Sinh viên học công nghệ thông tin sẽ làm gì khi ra trường?

17:33 17/05/2017

Cụm từ “công nghệ thông tin (CNTT)” không còn xa lạ với mỗi người trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay nhưng không phải ai cũng biết học công nghệ thông tin, sinh viên sẽ làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp?

Chúng ta ai cũng biết rằng làm coder rất nhiều tiền, kỹ sư phần mềm lương rất khá, hay quản trị mạng cũng không tồi. Nhưng để làm được những công việc như thế, các bạn học sinh cần phải lựa chọn học ngành gì, ở đâu để có đủ kiến thức và kỹ năng là được những công việc này sau khi tốt nghiệp.

Khi để hai câu hỏi trên ở cạnh nhau, chắc các bạn cũng phần nào hiểu ra: CNTT chính là cái nôi đào tạo tất cả các công việc liên quan tới máy tính, mạng, internet. Tuy nhiên, làm thế nào mà một ngành học chung chung như vậy lại đào tạo ra được các kỹ sư theo các hướng khác nhau hoàn toàn như thế? Đây mới chính là vấn đề khó khăn nhất. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tìm hiểu những thông tin sau: Bạn nên lựa chọn học công nghệ thông tin ở đâu? Nộp hồ sơ trường nào, nơi nào đào tạo chuyên ngành CNTT tốt nhất?

Học công nghệ thông tin ra trường bạn trẻ có thể làm nhiều nghề khác nhau.
Học công nghệ thông tin ra trường bạn trẻ có thể làm nhiều nghề khác nhau.

Thông thường, các trường sẽ chỉ đào tạo công nghệ thông tin chung chung, bao gồm các môn cơ bản. Nhưng với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic thì khác. Nếu quyết định đi theo con đường làm coder hay tester, quản trị mạng, bạn nên lựa chọn theo học tại đây.

Hãy cùng tham khảo nội dung đào tạo ngành Công nghệ thông tin – CNTT của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

 • Lập trình Java từ cơ bản đến nâng cao, từ window form đến web form
 • Kiểm thử phần mềm từ cơ bản đến nâng cao
 • Mạng máy tính cơ bản
 • Triển khai các phần mềm mã nguồn mở, phần mềm hướng dịch vụ Software as a Service, điện toán đám mây, marketing trên Internet
 • Quản trị dự án công nghệ thông tin
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Kỹ năng mềm và ngoại ngữ: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp
Sinh viên học Công nghệ thông tin tại FPT Polytechnic được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành.
Sinh viên học Công nghệ thông tin tại FPT Polytechnic được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 • Lập trình viên Java làm việc tại các công ty phần mềm
 • Làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển các phần mềm ứng dụng doanh nghiệp bằng Java
 • Làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển ứng dụng web bằng Java
 • Chuyên viên IT của doanh nghiệp
 • Quản trị dự án CNTT
 • Quản trị Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp
 • Chuyên viên kiểm thử phần mềm.

Chương trình đạo tạo ngành CNTT tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic không lan man mà tập trung vào từng vấn đề cụ thể. Chỉ cần nắm được các kiến thức cơ bản, đồng thời chịu khó rèn luyện các kỹ năng khi tham gia các giờ học thực hành thì sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nắm bắt và bắt nhịp với công việc rất nhanh .

Trong quá trình theo học tại trường, các bài tập nhóm, các buổi thực nghiệm được các giảng viên nhà trường tổ chức liên tục nhằm rèn luyện các kỹ năng cứng, xây dựng các kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên.

Với tổng quan sơ qua này, mình nghĩ các bạn phần nào hiểu được những gì bạn sẽ được học khi nộp hồ sơ theo học ngành CNTT tại FPT Polytechnic và cụ thể về công việc bạn sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Học công nghệ thông tin không quá khó, nếu như bạn chọn cho mình một nơi học phù hợp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *