Công việc quản lý nhà hàng là gì?

10:20 11/08/2020

Khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi, trong đó chuyên ngành quản lý nhà hàng là được quan tâm nhiều nhất. Vậy bạn có phải là 1 trong những ứng viên trong ngành này hay không? Hãy cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu chi tiết về ngành này nhé!

  1. Bạn biết gì về vị trí quản lý nhà hàng?

Quản lý nhà hàng được biết đến là 1 người đứng đầu có trách nhiệm điều hành toàn bộ những hoạt động tại nhà hàng. Trong ngành quản lý Nhà hàng – Khách sạn, với vai trò là 1 quản lý bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, tuy nhiên nhìn chung các quản lý sẽ đều thực hiện phần công việc tương tự như nhau.

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ cụ thể về công việc của một quản lý nhà hàng bao gồm những gì? Vậy thì hãy tiếp tục theo dõi phần dưới đây nhé!

  1. Bản mô tả công việc quản lý nhà hàng

Bạn không phải là 1 nhân viên phục vụ hay thu ngân tại nhà hàng, họ sẽ làm những công việc chuyên môn được giao nhưng với vai trò là quản lý nhà hàng thì bạn lại là người phụ trách và đảm nhiệm quản lý mọi thứ, nên vai trò sẽ lớn hơn, hãy xem cụ thể đó là những công việc gì:

_ Xây dựng hệ thống quản lý cho nhà hàng

_ Quản lý các hoạt động kinh doanh tại nhà hàng

_ Xây dựng kế hoạch kinh doanh theo từng thời kỳ và mục tiêu mà nhà hàng hướng đến.

_ Quản lý nguồn tài chính của nhà hàng

_ Quản lý nguồn tài sản và hàng hoá

_ Quản lý nhân sự

_ Điều hành một số công việc khác

_ Thực hiện một số công việc cụ thể khác khi có yêu cầu của cấp trên đưa ra.

  1. Yêu cầu công việc của một quản lý nhà hàng là gì?

Với vị trí quản lý nhà hàng cần những yêu cầu đó là:

_ Thứ nhất, bạn cần phải có bằng từ Cao đẳng trở lên và có am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực nhà hàng. Đây dường như là điều kiện bắt buộc với vai trò quan trọng của quản lý.

_ Thứ hai đó là kinh nghiệm, bạn cần phải có sự trải nghiệm thực tế, bởi quản lý cần phải biết xử lý các tình huống phát sinh và nhanh nhạy trong mọi vấn đề. Điều này không có nơi nào dạy các bạn ngoại trừ việc các bạn đã trải nghiệm và thực hàng thực tế.

Với những thông tin hữu ích phía trên, hy vọng rằng bản mô tả công việc quản lý nhà hàng giúp bạn nhìn nhận lại công việc mà bản thân muốn theo đuổi trong tương lai. Nếu bạn chưa định hướng được nên học gì? Mong muốn vào vị trí nào trong tương lai. Hoặc bản thân chưa biết cơ sở nào đào tạo chuyên nghiệp hãy truy cập ngay vài đây để được cán bộ của Cao đẳng FPT Polytechnic tư vấn chi tiết hơn nữa nhé! Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *