Lập trình – Cơn “khát” nhân lực thời đại số!

14:25 13/04/2022

Thị trường công nghệ ở Việt Nam đang được trên đà phát triển mạnh mẽ kéo theo cơn khát nhân lực công nghệ thông tin nói chung và ngành lập trình nói riêng. Đây cũng chính là cơ hội tiềm năng dành cho nhiều bạn trẻ đang có dự định bước chân vào ngành học này.

Lập trình là gì?

Lập trình là việc tạo ra các chương trình, phần mềm, ứng dụng cho máy tính, điện thoại và những thiết bị khác có bộ xử lý. Lập trình viên là người tạo ra các đoạn code bằng ngôn ngữ lập trình. Ngoài việc tạo mới một chương trình nào đó, công việc của họ còn bao gồm nâng cấp, sửa chữa và bảo trì những phần mềm có sẵn, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới,v.v…

Lap trinh Mobile

Vì lập trình là một ngành rộng, nên có rất nhiều mức lương khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngôn ngữ lập trình, vị trí, chuyên môn, thâm niên kinh nghiệm,… nhưng mặt bằng chung nhỉnh hơn các ngành nghề khác.

Đối với thực tập sinh (intern), hầu hết công ty sẽ đồng ý trả lương 2-6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra nếu thực tập sinh làm việc tốt có thể nhận thêm thưởng và được cân nhắc lên làm nhân viên chính thức, khi đó lương khởi điểm sẽ rơi vào khoảng 4-10 triệu/tháng.

“Khát” nhân sự!

Việt Nam đã và đang là bắt kịp xu hướng phát triển chung của thế giới về lĩnh vực CNTT, đặc biệt là lập trình. Nhận thấy tiềm năng của ngành nghề này, không ít công ty về công nghệ, phần mềm trong nước đã ra đời và cũng không ít công ty nước ngoài đã và đang đầu tư phát triển tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu nhân lực về ngành công nghệ thông tin nói chung và lập trình nói riêng luôn ở mức cao so với những ngành khác.

Lap trinh Mobile

Đặc biệt, trong giai đoạn “cao điểm” dịch bệnh Covid-19, sự phát triển của lĩnh vực lập trình đã thực sự “bùng nổ”, nhu cầu của xã hội về ngành này hiện nay cũng chưa có xu hướng giảm, nguồn nhân lực “cung không đủ cầu”. Đáng chú ý, lập trình cũng là một trong những ngành nghề ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thậm chí còn phát triển hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nên học lập trình ở đâu?

Nhắc tới ngành CNTT nói chung và chuyên ngành Lập trình Mobile hay Phát triển phần mềm nói riêng, không thể không nhắc tới Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là ngôi trường đã và đang được không ít bạn trẻ lựa chọn để theo học. Nổi bật với chuyên ngành Lập trình Mobile, khi theo học, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo về công nghệ phổ biến như Java, XML, Android, Cross Platform, HTML5/CSS3,… để phát triển ứng dụng trên các nền tảng chủ đạo như iOS, Android, Window Phone… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phát triển được ứng dụng Native, đa nền tảng hoặc Game Unity trên những nền tảng này.

Đặc biệt, theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động với 70% thời lượng là thực hành. Bên cạnh các dự án môn học, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp để nâng cao hiểu biết, kỹ năng thực chiến, tích luỹ kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *