu sinh viên chuyên ngành về chia sẻ những kinh nghiệm trong suốt 2 năm 4 tháng theo học tại FPT Polytechnic gồm Huỳnh Hồ Hoàng Tiên, Nguyễn Văn Khôi và cuối cùng là bạn Nguyễn Tuấn Bảo.

Với Huỳnh Hồ Hoàng Tiên, đây là một sinh viên tiêu biểu khi còn học tại trường. Chàng trai đang làm việc Software Engineer tại Công ty SupremeTech từng cùng các bạn trong lớp MOB Poly tham gia liên tiếp 2 mùa GDG DevFest Miền Trung vào năm 2017 và 2018. Bởi vậy mà Hoàng ra trường với tấm bằng xuất sắc trong tay và được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Tiên (người cầm mic) từng cùng các bạn trong lớp thi liên tiếp 2 mùa GDG DevFest Miền Trung

Trong buổi giao lưu cùng các bạn sinh viên K17, Hoàng Tiên cho rằng các bạn trẻ ngày nay có rất nhiều lợi thế khi được nhà trường tạo điều kiện và tổ chức những talkshow liên quan đến chuyên ngành mình theo học. Bản thân Tiên cảm thấy rất hào hứng với điều đó nên đã nhận lời tham gia buổi định hướng vừa qua. Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng còn khuyên các bạn trẻ nên tham dự nhiều cuộc thi để từ đó được mở mang kiến thức cũng như trau dồi thêm kỹ năng mềm.

Với Nguyễn Văn Khôi, bạn cũng rất hào hứng khi được giao lưu với các sinh viên K17. Khôi đã chia sẻ kinh nghiệm của mình để có thể học tập tốt tại FPT Polytechnic cũng như bí kíp giành được giải trong ‘Kỳ thi tay nghề Thành phố Đà Nẵng năm 2018’ trước đó mà Khôi từng nhận:

Mình phải trao đổi với giáo viên mà phụ trách chính với mình càng kỹ càng tốt. Sau đó mình xem lại những đề thi năm trước, có thể mình chưa gặp những dạng bài đó thì các bạn nên quyết tâm giải được bài đó, có thể là bỏ nhiều thời gian cho nó chứ không nên có tư duy ‘khó quá bỏ qua’.

Khôi đã chia sẻ về bí kíp đạt giải tại Kỳ thi tay nghề Thành phố Đà Nẵng

Với Nguyễn Tuấn Bảo lại có câu chuyện riêng của mình, Bảo từng theo học tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng nhưng sau 1 năm chàng trai trẻ này đã chuyển sang học FPT Polytechnic và tốt nghiệp với bằng xuất sắc. Hiện tại Bảo đang làm Java Developer tại BAP Software.

Tuấn Bảo từng bỏ Đại học để theo học tại FPT Polytechnic

Khi được hỏi về việc nhiều định kiến cho rằng học Đại học sẽ có cơ hội nghề nghiệp cao hơn. Bằng quan điểm cũng như quyết định của mình ở thời điểm trước đó, Bảo cho hay: “Khi em tìm hiểu FPT Polytechnic, em thấy rằng ở đây có rất nhiều lợi thế so với các trường khác. Thứ nhất FPoly có những khóa học phù hợp với các công việc sau này và sát với nhu cầu thực tế bởi vậy mà không lo thất nghiệp. Thứ hai là thời gian học thực sự quý báu, 2 năm 4 tháng nên sẽ ra trường sớm so với các bạn, đi làm được ngay sẽ tạo ra lợi thế cho bản thân mình. Điều thứ 3 em thấy cực kỳ quan trọng là ‘Thực học – Thực nghiệp’, cách dạy này rất thú vị và được lên lộ trình bài bản, chỉn chu. Đặc biệt là FPoly không bị các yếu tố đại cương bên ngoài chi phối.

Những lời chia sẻ ấy khiến cho nhiều bạn sinh viên K17 cảm thấy hào hứng hơn và liên tục tương tác với Cựu sinh viên để được nghe thêm nhiều câu chuyện. Hy vọng rằng đây sẽ là động lực không nhỏ để các bạn trẻ cố gắng trong học tập hơn nữa cũng như có được sự thành công như các Cựu sinh viên kể trên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *