4 lầm tưởng về ngành thiết kế đồ họa mà bạn cần biết

14:44 19/03/2021

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, có rất nhiều quan niệm khi nhắc về thiết kế đồ họa khiến chúng ta dễ bị lầm tưởng. Cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về ngành học này nhé. 

Ngành thiết kế đồ họa đang dần trở thành một nghề xu hướng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn trong thời đại ngày nay, không chỉ riêng với các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành học có phạm trù vô cùng rộng và luôn có sự thay đổi khiến chúng ta đôi khi có sự lầm tưởng về chúng.

Muốn thết kế giỏi chỉ cần thành thạo các công cụ, phần mềm thiết kế?

Để theo đuổi được ngành thiết kế đồ họa thì đúng là bạn phải thông thạo các công cụ, phần mềm thiết kế, nhưng điều đó là chưa đủ thậm chí nó chưa phải là điều quan trọng nhất mà một designer cần có.

Một nhà thiết kế giỏi thực chất là người có tư duy về thiế kế, là người luôn sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo và ứng dụng, triển khai những ý tưởng đó vào sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Để làm được điều này, nhà thiết kế cần phải trang bị cho mình cả những kiến thức về xã hội, biết năm bắt xu thế và hiểu tâm lý khách hàng.

Dân thiết kế chắc có tâm hồn nghệ sĩ, mộng mơ lắm

Nhắc đến những designer, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là một người có tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng. Ngay cả, ngoại hình cũng toát lên chất nghệ sĩ trong đó và họ thường sẽ có gu ăn mặc khá nổi bật, riêng biệt.

Có thể điều này chưa hẳn đã đúng vì làm thiết kế khá áp lực với những deadline cũng như khối lượng công việc vô cùng lớn nên đôi khi họ cũng chẳng có thời gian mà chăm chút cho bản thân như chúng ta thường nghĩ. Vẻ bề ngoài cũng chỉ là một phần còn chủ yếu, cái “chất” của họ chính là nằm ở bên trong.

Làm thiết kế phải cần có cảm hứng mới làm việc được

Đồng ý là cảm hứng sẽ giúp chúng ta đạt hiệu quả tốt hơn trong công việc, đặc biệt với ngành yêu cầu sự sáng tạo cao như thiết kế đồ họa. Nhưng đây là công việc có khối lượng rất lớn, và deadline cũng rất nặng, nếu chỉ làm việc theo cảm hứng thì các nhà thiết kế sẽ không thể hoàn thành sản phẩm đúng hạn. Đối với họ, ý tưởng sẽ đến một cách tự nhiên nhưng vẫn cần có sự tư duy, động não hoặc đôi khi họ sẽ tự tạo “cảm hứng” riêng cho bản thân để tiếp tục công việc.

Thiết kế đồ họa là bạn có thể thoải mái, tự do sáng tạo

Sáng tạo là một việc vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng làm được. Đối với những nhà thiết kế thì họ sáng tạo mỗi ngày một cách thoải mái, tự do nhưng vẫn phải chú ý đến yêu cầu của khách hàng.

Cho dù bạn có rất nhiều ý tưởng hay và độc đáo nhưng ý tưởng đó phải làm hài lòng khách hàng thì nó mới được chấp nhận, vì mục đích những sản phẩm của bạn là phải thỏa mãn khách hàng. Vậy nên dù có thể sáng tạo thoải mái, tự do nhưng thực chất nó vẫn nằm trong một khuôn khổ nhất định.

Với những chia sẻ của bài viết trên, đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn có niềm đam mê và muốn theo đuổi ngành học này thì Trường Cao đẳng FPT Polytechnic quả thật là một lựa chọn vô cùng sáng suốt khi đây vốn là một ngành tiêu biểu của trường. Không chỉ những lý thuyết trên sách vở, sinh viên còn được thực hành và trải nghiệm, trau dồi những kỹ năng cần thiết để có nhiều cơ hội khi ra trường.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *