Sinh viên FPoly Đà Nẵng tham gia tranh tài cuộc thi “Tay nghề ASEAN 2020”

17:56 28/09/2020

Sau nhiều lần trì hoãn vì đại dịch Covid – 19, cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia tới đây sẽ chính thức khởi tranh. Các thí sinh của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cũng đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc thi này để đưa tên mình vào danh sách đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Tay nghề ASEAN 2020.

Cuộc thi Tay nghề ASEAN được tổ chức 2 năm một lần, là nơi hội tụ những bạn trẻ xuất sắc đến từ các nước trong khu vực Asean thuộc 13 lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Trong đó, các bạn sinh viên của FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia với lĩnh vực Thiết kế đồ họa. Việc tổ chức các kỳ thi tay nghề quốc gia ở các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, vừa giúp thúc đẩy phong trào học nghề vừa giúp tạo nguồn nhân lực có chất lượng, có kỹ năng tay nghề cao.

Kỳ thi tay nghề có nét khác biệt so với các kỳ thi thông thường là đề bài được công bố trước đến thí sinh khoảng ba tháng. Tuy nhiên, một ngày trước ngày tổ chức thi, đề chính thức sẽ phải thay đổi tối thiểu 30% nội dung nhưng không làm thay đổi thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu đã thông báo từ trước.

Bạn Lê Minh Chiến – chuyên ngành Thiết đồ họa chia sẻ: “Đây là một cuộc thi lớn và quy mô. mục tiêu tham gia của em để mang về cho bản thân những trải nghiệm mới. Đến với cuộc thi lần này, em may mắn được chính các giảng viên trường dẫn dắt và hướng dẫn. Không chỉ lúc thi đấu mà cả những tiết học bình thường thôi, các giảng viên vẫn luôn nhiệt tình như vậy. Em mong có cơ hội được đại diện Việt Nam để thi tài năng với các bạn bè trong khu vực.”

Bạn Lê Minh Chiến – Chuyên ngành thiết kế đồ họa

Bạn Trần Huy Quân – chuyên ngành Mỹ thuật đa phương tiện chia sẻ: “Cuộc thi Tay nghề châu Á là cuộc thi lớn hàng năm để các sinh viên cấc trường cọ xát với nhau. Đây là cơ hội công bằng cho tất cả các bạn trẻ. Đến với cuộc thi mình mong muốn học hỏi được nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công việc trong tương lai.”

Trần Huy Quân – Chuyên ngành Mỹ thuật đa phương tiện

Tham gia học tập tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, các bạn sinh viên được khuyến khích tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ không chỉ ở trong hệ thống giáo dục FPT Edu mà còn ở trong và ngoài nước. Tham gia các kỳ thi chính là các để các bạn ôn lại và phát triển kiến thức một cách hiệu quả nhất để rèn luyện bản thân mình.

Các thí sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi quốc gia lần thứ 11 này sẽ được tuyển chọn tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 13 năm 2020 diễn ra tại Singapore và kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 46 năm 2021 diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Cùng chiêm ngưỡng 1 số sản phẩm của bạn Lê Minh Chiến:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *