Content Marketing bao gồm những loại nào?

16:19 28/09/2020

Sau khi tìm hiểu vị trí nhân viên Content Marketing là gì? Nhiều bạn có hứng thú với vị trí này. Ngoài học những kỹ năng cơ bản các bạn cần trau dồi cho mình kiến thức cũng như kỹ năng. Nếu bạn biết nhiều loại content marketing và biết cách kết hợp, sử dụng hợp lý thì bạn sẽ thu được những thành quả không hề nhỏ trong sự nghiệp. Content Marketing (Tiếp Thị Nội Dung) là một phần quan trọng trong chiến lược marketing sản phẩm/dịch vụ, có thể hỗ trợ bạn tương tác và tiếp cận khách hàng tốt hơn thông qua nhiều cách khác nhau như:

  1. Blog

Blog được xem là một trong những loại content tốt nhất phục vụ cho mục tiêu marketing. Với loại content marketing này, bạn cần dành thời gian để tạo lập blog và đầu tư vào viết các bài viết chất lượng là có thể mở ra nhiều cơ hội để bạn tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn.

  1. Bài đăng trên Social Media

Social Media được hiểu là các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube… Với việc đăng bài viết trên các mạng xã hội này, bạn có thể gia tăng tương tác với khách hàng của mình nếu thực hiện các chiến lược content marketing phù hợp và hiệu quả.

  1. Email

Với việc sử dụng email, bạn có thể tiếp cận và thu thập thông tin từ khách hàng tiềm năng bất cứ khi nào bạn muốn.

  1. Video

Người dùng ngoài thích đọc, họ còn rất thích xem và thích nghe, loại content này phù hợp với cả 3 yếu tố này chắc chắn là video. Khi sử dụng loại content này, bạn cần lưu ý sáng tạo nội dung trong mỗi video của mình để khách hàng có thể đọc được, xem được hoặc nghe được dễ dàng. Sau khi sáng tạo nội dung video, bạn có thể đăng tải lên bất kỳ nền tảng nào bạn muốn để có thể tiếp cận khách hàng.

  1. Review

Đây cũng là một loại content marketing được nhiều người áp dụng. Theo đó, nếu bạn muốn sản phẩm, thương hiệu của bạn được lan truyền rộng rãi hơn đến người dùng, hãy yêu cầu những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn để lại cho bạn một đánh giá (review). Chính những review sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giúp người khác tìm thấy thương hiệu của bạn dễ hơn, khẳng định thương hiệu và tạo lòng tin với người tiêu dùng.

  1. Infographics

Infographics là một loại content marketing thu hút ánh nhìn khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Hiểu đơn giản thì Infographics là bạn sẽ truyền tải thông điệp đến độc giả bằng hình ảnh với biểu đồ, các số liệu hay icon minh hoạ để kích thích thị giác của khách hàng.

Ngoài ra, nhân viên content marketing cần có một vài kỹ năng quan trọng cần thiết có thể kể đến như phân tích, viết nội dung tốt, thành thạo công cụ marketing,… Và nếu như bạn muốn trở thành một nhân viên Content Marketing giỏi không thể thiếu các kỹ năng này. Đây là điều tất yếu bởi nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết thì khó có thể sáng tạo ra nội dung hay, hấp dẫn người dùng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *