Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của cựu sinh viên FPoly Đà Nẵng

18:32 31/08/2021

Đỗ Thị Thúy Oanh – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện hiện đang là Chuyên viên Content & Event thuộc Công ty cổ phần Phát triển BĐS Emerald Đất xanh miền Trung. Tham gia Talkshow trực tuyến “Hẹn hò ước mơ” do FPT Polytechnic tổ chức, Thúy Oanh đã có những chia sẻ rất thật về những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình tuyển dụng và làm việc tại môi trường doanh nghiệp.

Đỗ Thị Thúy Oanh – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng khóa 12.3 đồng thời cũng là Cựu Ong Vàng (thành tích dành riêng cho sinh viên xuất sắc nhất trường môi học kỳ). Trong suốt quá trình theo học tại trường, Thúy Oanh luôn là sinh viên xuất sắc được nhiều giảng viên và bạn bè yêu quý không chỉ bởi thành tích học tập mà còn là vẻ ngoài xinh xắn của bản thân.

Chia sẻ về việc chọn học tại trường FPT Polytechnic Đà Nẵng, tuy đó không phải là ước mơ từ thời trung học phổ thông nhưng sau khi được tìm hiểu về những điểm mạnh cũng như hệ sinh thái việc làm của chuyên ngành Tổ chức sự kiện, Thúy Oanh đã đặt trọn niềm tin vào ‘thành viên của tập đoàn FPT’.

Bạn Đỗ Thị Thúy Oanh – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng

Với phương pháp đào tạo đi sâu vào thực hành, thời gian đào tạo ngắn, chỉ sau 2 năm 4 tháng có thể có được việc làm đúng chuyên ngành, đây đều là những điều thực sự thuyết phục. Theo đó, Thúy Oanh chia sẻ: “Sau 2 năm 4 tháng học tại trường, thì mình cảm thấy những điều đó là không hề quảng cáo. Trường học thực hành rất nhiều, hầu như sau mỗi bài học mình đều có học thực hành. Và nhiều bạn hỏi mình rằng làm thế nào để được điểm cao trên lớp. Mình không có bí quyết, nhưng mỗi giờ học trên lớp mình rất tập trung, và thời gian ở nhà thì mình dành để làm bài tập và xem bài mới. Đây là cách học tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả cao.”

Học tập và trau dồi những kỹ năng tại trường cũng là một bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng của Thúy Oanh, vì đối với Oanh, môn học nào của nhà trường cũng thật sự rất cần thiết để có thể đủ tự tin ứng tuyển với doanh nghiệp. Đỗ Thị Thúy Oanh cũng cho biết thêm rằng các bạn sinh viên hãy để ý đến thái độ và tác phong của bản thân đó là luôn tôn trọng và chuyên nghiệp. Đây là điều các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm cần lưu ý.

Tốt nghiệp chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện và có thế mạnh về sự kiện. Tuy nhiên vì những ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thúy Oanh chuyển sang mảng truyền thông và giữ vị trí Chuyên viên Content & Event thuộc Công ty cổ phần Phát triển BĐS Emerald Đất xanh miền Trung. Bản thân Cựu sinh viên tự nhân thấy cơ hội mới này giúp cho bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể thích nghi với bất cứ hoàn cảnh làm việc nào, và may mắn đây cũng là những kỹ năng Thúy Oanh đã được trau dồi ở trường.

Đỗ Thị Thúy Oanh tham gia Talkshow với vai trò khách mời chia sẻ cho các bạn sinh viên về những kinh nghiệm của bản thân

Có được một việc làm ổn định khi mới hơn 20 tuổi và vẫn giữ vững được phong độ của bản thân trước tình hình kinh tế của xã hội đang gặp nhiều thách thức, Đỗ Thị Thúy Oanh – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chứng minh được khả năng của bản thân, cũng như phương pháp giảng dạy của trường đã giúp bạn có thể nắm lấy những cơ hội trong tầm với.

Thúy Oanh đã dành những lời chia sẻ các bạn sinh viên: Một lời khuyên dành cho các em sinh viên đang học tại trường: Bài học, môn học nào ở FPoly cũng bổ ích cả. Có thể trong lúc học các bạn chưa nhận ra điều đó, nhưng khi các bạn ra đi làm, các bạn sẽ thấy nó rất quan trọng. Vì vậy, thích hay không thích thì cứ cố gắng làm tốt nhất có thể. Kết quả xứng đáng sẽ trả lời cho các bạn ở ngày mai.

Việc theo đuổi một hành trình học 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic là điều không hề dễ dàng, nhưng hoàn thành quá trình đó, nhiều bạn sinh viên đã thực sự chạm đến giấc mơ việc làm, chinh phục những nhà tuyển dụng cực kì khó tính. Thúy Oanh cũng là một trong số rất nhiều những bạn sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thực hiện giấc mơ đó.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *