Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên ngành quản tri khách sạn

14:31 12/05/2017

Quản trị khách sạn là một nghề “hot” với giới trẻ bởi sự năng động, chuyên nghiệp và tiềm năng mở rộng quan hệ, giao lưu với nhiều bạn bè trong nước, quốc tế.Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch ở Việt Nam, ngành quản trị khách sạn đang rất hút nguồn nhân lực, đặc biệt nhân lực có kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản.  

Với mô tip hoạt động của các khách sạn gần đây, chúng ta có thể thấy, các khách sạn lớn hầu hết đều phục vụ khách hàng từ A tới Z như việc đi lại, ăn uống, thư giãn, massage và phòng ngủ. Đây là mô hình khép kín, đang được các nhà quản trị khách sạn áp dụng, nhằm phục vụ khách hàng của mình một cách tốt nhất.

Học ngành quản tị khách sạn, các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm.
Học ngành quản tị khách sạn, các bạn trẻ có nhiều cơ hội việc làm.

Để làm tốt công việc của người quản lý khách sạn cần có sức khỏe tốt, khả năng chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp. Ngoài việc hoàn thiện các kiến thức về quản lý nhân lực, lên kế hoạch kinh doanh, điều hành khách sạn, nhà quản trị khách sạn cần nắm vững các nội dung công việc liên quan tới buồng phòng, sắp xếp danh sách khách hàng, xây dựng các chương trình vui chơi giải trí, thiết kế, tổ chức sự kiện cho khách hàng,…

Việc am hiểu nền văn hóa cổ truyền, văn hóa ẩm thực của các quốc gia để phục vụ các “thượng đế” cũng rất quan trọng. Khi học và làm việc trong ngành quản trị khách sạn, bạn cần phải trở thành một “Mr/Mrs Biết Tuốt”. Ngoài việc nắm vững nghiệp vụ lễ tân, nhà hàng, buồng phòng, nghiệp vụ thanh toán, kế toán, giám sát khách sạn và quản lý cơ vật chất trong khách sạn, các Mr/Mrs Biết Tuốt cần phải có khả năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ giỏi.

Ngoài kiến thức chuyên môn tốt, phong thái làm việc chuyên nghiệp, người quản lý khách sạn cũng cần có kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống. Bạn cần phải kiên nhẫn mọi lúc, mọi nơi. Nhưng không vì thế mà mất đi tính quyết đoán của mình. Một nhà quản lý tài ba sẽ biết khi nào cần tiến, khi nào cần lùi. Bước đi nào có lợi, vì sao phải lùi một bước để tiến hai bước…

Học quản trị khách sạn ở đâu?

Nếu thích và muốn theo đuổi nghề quản trị khách sạn, sinh viên có thể thấy nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành nghề này. Một trong những địa chỉ đào tạo ngành quản trị khách sạn uy tín có thể nói đến Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Tại FPT Polytechnic, sinh viên ngành quản trị khách sạn ngoài việc được học và thực hành các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, các bạn còn được chú trọng học kỹ năng giao tiếp, tổ chức, kỹ năng xử lý tình huống thông qua những bài học thực tế. Trường có mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng lớn, nhờ đó, sinh viên có điều kiện được thực tập thực tế thường xuyên tại các khách sạn lớn. Quá trình thực tập này rất quý giá. Qua đó, sinh viên sẽ tự định hướng được công việc của mình sau này.

Học ngành quản trị khách sạn tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, sinh viên có điều kiện được thực hành thường xuyên.
Học ngành quản trị khách sạn tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, sinh viên có điều kiện thực hành thường xuyên.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được giới thiệu việc làm phù hợp. Nhờ việc áp dụng kiến thức, kỹ năng được học và rèn luyện tại trường vào công việc (thể hiện qua hiệu quả công việc) cùng với kinh nghiệm quản lý tích lũy qua thời gian, các bạn sẽ  thăng tiến lên cấp cao hơn như giám sát, quản lý, giám đốc. Những người có năng lực, làm việc nghiêm túc, cầu thị, chuyên nghiệp có thể có bước thăng tiến đầu tiên trong vòng 6 tháng.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *