Cơ hội phát triển trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

8:04 24/05/2017

Học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê ngành dịch vụ, muốn đón đầu những cơ hội rộng mở trong ngành học hot, đang khát nhân lực này.

Số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, nhu cầu sử dụng lao động tại nước ta trong ngành này năm 2015 vào khoảng 620.000 người. Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới liên tục đầu tư vào Việt Nam ở các thành phố kéo theo sự xuất hiện của những thương hiệu nổi tiếng đầy sức hút. Ngay ở Việt Nam, các nhà đầu tư lịch vực du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng mạnh tay chi cho các hạng mục nhà hàng, resort, khu giải trí hay những khách sạn hạng sang.

Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động, trong khi đó lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ có khoảng 15.000 người/năm. Đó là chưa kể, nhiều sinh viên sau khi ra trường vẫn phải được đào tạo lại tại chính doanh nghiệp.

Dễ thấy, bức tranh sôi động và hào nhoáng của ngành Du lịch nhà hàng khách sạn dành cho tất cả các bạn trẻ, và đặc biệt trải thảm với những ai nhanh nhạy, nghiêm túc với nghề.

Ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Việt Nam đang thu hút nhiều bạn trẻ năng động.
Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam đang thu hút nhiều bạn trẻ năng động.

Cụ thể, với mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong ngành này, người trẻ nên có lựa chọn trường học, cơ sở đào tạo phù hợp, nghiêm tục học tập chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm và ngoại ngữ để chuận bị một bước đệm vững chắc khi vào nghề. Với thái độ và định hướng rõ ràng ấy, thì mỗi bạn trẻ hoàn toàn đủ sức chinh phục con đường vào nghề Du lịch – Nhà hàng – khách sạn một cách tự tin.

Bằng sự tự tin ấy, lộ trình nghề nghiệp dành cho các bạn khá phong phú. Xuất phát điểm, bạn có thể được tuyển vào làm tại các doanh nghiệp lớn, các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn “xịn”, nơi cho bạn vô số cơ hội tiếp xúc với khách hàng đa dạng, học thêm nhiều kĩ năng cũng như có những trải nghiệm sống lý thú.

Từ vị trí nhân viên bình thường, ngoài mức lương cơ bản, bạn còn có thêm nhiều nguồn thu nhập như các khoản thưởng, khoản “tip” bất ngờ. Hơn hết thảy, bạn sẽ trưởng thành cùng những phẩm chất được trui rèn qua công việc của người “làm dâu trăm họ” – mà nên làm một cách thực sự cầu thị và nghiêm túc, bạn hoàn toàn có thể tiến xa hơn nữa.

Đó là cơ hội trở thành những quản lý nhà hàng, khách sạn, người quản lý tour hoặc hơn thế, khởi nghiệp với những công ty, nhà hàng hoặc khách sạn của riêng mình. Mức thu nhập cho bạn, rất khó ước lượng trước được ở thời điểm hiện tại.

Với thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, sinh viên học ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn có thể thăng tiến rất xa trong sự nghiệp.
Với thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, sinh viên học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn có thể thăng tiến rất xa trong sự nghiệp.

Với các bạn trẻ có mong muốn thử sức với ngành Nhà hàng – Khách sạn, ngoài thái độ, tinh thần, thì chọn một môi trường đào tạo phù hợp là vô cùng quan trọng. Tại Trường Cao đẳng thực hành FPT – FPT Polytechnic, chương trình học có tỷ lệ thực hành lên đến 70% thời lượng học. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến kỹ năng thực hành nghề nghiệp của sinh viên để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho thành công trong tương lai.

Đại diện nhà trường, anh Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic  cho biết, các chương trình đào tạo của trường, trong đó có ngành Nhà Hàng – Khách sạn đã được thẩm định bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Các chuyên gia, doanh nghiệp này cũng là những người đồng hành với sinh viên trong thời gian học tập, hỗ trợ các bạn thực hành, đưa ra những lời khuyên thực tế để có thể đáp ứng những yêu cầu thực tế trong công việc.

Qua phương pháp giảng dạy Blended Learning kết hợp phương pháp đào tạo Project-based Learning gắn liền với thực tiễn trong trường, sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn hoàn toàn tự tin được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết giúp các bạn thành công khi theo đuổi nghề nghiệp.

banner-1

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *