Bí quyết để “Quản lí bản thân – Vượt qua sự trì hoãn” dành cho sinh viên FPoly

17:18 28/09/2021

Vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty FPT Telecom đã tổ chức thành công buổi workshop “Quản lý bản thân – Vượt qua sự trì hoãn”.

Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có sự góp mặt của thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp cùng với hàng trăm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Về phía khách mời doanh nghiệp, chương trình có sự tham gia của 03 vị diễn giả gồm chị Đinh Ngọc Hường – Giảng viên nội bộ Trung tâm đào tạo tại FPT Telecom, chị là diễn giả chính của chương trình, chị Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển Nguồn nhân lực, Ban Nhân sự, anh Lê Mạnh Cường – Giám đốc phát triển sản phẩm/Mega App. Đặc biệt, anh Cường là cựu sinh viên và là thủ khoa Cao đẳng FPT Polytechnic.

Chương trình mở đầu bằng 1 video clip về mạng Internet FPT và lịch sử hình thành công ty FPT Telecom giúp sinh viên hiểu thêm về doanh nghiệp, từ đó các bạn có thể đặt mục tiêu làm việc tại nơi đây sau khi ra trường.

Làm thế nào để đạt được mục tiêu của bản thân, đó cũng chính là điều diễn giả Đinh Ngọc Hường – Giảng viên nội bộ trung tâm đào tạo tại FPT Telecom muốn truyền tải. Chị đã cung cấp những thông tin hữu ích xoay quanh việc làm thế nào để quản trị bản thân thật tốt và hoàn thành được mục tiêu đề ra thông qua những nội dung về cách xác định mục tiêu, lập kế hoạch để chinh phục, kĩ năng nhận thức bản thân, vượt qua “sự lười biếng”, đặc biệt là trong mùa dịch hiện tại và cách sử dụng thời gian hợp lí. Những điều chị chia sẻ đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn khác về bản thân, nhận ra giá trị của chính mình, biết “tôi là ai”, “tôi đang ở đâu” và có thêm động lực để chạm đến ước mơ.

Tiếp đến, để gần gũi với các bạn sinh viên hơn, anh Lê Mạnh Cường – Giám đốc phát triển sản phẩm/Mega App cũng là Cựu sinh viên trường FPT Polytechnic đã có những chia sẻ rất chân thật về quá trình đạt được mục tiêu trước năm 25 tuổi của anh, làm thế nào để anh có thể vượt qua sự lười biếng và không bị cám dỗ và cách anh quản lí thời gian vừa đi học vừa đi làm nhưng vẫn đạt hiệu quả. Trong đó, anh đã dí dỏm trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để vượt qua sự lười biếng?” rằng: “Muốn lương cao thì các bạn phải học nhiều làm nhiều, thế thôi!”. Câu nói ngắn gọn nhưng làm thức tỉnh rất nhiều bạn sinh viên và các bạn cũng rất thích thú lắng nghe những câu chuyện thực tế từ anh.

Tiếp theo là phần chia sẻ của chị Võ Thị Ngọc Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển Nguồn nhân lực, Ban Nhân sự – là người trả lời chính trong phần giao lưu hỏi đáp với các bạn sinh viên. Qua đó chị đã đưa ra những lời khuyên để giải quyết các vấn đề mà các bạn sinh viên đang gặp phải, chia sẻ về cách luôn mang trong mình năng lượng tích cực, làm sao để xây dựng thói quen tốt giúp cuộc sống các bạn trở nên giá trị và ý nghĩa hơn.

Những chia sẻ về câu chuyện chạm đến ước mơ của anh Lê Mạnh Cường

Cuối chương trình, công ty FPT Telecom đã tặng những phần quà hấp dẫn như một lời cảm ơn đến các bạn đã tích cực phát biểu giao lưu với diễn giả trong chương trình. Ngoài ra, công ty còn gửi link khảo sát đến các bạn sinh viên, lắng nghe những phản hồi của các bạn để phía công ty có thể chuẩn bị và quay lại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với nội dung gần gũi mà sinh viên mong muốn được tiếp cận vào chương trình lần sau.

Chương trình không chỉ giúp ích cho các bạn sinh viên mà đến các giảng viên sau khi tham dự cũng bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú của mình. Thầy Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp chia sẻ: “Chương trình thực sự rất bổ ích, không chỉ đối với các bạn sinh viên mà chính tôi trên 40 tuổi nhưng sau khi lắng nghe những chia sẻ của mọi người mới biết mình còn phải học rất nhiều điều trong hành trình phát triển bản thân, làm mới mình mỗi ngày”.

Workshop FPT Career Booming “Quản lí bản thân – Vượt qua sự trì hoãn” đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đây không đơn thuần là một buổi chia sẻ giao lưu mà còn là hành trang giúp các bạn sinh viên nhận thức được bản thân muốn gì, loại bỏ suy nghĩ chênh vênh trong cuộc sống. Qua đó các bạn sẽ tự tôi luyện mình trên con đường phát triển bản thân và gặt được quả ngọt trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *