Đào tạo Chuyên ngành Marketing – những điều cần biết

10:21 23/01/2021

Lĩnh vực Marketing hiện nay được đánh giá là “ngành nghề của tương lai” với nhiều hứa hẹn về tăng trưởng trong cả quy mô hoạt động và vai trò trong kinh doanh. Hiện nay, tại Việt Nam, lĩnh vực Marketing đang phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều chương trình truyền thông, hoạt động quảng cáo rầm rộ trên các hầu hết các phương tiện đặc biệt là các kênh Online. Marketing giờ đây đã trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Ngành Marketing – ngành hot dành cho các bạn trẻ

Đây là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.

Ngành Marketing đào tạo một cách hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện…

Theo học ngành Marketing, sinh viên sẽ có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường; nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng; hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả; nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh…

Các doanh nghiệp muốn phát triển thì không thể thiếu các chuyên viên Marketing chuyên nghiệp

Những nội dung đào tạo chuyên ngành Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic:

– Lập và triển khai việc nghiên cứu marketing của doanh nghiệp

– Thực hiện chiến dịch quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng

– Tổ chức sự kiện và thiết lập mối quan hệ với công chúng

– Kỹ năng chào hàng, thuyết trình về sản phẩm cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng tiêu dùng

– Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp.

Khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm được các công việc:

– Nhân viên phát triển thị trường khách hàng online và khách hàng trực tiếp

– Nhân viên phụ trách kênh và mạng lưới phân phối sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp

– Nhân viên bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng

– Nhân viên quảng cáo, tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng (PR)

– Nhân viên nghiên cứu và khảo sát thị trường.

Tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic các bạn hoàn toàn có thể làm được tất cả các việc của một nhân viên Marketing

Là một ngành năng động và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, Marketing đòi hỏi sinh viên sự nhiệt huyết, linh hoạt và sáng tạo. Càng ngày sự thành công của doanh nghiệp càng phụ thuộc mạnh mẽ vào bộ phận marketing  và bán hàng kinh doanh. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales có một tương lai nghề nghiệp vô cùng phong phú bởi cả các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ, vừa cho đến tập đoàn lớn đều công nhận Marketing & Bán hàng có vai trò quyết định trong thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp. Cao đẳng FPT Polytechnic – cơ sở đào tạo nghề Marketing chính quy với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, các bạn sinh viên sau tốt nghiệp hoàn toàn có thể làm việc ngay. Để được tư vấn thêm về khóa học Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic tại đây!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *